Hướng Dẫn Tối Ưu Tăng Tốc Win 7, Win 8, Win 8.1 - Thành Công 100%

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn Tối Ưu Tăng Tốc Win 7, Win 8, Win 8.1 - Thành Công 100%

07-07-2015 21:57:11    |    289


Hướng Dẫn Tối Ưu Tăng Tốc Win 7, Win 8, Win 8.1 - Thành Công 100%

Chào Các Bạn.

Hôm nay mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các Bạn cách tối ưu máy tính trên Windown. Cách này mình đang xài, chạy máy rất OK. Đảm bảo mọi người làm theo sẽ thấy tác dụng của nó dù máy cấu hình có yếu đi nữa.

Ở bài này mình sẽ hướng dẫn config windown, dùng một số phần mềm hổ trợ như CCleaner, Smart Defrag 4 và phần mềm diệt virut nhé.

Đầu tiên chúng ta vào Control Panel ->System and Security-> User Account Control settings sau đó kéo xuống dưới cùng. Mục này để tắt thông báo khi mở một chương trình gì.

 

”Hướng

Sau đó ta vào Run gõ lệnh regedit và vào đường dẫn như hình. Ở mục MenuShowDelay giá trị gốc là 400, ở đây mình giảm còn 50. Và mục MouseHoverTime mình cũng giảm còn 50.

 

”Hướng

 

 

”Hướng

 

 

”Hướng

Phần regedit là chủ yếu, mấy dòng lệnh đó nó làm hệ thống tăng tốc hơn so với cài đặt, Win 7, Win 8 hay Win 8.1 đều có thể config như vậy.

Bên cạnh đó thì cũng nên xài một số phần mềm dọn rác, chống phân mảnh ổ cứng, phần mềm diệt virut và đặc biệt là nên gỡ bõ những chương trình không cần thiết hoặc bị phần mềm rác cài đặt ngầm vào. Mình thì xài Your Unin-staller, thằng này rất ok, nó quét sạch cả register nên yên tâm nhé!.

- 08/07/2015 07:00: Mình update thêm thủ thuật này để tắt những ứng dụng chương trình không cần thiết để windown khởi động nhanh hơn wink.

Các bạn vào run gõ msconfig sau đó kích vào tag Startup và xem thử những chương trình nào nên tắt và nên để lại, cái này cũng ảnh hưởng đến tốc độ khởi động máy tính nên làm xong thủ thuật này khi khởi động sẽ ok hơn.

 

”

 

- 08/07/2015: Sợ một số Bạn không biết cách làm, nên mình tranh thủ /upload video lên cho các bạn xem hi, có gì không hiểu comment dưới mình sẽ reply cho à.

 

Giờ reset lại máy tính và xem thế nào nhé!. Nếu thấy hiệu quả thì nhớ ủng hộ G+1, Facebook giùm mình nhé.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần