Làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím bỏ

#Thủ Thuật Internet

Làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím bỏ

18:46 26-10-2018    |    266


Làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím bỏ

Trong iOS 12, Apple đã giới thiệu một thứ mới, hữu ích giúp làm cho cuộc sống của bạn trở nên đơn giản hơn trên iPhone bằng phần mềm gọi là Phím bỏ. 

Làm mọi thứ trở nên đơn giản hơn trên iPhone chạy iOS 12 với phím bỏ

Ngoài việc tự động hóa các tác vụ hàng ngày, Phím bỏ thậm chí còn cho phép một số khả năng mới - các tác vụ mà trước đó bạn không thể làm cho điện thoại của mình tự hoàn thành. Một số tính năng này có thể được lập trình thông qua các phần mềm của bên thứ ba như IFTTT, nhưng giờ đây chúng được đưa vào iOS 12.

Phím bỏ thay thế phần mềm Workflow cũ của Apple và làm cho Siri mạnh mẽ hơn và hữu ích hơn bao giờ hết. Bằng hướng dẫn ghi lại các cụm từ điều khiển và thêm chúng vào Siri, bạn có thể kích hoạt một chuỗi các hành động liên quan đến nhiều phần mềm. Tuy nhiên, không giống như nhiều phần mềm của Apple, 'Phím bỏ - Shortcuts' không hoàn toàn đơn giản để thiết lập và có thể làm bạn hơi bỡ ngỡ cho lần đầu tiên bạn mở nó. Đây là hướng dẫn thiết lập. Mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn thấy một số phím bỏ nên dùng.

Có hai hướng dẫn để sử dụng Phím bỏ. Tùy chọn tốt nhất là chính phần mềm Phím bỏ, đó là nơi bạn có thể tạo luồng công việc của riêng bạn từ đầu. Ứng dụng này cũng cài đặt kèm với một bộ sưu tập các phím bỏ được đề xuất do Apple quản lý. Trong trường hợp khác, Siri sẽ giới thiệu các phím bỏ dựa trên hoạt động iPhone hàng ngày của bạn. Bạn có thể thấy các setup này trong Cài đặt của Siri & Search.

Những bước đầu tiên 

Trước tiên, hãy setup phần mềm Phím bỏ từ App Store. Lần đầu tiên bạn mở phần mềm, thư viện Phím bỏ của bạn sẽ trống. Bạn có thể chọn thêm lối bỏ điều khiển hoặc nhấn vào tab Thư viện để duyệt các phím bỏ được tạo sẵn. Một số lựa chọn của Apple bao gồm 'Heading to Work', cung cấp ETA của bạn, cho bạn biết lịch hẹn đầu tiên của bạn và nhận tuyến đường đi làm của bạn. Tất cả chỉ diễn ra với một lần nhấn.

Bạn có thể nhấn vào bất kỳ lối bỏ Thư viện nào để thêm nó vào thư viện của bạn. Một số phím bỏ yêu cầu quyền truy cập bổ sung và sẽ nhắc bạn về các quyền cần thiết để kiểm soát các phần mềm khác nhau. Từ đó, bạn có thể thêm cụm từ Siri điều khiển, đổi tên phím bỏ thành bất kỳ thứ gì bạn muốn và điều khiển biểu tượng của nó. Thật kỳ lạ, Apple cho phép bạn sử dụng các biểu tượng của phần mềm khác như Twitter, Trello hoặc thậm chí là WeChat và Weibo cho phím bỏ của bạn.

Phím bỏ để thử

Một trong những phím bỏ được tạo sẵn yêu thích là Say Cheese, tự động chụp ảnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể thử phím bỏ DND để kích hoạt nhanh chóng tính năng Do Not Disturb. Ngoài ra, một số phím bỏ hấp dẫn hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày là Play Playlist, Self-Destructing Clipboard, Running Late, và Convert Video to GIF.

Các phím bỏ có thể tiện ích hoặc đơn giản là giảm thiểu các thao tác mà bạn cần làm cho một hành động trên iPhone. Nó có thể tự động hóa các hành động cơ bản mà bạn thực hiện trên điện thoại, miễn là bạn sẵn sàng nỗ lực thiết lập tất cả.

Theo theverge

Nguồn : http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-tan-dung-toi-da-cac-phim-tat-tren-ios-12-75602

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần