Rise Of Civilizations: Hướng Dẫn chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết


#Thủ Thuật Internet

Rise Of Civilizations: Hướng Dẫn chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết

08:44 28-10-2018    |    299

Rise Of Civilizations là game chiến thuật MMO xây dựng đế chế mới đang gây “sốt” trên mobile. Nếu bạn cũng yêu thích Rise Of Civilizations thì đừng ngại dành chút thời gian tìm hiểu hướng dẫn kèm mẹo chơi hữu ích dưới đây.


Nhà sáng tạo game Dank Tank gần đây đã phát hành game xây dựng đế chế hoàn toàn mới dành cho máy mobile, mang tên Rise Of Civilizations. Game thách thức thánh game phát triển vương quốc bằng hướng dẫn xây dựng một loạt công trình để giúp đỡ và bảo vệ cư dân khỏi kẻ xâm lược. Rise Of Civilizations bao gồm 8 nền văn minh, 20 anh hùng, thám hiểm, chế độ PvP trên UI gọn gàng. Gameplay tương tự như các game xây dựng khác nhưng Rise Of Civilizations vẫn leo lên top bảng xếp hạng game mobile hot nhờ giao diện tuyệt vời, anh hùng hay chỉ huy đa dạng và cơ chế game đơn giản. Bài viết này cung cấp cho bạn mọi thứ cần biết về game: hướng dẫn chơi, cheat, mẹo & chiến thuật để xây dựng đế chế tốt nhất.
Rise Of Civilizations Rise Of Civilizations cho Android Rise Of Civilizations cho iOS


Hướng dẫn chơi Rise Of Civilizations cơ bản
Nếu đã từng chơi The War Of Genesis, Primal Wars hay Mafia City, bạn đơn giản hiểu cơ chế của Rise Of Civilizations. Nhưng nếu mới chơi thể loại này lần đầu tiên, bạn có thể gặp chút khó khăn khi chơi bởi phải chú ý tới rất nhiều thứ.


Trong Rise Of Civilizations, mục tiêu chính của bạn là tăng sức mạnh và bảo vệ đế chế/người cầm quyền khỏi quân xâm lược. Những thánh game khác có thể tấn công vùng đất của bạn và cướp tài nguyên bất kỳ lúc nào. Dưới cương vị thủ lĩnh, bạn chịu trách nhiệm bảo vệ đế chế này bằng hướng dẫn chiêu mộ lính, chỉ huy và nâng cấp các công trình. Tất nhiên, bạn cũng cần dẫn dắt, chỉ huy quân đội tấn công vùng đất của thánh game khác để cướp tài nguyên. Tóm lại, để tăng sức mạnh đế chế, bạn phải huấn luyện binh lính, nâng cấp công trình/trang máy/tòa nhà và sức mạnh của tướng lĩnh.
Rise Of Civilizations: Hướng Dẫn chơi, mẹo, cheat & chiến thuật cần biết


Tướng lĩnh (Chỉ huy)


Trong Rise Of Civilizations, Commander (chỉ huy) đảm đương nhiệm vụ dẫn đầu các đơn vị quân đội trong cuộc chiến và trợ giúp binh lính bằng lối chơi, buff & tài năng của họ. Dù truy bắt quân thù, chiếm căn cứ hay sử dụng chế độ thám hiểm, bạn có thể làm mới chỉ huy trước khi hành quân chiến đấu.


Tại màn hình game chính, góc trái bên dưới, chạm nút Menu và chọn chỉ huy. Sau đó, ở màn hình tiếp theo, bên trái, bạn có thể kiểm tra toàn bộ chỉ huy đang có. Chỉ cần chạm vào nhân vật bạn muốn để kiểm tra chỉ số, sao, lối chơi và loại; lính tấn công/cung thủ/người vô hiệu hóa/lính dùng vũ khí hạt nhân. Nếu chỉ huy có lối chơi lãnh đạo, nhân vật đó có thể cấp buff mạnh mẽ cho lính.


Hướng Dẫn chiêu mộ tướng tài


Tới City View => tìm hiểu trang bị quán trọ => chạm icon tìm kiếm/chiêu mộ => mở hòm. Bạn sẽ thấy hai hòm: bạc & vàng. Các vật dụng chất lượng cao hoặc thống lĩnh có thể xuất hiện ở hòm vàng. Bạn thoải mái mở hòm bạc sau một khoảng thời gian nhất định. Những hòm này cung cấp cho bạn các vật phẩm như làm mới độ, bộ sách EXP, Sculpture (cần để tăng cấp ngôi sao hay nâng cấp lối chơi chỉ huy) và các tướng lĩnh.


Hướng Dẫn nâng cấp chỉ huy/anh hùng

Tới menu nhân vật, chọn chỉ huy muốn nâng cấp => chạm icon + bên cạnh thanh cấp độ để sử dụng bộ sách tri thức (EXP).


Khi chỉ huy đạt mức cao nhất, bạn có thể tăng cấp ngôi sao (từ 1 lên 2, 2 lên 3…). Chạm icon mũi tên bên cạnh ngôi sao. Ở màn hình tiếp theo, chọn Sculpture để phát triển chỉ huy. Nhấn auto-add để chọn tự động. Bạn có thể lấy được Sculpture từ các hòm trong quán rượu hoặc ở chế độ viễn chinh.


Hướng dẫn dùng Talent


Rise Of Civilization có lối chơi chơi tương tự những game chiến thuật MMO khác. Mỗi lần nâng cấp, bạn sẽ kiếm được điểm talent (năng lực). Chúng có thể được dùng để kích hoạt năng lực của chỉ huy. Tới màn hình Commander => chọn chỉ huy => nhấn nút Talent => ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy cây Talent. Chạm icon Talent để nâng cấp hoặc kích hoạt nó. Khi chạm icon này, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về các buff. Hãy đọc kỹ nó trước khi tiêu điểm Talent.


Hướng dẫn dùng Skill


Mỗi chỉ huy đều có 4 lối chơi. Bạn có thể mở khóa lối chơi mới bằng hướng dẫn tăng cấp ngôi sao hay nâng cấp lối chơi bằng Sculpture. Tới menu Commander => chọn Commander => Skills => Upgrade. Bạn có thể tìm thấy Sculpture trong hòm hoặc hoàn thiện thử thách ở chế độ Expedition.Những chỉ huy tốt nhất của Rise Of Civilizations


Tomoe Gozen
Pelagius
Cao Cao
Minimoto no Yoshitsune
Boudica
Lohar
Scipio
Tomoe Gozen là chỉ huy giỏi nhất trong game (cả về lối chơi cung thủ, tấn công và buff). Lohar, Cao Cao, Minimoto, Boudica, Scipio tấn công tốt. Pelagius, Hermann giỏi về phòng thủ & tấn công.


Tuy nhiên, tài năng chỉ huy vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào hướng dẫn bạn sử dụng họ. Tất cả việc bạn cần làm là kiểm tra danh sách tướng lĩnh đã mở khóa được và biến hóa linh hoạt loại và lối chơi của họ theo từng chiến thuật.


Rise Of Civilizations bao gồm 11 loại chỉ huy khác nhau:


Attacker - Giỏi tấn công căn cứ/đế chế kẻ thù.
Support - Trợ giúp đồng đội trong cuộc chiến.
Infantry - Cung cấp buff cho các đơn vị bộ binh.
Archer - Chỉ huy có thể tăng tấn công của các đơn vị cung thủ và xử lý nhanh hành quân.
Cavalry - Nếu bạn sở hữu đơn vị kỵ binh (nhiều hơn các loại khác), hãy tận dụng loại anh hùng này vì buff lối chơi của họ có thể làm mới độ hành quân & sức mạnh tấn công.
Nuker (Điều khiển vũ khí hạt nhân) - Kỹ năng phóng xạ mạnh mẽ.
Jungler - Có ưu thế khi xử lý những kẻ man rợ.
Disabler - Hạn chế khả năng chiến đấu của kẻ thù.
Defender - Giỏi bố trí lực lượng đồn trú (đặt họ ở tường)
Gatherer - Tăng xử lý nhanh thu thập (sử dụng nhân vật này để thu thập tài nguyên trên bản đồ).
Leader - Cấp buff mạnh mẽ cho các đơn vị.
Bạn có thể kiểm tra loại chỉ huy bên dưới tên nhân vật trong menu Commander.Hướng dẫn sử dụng Building


Game Rise Of Civilizations có 2 loại tòa nhà: kinh tế và quân sự, bao gồm:


City Hall - Tòa thị chính là trung tâm của nền văn minh. Nếu không nâng cấp nó, bạn không thể phát triển trong game.
Lumber Hill - Đồi gỗ là nơi sản xuất gỗ.
Shop Farm - Sản xuất lương thực.
Quarry - Nơi khai thác đá.
Post Trading - Tham gia liên minh và sử dụng phương tiện này, bạn có thể trao đổi nguồn với các thành viên khác.
Courier Station - Điểm giao thương.
Academy - Công nghệ nghiên cứu.
Storage - Bảo vệ nguồn khỏi kẻ xâm nhập.
Hospital - Trị thương cho binh lính ở đây.
Castle - Sử dụng tính năng đường sắt.
Tavern - Chiêu mộ chỉ huy, mở hòm.
Scout Camp - Khám phá hoặc tìm các vị trí chưa từng biết tới.
Barrack - Huấn luyện các đơn vị bộ binh.
Stable - Huấn luyện các đơn vị kỵ binh.
Siege Workshop - Huấn luyện vũ khí bao vây.
Những tài nguyên như đá, thực phẩm, gỗ cần khi nâng cấp tòa nhà, huấn luyện lính, nghiên cứu và nhiều nhiệm vụ khác. Kẻ xâm lược hay thánh game khác có thể tấn công vùng đất của bạn và trộm tài nguyên. Tăng hàng phòng thủ bằng hướng dẫn nâng cấp tường, tòa thị chính, huấn luyện lính, nâng cấp kho để tránh bị cướp.


Bạn có thể huấn luyện lính & các đơn vị trong xưởng khép kín, doanh trại, địa điểm bắn cung, chuồng ngựa. Nâng cấp những tòa nhà này để mở khóa sức mạnh và quân lính mới (trải qua khảo sát ở học viện trước). Huấn luyện lính tăng sức mạnh vương quốc. Khi hành quân, binh lính có thể bị thương trong chiến trận. Hãy dẫn họ tới bệnh viện trị thương.


Bạn có thể kích hoạt các buff hoặc làm mới độ sản xuất, xây dựng, sức mạnh tấn công, phòng thủ bằng hướng dẫn nghiên cứu trong học viện.


Hướng dẫn chiến đấu


Rất dễ giành chiến thắng trong cuộc chiến ở Rise Of Civilizations nếu sức mạnh của bạn vượt trội hơn kẻ thù. Nếu bạn không biết hướng dẫn tấn công hay vận hành hệ thống chiến đấu thì hãy đọc tiếp nội dung bên dưới:


Trên màn hình game chính, tại góc phải bên dưới, chạm icon bản đồ thế giới. Game sau đó sẽ đưa bạn tới bản đồ để tìm kiếm kẻ thù. Ở màn hình bản đồ, tới góc dưới bên trái, trên icon lâu đài, chạm icon tìm kiếm, rồi click vào tùy chọn mong muốn, chạm +/- để tăng hay giảm cấp độ.


Barbarian - Nhấn nút tìm kiếm để tìm những kẻ man rợ trên bản đồ thế giới. Khi thấy chúng, chạm vào icon kẻ thù, rồi click tùy chọn tấn công. (Sử dụng điểm Action Point).
Cropland - Để tìm trang trại trên bản đồ thế giới. Khi thấy nó, hãy chạm vào tùy chọn thu hoạch.
Logging Camp - Nếu cần gỗ, hãy tìm kiếm trong này.
Stone - Nếu bạn cần đá.
Gold Deposit - Khai thác vàng.
Sau khi chọn, chạm tùy chọn lính mới & chọn số binh lính tham gia đánh trận. Bạn cũng có thể làm mới chỉ huy từ menu này. Khi hoàn thành, nhấn nút hành quân.


Chiến thuật chơi Rise of Civilization cần biết

1. Bảo vệ tài nguyên khỏi bị cướp


Trong Rise of Civilization, muốn nâng cấp, huấn luyện lính, nghiên cứu và hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn, bạn cần tài nguyên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những thánh game khác có thể tấn công đế chế & cướp tài nguyên đó bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số hướng dẫn bảo vệ tài nguyên:


Nâng cấp trang bị kho để bảo vệ nhiều tài nguyên hơn.
Tăng sức mạnh đế chế (quyền lực) bằng hướng dẫn huấn luyện lính, nâng cấp cơ sở hạ tầng.
Nghiên cứu công nghệ quân sự trong học viện.
Nâng cấp tường thành và trung tâm đế chế (tòa thị chính).

2. Kích hoạt các buff thưởng bằng việc nghiên cứu


Trong Academy, bạn có thể nghiên cứu hai loại công nghệ: quân sự và kinh tế. Thông qua nghiên cứu, bạn có thể kích hoạt các buff thưởng. Ví dụ: Tăng xử lý nhanh sản xuất bằng các công nghệ kinh tế. Sức mạnh tấn công, xử lý nhanh huấn luyện, lính mới, xử lý nhanh hành quân bằng công nghệ quân sự. Thậm chí, bạn có thể nâng cấp một số công nghệ tăng ảnh hưởng của chúng. Truy cập tính năng này bằng hướng dẫn tới City => Research/Academy => Economic hoặc Military (chạm vào menu bên cạnh).


3. Tăng sức mạnh chỉ huy


Bạn có thể để một chỉ huy đồng hành cùng binh lính hoặc các đơn vị quân đội để tấn công. Các buff của chỉ huy đó có thể tăng sức mạnh tấn công, tỷ lệ tung đòn chí mạng, bảo vệ các đơn vị quân đội. Tất cả việc bạn cần làm là mở khóa năng lực, lối chơi, cấp ngôi sao hay cấp độ chính của họ.


4. Ưu tiên thăm dò


Thăm dò hoặc thám thính chi tiết tình hình địch trước khi đưa chỉ huy hay quân đội vào trận chiến. Chạm căn cứ hay đế chế của họ trên bản đồ thế giới => chọn thăm dò (Scout) => gửi lính (Send Troops). Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết về vương quốc địch, bao gồm sức mạnh, chỉ huy… Xem báo cáo này bằng hướng dẫn chạm vào icon mail (góc dưới bên phải, trên nút menu), nó nằm trong tab báo cáo (Report). Nếu kẻ thù mạnh hơn bạn, đừng vội vàng khởi binh.


5. Tập trung tăng sức mạnh


Đây là những nhiệm vụ cơ bản giúp bạn tăng sức mạnh quyền lực:


Nâng cấp tòa nhà.
Huấn luyện lính.
Thu thập tài nguyên.
Nghiên cứu.
Nâng cấp.
Khởi đầu game, tốt hơn hết bạn nên hoàn thành hoặc làm theo các nhiệm vụ để tiến bộ nhanh.6. Lấy quà tặng


Kiểm tra thư hay inbox trong game, tại đây, bạn sẽ nhận được một lượng lớn phần thưởng dành cho newbie.
Chạm vào tùy chọn VIP (trên màn hình game chính => góc trên bên trái => VIP) và yêu cầu hòm VIP miễn phí cho đăng nhập hàng ngày.
Đi tới Tavern (Quán rượu) và lấy các hòm bạc miễn phí.
Hoàn thành nhiệm vụ.
Liên kết game tới tài khoản Google hoặc Facebook để nhận ngọc.
Tham gia liên minh để có ngọc miễn phí.
Tới cửa hàng => quà tặng đặc biệt mỗi ngày => yêu cầu hòm miễn phí.
Hoàn thành tất cả mục tiêu hàng ngày để nhận miễn phí hòm huyền thoại.

7. Nhận trợ giúp từ đồng đội


Xây dựng trung tâm liên minh trong đế chế. Nó cho phép bạn nhận trợ giúp từ các thành viên trong liên minh. Bạn cũng có thể giúp những thành viên khác và kiếm credit. Xây dựng trạm giao thương, cho phép bạn trao đổi tài nguyên giữa các thành viên trong liên minh và nhận nhiều lợi ích khác. Vì thê, hãy tham gia hội ngay khi có thể.


8. Thu thập dấu hiệu bí ẩn để kích hoạt buff


Thu thập các dấu bí ẩn (Rune) trên bản đồ và kích hoạt buff. Bạn sẽ nhận được lợi ích từ buff trong một khoảng thời gian giới hạn tùy thuộc vào loại dấu. Ví dụ - Rise of Civilization có một dấu hiệu tên Rune of Evergreen có thể tăng năng suất sản xuất gỗ lên 7%. Đây là một trong những hướng dẫn tốt nhất để tăng năng suất, xử lý nhanh xây dựng, tấn công của lính… Bạn có thể tìm nhưng dấu hiệu này gần núi, đồi. Tất cả việc bạn cần làm là dẫn lính cùng chỉ huy đi thu thập chúng. Icon dấu bí ẩn nằm ở góc trái phía trên màn hình khi bạn lấy được nó. Chạm vào đó để biết thêm chi tiết. Nhớ rằng bạn chỉ có thể kích hoạt một dấu một lần. Nếu định đột kích đồn địch, hãy tìm kiếm Rune of Fury để tăng sức mạnh tấn công.


9. Kiếm 100 điểm hoạt động để giành giải thưởng quý nhất.


Hoàn thành các mục tiêu hàng ngày, game tặng bạn điểm hoạt động. Trên các chặng đường nhất định, 20 - 40 - 60 - 80, bạn sẽ nhận được hòm miễn phí. Những hòm này chứa vật phẩm làm mới, khóa bạc, khóa vàng, material EXP chỉ huy… Từ hòm thứ 5 (khi đạt 100 điểm), bạn sẽ nhận được các giải thưởng quý giá: 100 ngọc, khóa vàng, hộp ma thuật, tượng điêu khắc chỉ huy huyền thoại. Bạn đơn giản kiếm những điểm này chỉ bằng hướng dẫn đầu tư chút thời gian vào game.


10. Tập trung vào đơn vị cấp cao nhiều hơn


Bạn có thể nâng cấp lính hoặc mở khóa các cấp đơn vị mới bằng việc nghiên cứu công nghệ quân sự ở trung tâm. Khi mở khóa thành công, hãy huấn luyện các đơn vị cao thay vì chọn cấp thấp hơn. Phần tuyệt nhất của Rise of Civilization là tùy chọn nâng cấp. Sử dụng nó, bạn có thể nâng cấp các đơn vị đã đào tạo lên cấp cao hơn. Nếu muốn thấy sự khác biệt giữa đơn vị cấp thấp & cao, chạm icon (i) ở góc dưới bên phải hình minh họa đơn vị.


Trên đây là hướng dẫn chơi cùng chiến thuật giúp bạn nhanh phá đảo Rise of Civilization. Nếu biết thêm hướng dẫn nào khác, hãy hướng dẫn cùng chúng tôi nhé.

Nguồn: Tổng Hợp

Bài Viết Cùng Chuyên MụcĐăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều

IDM CC cho FireFox 60 61 62 63 64 65 66 67 68
Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Hướng dẫn download video trên PhimMoi, BanhTV, BiluTV, Anime47...
Một số website/blog lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn mở WordPress
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính
#1 The Monkey Eyes - tải phần mềm the monkey eyes miễn phí mới nhất


Bài Viết HOT Tuần

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Tổng hợp 1270 style VIP đẹp nhất cho Proshow Producer
Thuedientu.gdt.gov.vn - Hướng Dẫn Sử Dụng và Khai Báo Thuế
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính