Top tính năng mới tốt nhất của macOS Mojave

#Thủ Thuật Internet

Top tính năng mới tốt nhất của macOS Mojave

12:14 22-10-2018    |    228


Top tính năng mới tốt nhất của macOS Mojave

Từ những chú mèo tới các địa điểm khác nhau ở California, macOS đã hoàn thành mục tiêu, macOS Mojave là bản phát hành chính thứ 15 của hệ điều hành Apple dành cho máy tính để bàn.


Apple cải tiến và bổ sung rất nhiều tính năng mới cho Mojave nhằm tăng cường sử dụng macOS tới người dùng. Dưới đây là top tính năng mới tuyệt nhất trên macOS Mojave.


1. Dark Mode

Top tính năng mới tốt nhất của macOS Mojave


High Sierra cho phép bạn làm mới thanh menu và Dock sang màu tối hơn, thế nhưng, mọi thứ ở giữa vẫn sẽ sáng hơn một chút. Để chuyển sang nền tối trong Mojave, hãy click vào logo Apple ở góc bên trái phía trên màn hình và chọn System Preferences. Tại đây, click General, tới Appearance, nhấp Dark.


Nền desktop và các phần mềm gốc của Apple như Safari, Photos, Calendar, Xcode… giờ sẽ có các màu và nền tối hơn. Chúng giúp đôi mắt dễ chịu hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những ai phải dành nhiều thời gian trên Mac. Các màu trong phần mềm Photo cũng tương phản tốt hơn ở Dark Mode.


Những nhà lập trình phần mềm bên thứ ba phải tự thêm các chế độ tối, tuy nhiên, những phần mềm khác như Pixelmator Pro đã cài đặt sẵn nó. Dark Mode có thiết kế đẹp mắt. Hi vọng, nó sẽ sớm hỗ trợ iOS.


2. Dynamic Desktop


Bạn đã từng muốn sử dụng desktop làm mới theo thời gian trong ngày phải không? Giờ bạn có thể làm điều đó đơn giản bằng Dynamic Desktop của Mojave. Kết hợp với các tính năng ở Dark Mode, hình nền và giao diện máy tính giờ sẽ làm mới theo vị trí mặt trời tại nơi bạn đang đứng. Hình nền linh động làm mới từ màu xanh da trời nhạt tới màu xanh lam đậm hơn khi ngày chuyển sang đêm.


Để kích hoạt Dynamic Desktop, mở System Preferences trong Desktop & Screen Saver. Chọn một trong số các lựa chọn Dynamic Desktop cung cấp ở mục Desktop. Tại menu thả xuống dưới tên hình nền, chọn Dynamic. Hiện tại, chỉ có hai tùy chọn hình nền làm việc với Dynamic Desktop.Hi vọng, Apple sẽ sớm hỗ trợ tính năng này cho các hình nền online khác để người dùng có thể tự tạo giao diện máy tính động.


Tuy nhiên, Dynamic Desktop tinh chỉnh ánh sáng theo môi trường/vị trí người dùng hiện tại. Đồng nghĩa, người dùng phải bật các dịch vụ định vị để Dynamic Desktop hoạt động. Điều này có thể khiến người dùng ngại sử dụng nó.


3. Desktop Stacks

[media=https://twitter.com/TheFoofinator/status/1015977744960753664?ref_src=twsrc^tfw]


Màn hình desktop sẽ trở nên lộn xộn bởi quá nhiều icon. Chính vì thế, Mojave mang tới bạn tính năng Desktop Stacks (Ngăn xếp desktop) để thiết lập trật tự cho sự hỗn loạn này. Chỉ cần click chuột phải vào một số không gian trống trên desktop và chọn Use Stacks. Mojave sẽ dọn dẹp sự lộn xộn đó một hướng dẫn thông minh và nhóm file lại với nhau.


Stacks giảm sự bừa bộn của desktop bằng hướng dẫn xếp chồng các file tương đồng lên nhau. Bạn có thể sắp xếp Stacks theo loại tập tin, ngày, tag… Một click vào ngăn xếp để xem nội dung của nó. Tại đây, click đúp vào bất kỳ nội dung bạn muốn để mở.


Nếu muốn xem nhanh ngăn xếp có gì, bạn có thể dùng bàn di chuột trỏ qua nó. Ngoài ra, Mojave cũng cho phép tạo thư mục thông minh, có khả năng update theo thời gian dựa trên danh mục, chẳng hạn như Date Last Opened.


4. Screenshot Markups


Gần đây, iOS đã có tính năng đánh dấu ảnh chụp màn hình. Trước đó, bạn cần một phần mềm riêng biệt để tạo chú thích ảnh chụp màn hình trên macOS nhưng giờ không cần phải như thế nữa. Sau khi chụp màn hình, Mojave cung cấp một vài tùy chọn để chỉnh sửa nhanh.


Bạn có thể phác thảo, vẽ, thêm văn bản, hình dạng, xoay hoặc cắt ảnh chụp yêu thích. Thay đổi màu, font, đường nét cho từng lựa chọn cũng vô cùng đơn giản. Nếu hay phải chụp màn hình liên tiếp, bạn sẽ thích nó.


Tùy chọn Sign cũng cực hấp dẫn. Nó cho phép người dùng sử dụng Trackpad và ngón tay để tạo chữ ký điều khiển cho ảnh chụp. Ngoài ra, đặt ảnh chữ ký trước camera, bạn cũng nhận được kết quả tương tự. Các công cụ đánh dấu mới này gắn liền với công cụ cắt màn hình mới của macOS Mojave.


5. Tiện ích chụp màn hình

Mojave cũng bổ sung shortcut mới trong bộ công cụ chụp màn mình của macOS. Nếu thấy shortcut của chúng khó nhớ, tính năng này sẽ biến nó đơn giản hơn. Nhấn Cmd + Shift + 5 để hiển thị thanh công cụ Screenshot Utility.Thanh công cụ này cho phép bạn:


Chụp ảnh toàn bộ màn hình hoặc cửa sổ nào đó.
Chụp vùng màn hình nhất định.
Quay toàn bộ màn hình.
Quay một vùng cụ thể trên màn hình.

Tùy chọn này cũng cho phép bạn chọn vị trí lưu file, đặt thời gian bắt đầu và hiển thị trỏ chuột. Sau khi chụp hoặc quay video, nó hiện ở góc dưới màn hình. Sau đó, bạn có thể đánh dấu và hướng dẫn nó ngay lập tức mà không cần lưu bản sao. Thật đơn giản và đơn giản phải không?


(Còn tiếp)

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần