Hướng dẫn hướng dẫn kéo dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn kéo dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

21:44 22-10-2018    |    175


Hướng dẫn hướng dẫn kéo dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

Bạn sẽ không cần các viên pin sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. Hãy thử 4 hướng dẫn đơn giản trong bài viết để cải thiện tuổi thọ pin trên smartphone của bạn nhé. 

Hướng dẫn hướng dẫn kéo dài thời gian sử dụng pin trên smartphone

Sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là nhu cầu của rất nhiều người trong vài năm qua - không chỉ để gọi điện thoại và nhắn tin cho gia đình và bạn bè của bạn, mà còn giúp bạn chơi gam, lướt web hoặc chụp ảnh. Điều quan trọng là điện thoại của bạn luôn hoạt động và hoạt động.

Nhưng, chúng ta hãy nói rằng pin điện thoại của bạn không phải lúc nào cũng đáp ứng được nhu cầu đó. Thường thì nhiều người sẽ mua thêm những phụ kiện như sạc dự phòng. Trong trường hợp không có SDP, bạn vẫn có thể kéo dài thời gian sử dụng trên smartphone với 4 mẹo sau đây.

Buộc đóng phần mềm của bạn

Giả sử bạn đã mở rất nhiều các phần mềm trong suốt cả ngày và bạn giữ chúng không hoạt động trong khi sử dụng các phần mềm khác trong quá trình này. Có một loạt các phần mềm nhàn rỗi sẽ ngốn pin của bạn mặc dù chúng chỉ ở chế độ nền. Điện thoại của bạn vẫn đang sử dụng nguồn điện từ pin để làm mới phần mềm của bạn trong nền, ngoài việc cung cấp thông báo từ các phần mềm này.

Mặc dù điện thoại thông minh đã hoạt động tốt hơn trong việc quản lý việc xả pin từ các phần mềm này, nhưng bạn có thể thực hiện chỉ đơn giản là buộc đóng các phần mềm không sử dụng. Smartphone Android có tính năng cài đặt trong đó bạn có thể xem tất cả các phần mềm được truy cập gần đây và điều chỉnh mức sử dụng của chúng. Đối với người dùng iPhone, chỉ cần truy cập vào tính năng Đa nhiệm và đóng các phần mềm không sử dụng của bạn và bỏ setup 'Làm mới phần mềm nền'.

Giảm thời gian chờ màn hình và độ sáng của điện thoại 

Một tính năng khác ăn pin của điện thoại là độ sáng màn hình của bạn. Theo mặc định, smartphone của bạn sẽ có độ sáng được đặt thành tự động, nhưng nếu bạn muốn xem tất cả các màu có hiệu ứng tuyệt hơn, bạn sẽ tăng độ sáng lên.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp trong đó pin của bạn đã ở mức thấp, bạn nên bỏ nó để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, bạn có thể bỏ setup thời gian chờ màn hình trên điện thoại của mình xuống thời gian nhanh nhất. Thời gian ngắn hơn, màn hình điện thoại của bạn được bật ít hơn cài đặt kèm với setup độ sáng thấp, pin càng tiết kiệm năng lượng.

Tắt một số tính năng của điện thoại khi không sử dụng 

Ngoài các phần mềm nhàn rỗi mở trong nền, smartphone của bạn cũng có các quy trình và tính năng chính đang chạy. Các chức năng như Wi-Fi và Bluetooth, data di động, dịch vụ định vị và tự động đồng bộ hóa thường được bật theo mặc định. Bạn sẽ muốn giữ cho các hoạt động này luôn luôn kết nối và rõ ràng trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên, tốt nhất là bỏ một số tính năng này, đặc biệt nếu bạn không chủ động sử dụng chúng. Tất nhiên, hướng dẫn dễ nhất để bỏ dịch vụ Wi-Fi và di động của bạn là bật Chế độ trên máy bay. Đối với phần còn lại, bạn phải bỏ chúng theo hướng dẫn chuẩn bị thông qua trung tâm điều khiển trên smartphone. Làm như vậy sẽ dừng quá trình nền trong lúc này, tiết kiệm thời lượng pin của bạn lâu hơn.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện năng 

Giả sử điện thoại của bạn hiện đang nằm trong khoảng 10 đến 15 phần trăm, và bạn đang tuyệt vọng để giữ cho điện thoại của bạn còn sống. Bạn đã thử tất cả những điều trên nhưng pin điện thoại của bạn vẫn cạn kiệt từng phút. May mắn thay, điện thoại của bạn cũng cài đặt kèm với các tùy chọn tiết kiệm pin khác nhau có thể truy cập thông qua các thiết lập của nó.

Khi bạn chuyển đến menu Cài đặt, hãy nhập các tùy chọn Pin và bạn có thể sẽ nhận thấy rằng điện thoại của bạn có cả chế độ tiết kiệm điện và chế độ tiết kiệm điện tăng cường. Nếu bạn muốn giữ điện thoại của mình càng lâu càng tốt, hãy bật chế độ tiết kiệm điện tăng cường để có thời gian giữ smartphone sống sót càng lâu càng tốt. Trong khi ở chế độ tiết kiệm điện tăng cường, bạn chỉ có quyền truy cập vào các cuộc gọi, tin nhắn và các phần mềm cần thiết khác mà bạn thích.

Có nhiều hướng dẫn khác để cải thiện tuổi thọ pin, nhưng đây là những hướng dẫn dễ nhất, dễ tiếp cận nhất để thực hiện việc này.

Theo gadgetmatch

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/lam-the-nao-de-cai-thien-tuoi-tho-pin-tren-smartphone-75443

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần