Dùng Microsoft Edge download Chrome dính malware, thật hay không?

#Thủ Thuật Internet

Dùng Microsoft Edge download Chrome dính malware, thật hay không?

18:14 29-10-2018    |    213


Dùng Microsoft Edge download Chrome dính malware, thật hay không?

Nếu bạn đang dùng Edge của Windows 10 để download Chrome cho máy tính thì hãy ngay lập tức dừng lại. Bởi mới đây, đã có khá nhiều thông tin về các nạn nhân bị dính mã độc và malware vào máy tính do việc sử dụng Edge download Chrome.


Edge trên Windows 10 là trình duyệt web được Microsoft mặc định setup sẵn cho hệ điều hành này. Tuy nhiên, với nhiều người, thì lý do duy nhất mà họ sử dụng Edge là để download Chrome, download Firefox hay một trình duyệt web khác. Đơn giản, vì họ đã quá quen với những những cái tên kia và chúng cũng có nhiều tiện ích mở rộng giúp họ trong công việc hàng ngày.


Tuy nhiên, chính điều tiện dụng này lại đang khiến họ gặp một vấn đề đáng lo hơn liên quan tới sự an toàn của máy và các thông tin cá nhân bên trong máy.


Dính Malware khi sử dụng Edge download Chrome


Nguyên nhân của vấn đề này là do sau khi mới được cài lại Windows hoặc máy tính mới, người dùng thường 'tiện tay' sử dụng luôn Edge để tìm kiếm và download Chrome theo hướng dẫn chuẩn bị, đó là gõ từ khóa và tìm kiếm trên Google. Nhưng họ quên rằng, Edge luôn để công cụ tìm kiếm mặc định là Bing - một công cụ rất dễ và luôn bị những quảng cáo Google Chrome có chứa mã độc qua mặt.


Hiện tượng lỗi phổ biến nhất là chúng ta có thể thấy, đó là khi chúng ta nhập từ khóa 'download chrome' / Enter và chọn kết quả đầu tiên danh sách kết quả, bạn sẽ truy cập vào website có tên miền 'GoogleOnline2018.com'. Không quá tinh vi, nên nếu chú ý bạn sẽ thấy, mặc dù file setup Chrome của trang này là 'ChromeSetup.exe' nhưng chữ ký điện tử đính kèm lại là 'Alpha Criteria Ltd' (trong khi ai cũng biết Chrome của Google).


Dùng Microsoft Edge download Chrome dính malware, thật hay không?


Nói về việc sử dụng Edge download Chrome, thì có lẽ cần đính chính lại, đó là 'không bao giờ sử dụng công cụ tìm kiếm Bing để download Chrome'. Bởi qua một vài thử nghiệm khi gõ cùng từ khóa tìm kiếm trên Bing vào Chrome hay Firefox, những trình duyệt này chỉ hiển thị một trang thông báo màu đỏ với các chi tiết liên quan, cùng tùy chọn quay về trang trước.


Thực tế, Microsoft cũng biết về lỗi này, nhưng khi họ không, chưa làm được gì thì chúng ta, những nạn nhân trực tiếp nên tự tìm hướng dẫn bảo vệ mình với những hành động thông minh, như:


Tìm và download Chrome từ những trang hướng dẫn phần mềm uy tín, đáng tin cậy như Download.com.vn hoặc download trực tiếp từ trang chủ của hãng.


Nếu buộc phải sử dụng Windows 10 và Edge hãy thông qua Google để có được kết quả chính xác và an toàn nhất.


Ngoài ra cũng nên setup thêm cho máy tính các phần mềm chống theo dõi, quét Malware.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần