Hướng Dẫn dùng chế độ \'picture in picture\' của Chrome 70

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn dùng chế độ 'picture in picture' của Chrome 70

01:44 23-10-2018    |    219


Hướng Dẫn dùng chế độ 'picture in picture' của Chrome 70

Google Chrome lại tiếp tục đưa ra bản update mới nhất Chrome 70. Không chỉ có những làm mới về bảo mật và quyền riêng tư, mà phiên bản này còn được bổ sung thêm một số tính năng mới rất độc đáo và hấp dẫn. Một trong số đó chính là tính năng 'picture in picture - (PiP)'.


Picture in Picture hay còn gọi là 'Hình trong hình' của Chrome 70 có thể coi là một tính năng đặc biệt, phục vụ chủ yếu cho người dùng Youtube. Bởi tính năng này còn có thể hiểu như một hướng dẫn để người dùng có thể xem Youtube ở bất cứ cửa sổ làm việc nào.


Chrome cho iOS Chrome cho Android


Hướng Dẫn sử dụng 'hình trong hình' của Chrome 70


Trên thực tế thì việc vừa làm vừa xem Youtube đã được Download.com.vn hướng dẫn người dùng từ hướng dẫn đây rất lâu. Nhưng thời gian đó Chrome chưa update, nên để có thể xem clip Youtube trên các cửa sổ làm việc khác thì người dùng cần sử dụng tới một số sự trợ giúp khác.


Với Chrome phiên bản update mới thì điều này đã không cần thiết nữa, bởi trình duyệt này đã cài đặt sẵn tính năng xem Youtube ở chế độ thu nhỏ (giống như một popup) có thể hiển thị ở bất cứ đâu trên màn hình máy tính.


Bước 1: Các bạn tiến hành update Chrome lên phiên bản mới nhất.


Bước 2: Sử dụng trình duyệt này và truy cập vào Youtube để xem một video clip bất kỳ.


Hướng Dẫn dùng chế độ 'picture in picture' của Chrome 70


Bước 3: Chọn tiếp mục 'Hình trong hình - Picture in Picture', sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ nhỏ ở ngay góc dưới với nội dung chính là clip mà bạn đang xem. Đồng thời lúc này tại giao diện chính của Youtube cũng sẽ có thông báo 'Video này đang phát ở chế độ trong hình'.Lúc này bạn có thể túy làm mới tab, mở thêm website khác hay bất cứ cửa sổ làm việc nào bạn muốn mà Youtube mini kia vẫn không hề biến mất. Điều duy nhất cần nhớ, là bạn không bao giờ được bỏ trang gốc của clip Youtube đang xem.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần