7 hướng dẫn mở file PSD không cần Photoshop

#Thủ Thuật Internet

7 hướng dẫn mở file PSD không cần Photoshop

11:14 21-10-2018    |    231


7 hướng dẫn mở file PSD không cần Photoshop

Photoshop gắn liền với định dạng file PSD. Nó lưu trạng thái hoàn chỉnh của một ảnh đẹp tĩnh đang được chỉnh sửa để bạn có thể tiếp tục công việc dang dở sau này. Khi làm việc với ảnh đẹp, bạn nên luôn luôn giữ một bản sao PSD phòng trường hợp cần phải chỉnh sửa ảnh đẹp trong tương lai.


Download Photoshop Download Photoshop cho Mac


Vấn đề là PSD không phải là một định dạng mở, trong khi PNG, JPG và BMP điều có thể được ở trong gần như mọi phần mềm chỉnh sửa ảnh, thì PSD chỉ có thể được mở trong những công cụ nhất định. Vậy khi không có Photoshop, những phần mềm thay thế nào có để mở được định dạng PSD tốt nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.


1. GIMP


7 hướng dẫn mở file PSD không cần Photoshop


GIMP là lựa chọn mà bạn nên thử đầu tiên khi cố gắng mở và chỉnh sửa một file PSD miễn phí sau Photoshop. Không chỉ là phần mềm chỉnh sửa ảnh giống Photoshop nhất, mà nó còn hỗ trợ nhiều nền tảng để bạn sử dụng trên máy của mình. Để mở file PSD trong GIMP, bạn thực hiện như sau:


Vào File > Open.
Tìm và lựa chọn file PSD.
Click Open.

Download GIMP Download GIMP cho Mac


2. Paint.NETPaint.NET là một trình chỉnh sửa ảnh tốt hơn Microsoft Paint mà không cồng kềnh hoặc phức tạp để học như GIMP và Adobe Photoshop. Nếu bạn muốn làm nó trở nên mạnh mẽ hơn thì có thể setup rất nhiều plugin từ bên thứ 3. Một trong những plugin tốt nhất để bạn mở file PSD là PSD Plugin.


Download PSD plugin.
Sao chép file Photoshop.dll.
Điều hướng đến thư mục setup của Paint.NET.
Dán file Photoshop.dll vào thư mục phụ FileTypes.
Khởi chạy Paint.NET.

Sau khi setup plugin, bạn có thể mở file PSD mà không gặp phải trục trặc nào.


3. Photopea OnlinePhotopea là phiên bản web của Adobe Photoshop hay GIMP. Dù không thể mạnh mẽ như các phần mềm setup trên máy tính, nhưng nó vẫn rất hữu ích. Để mở file PSD trên Photopea online, bạn thực hiện y như các bước đối với GIMP:


Đi tới File > Open.
Tìm kiếm và lựa chọn file PSD.
Click Open.

Photopea có thể đọc các lớp riêng lẻ - một tính năng không ngờ tới của một phần mềm web miễn phí.


4. XnViewXnView là phần mềm xem ảnh miễn phí, cho phép bạn duyệt và sắp xếp các bộ sưu tập ảnh theo nhiều hướng dẫn khác nhau, cũng như xử lý chúng bằng các công cụ chỉnh sửa ảnh đẹp cơ bản như: bảng màu, bộ lọc, hiệu ứng, xoay…


Điều tuyệt vời về phần mềm ít được biết đến này là nó có thể đọc hơn 500 định dạng và xuất sang hơn 70 định dạng, vì vậy không chỉ hữu ích khi xem ảnh đẹp mà còn rất tuyệt vời khi chuyển đổi chúng.


Đi tới File > Open.
Tìm kiếm và lựa chọn file PSD.
Click Open.

Download XnView


5. IrfanViewIrfanView tương tự như XnView khi nó là một trình xem ảnh và chuyển đổi linh hoạt. IrfanView có thể không hỗ trợ nhiều định dạng như XnView, nhưng nó hỗ trợ tất cả các định dạng chính.


Trong khi IrfanView có thể đơn giản hiển thị file PSD phẳng, thì nó không thể chỉnh sửa hoặc lưu chúng, trừ khi bạn xuất sang định dạng khác.


Đi tới File > Open.
Tìm kiếm và lựa chọn file PSD.
Click Open.

Download IrfanView


6. Google DriveCó vẻ lạ khi sử dụng Google Drive làm trình xem tệp, nhưng bạn hoàn toàn có thể và nó hoạt động khá tốt. Bạn có thể xem file PSD trên Google Drive bản web.


Vào trang web Google Drive.
Click My Drive và chọn file Upload.
Tìm kiếm và chọn file PSD.
Click vào Open.
Nhấp đúp chuột vào file muốn xem.

Download Google Drive Download Google Drive cho Mac


7. Go2Convert


Tùy chọn cuối cùng này không phải là hướng dẫn để xem, mở hoặc chỉnh sửa các tệp PSD. Nó chỉ đơn giản là một hướng dẫn để chuyển đổi các tệp PSD thành những định dạng khác như PNG và JPG. Để chuyển đổi file PSD sang định dạng khác, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:


Nhấp vào Select File.
Điều hướng và chọn tệp PSD của bạn.
Click vào Open > Upload Now.
Sau khi download lên xong, bạn có thể chọn hàng loạt định dạng để chuyển đổi file PSD. Bạn thậm chí có thể làm mới kích thước ảnh đẹp và chọn loại nén để sử dụng (đối với một số định dạng nhất định).

Download Go2Convert


Trên đây là 7 công cụ tốt nhất để bạn mở file PSD mà không cần Photoshop. Cần lưu lý rằng bạn không thể thực sự chỉnh sửa mà chỉ có thể xem file PSD dưới dạng ảnh đẹp được làm phẳng.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần