Hướng Dẫn kiểm tra email đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa?

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn kiểm tra email đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa?

12:14 30-10-2018    |    238


Hướng Dẫn kiểm tra email đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa?

Email của bạn có thực sự an toàn? Dữ liệu cá nhân trong email đã từng bị đánh cắp hay chưa? Bạn không thể chắc chắn được điều này nếu chưa sử dụng 1 công cụ kiểm tra email. Hiện nay hacker vô cùng nguy hiểm với những lối chơi cao siêu có thể tấn công nhiều doanh nghiệp, tổ chức có trình độ công nghệ thông tin cao. Chính vì vậy tài khoản email cá nhân không quá khó đối với hacker chuyên nghiệp.


Hacker luôn là mối đe dọa vô cùng nguy hiểm với những người thường xuyên làm việc liên tục và có data quan trọng. Chúng thường xuyên khai thác các lỗ hổng về bảo mật và thói quen của người dùng với mục đích nắm quyền kiểm soát. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng hướng dẫn kiểm tra tài khoản email của mình xem đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa với công cụ Firefox Monitor được phát hành bởi Mozilla. Firefox Monitor cho phép người dùng kiểm tra xem tài khoản liên tục của người dùng bao gồm tài khoản email và các dịch vụ, trang web liên tục, vv đã từng bị hacker đánh cắp thông tin hoặc đang bị kiểm soát rất đơn giản.


Hướng dẫn kiểm tra sự an toàn của email


Bước 1:


Truy cập công cụ Firefox Monitor theo đường dẫn: https://monitor.firefox.com/ trên bất cứ trình duyệt web nào như Chrome, Firefox, Internet Explorer, Cốc Cốc, vv.


Bước 2:


Tại ô Email Enter Address hãy nhập email của bạn, sau khi nhập xong nhấn Scan để bắt đầu quét tài khoản.


Hướng Dẫn kiểm tra email đã từng bị hacker đánh cắp hay chưa?


Bước 3:


Giao diện cửa sổ thông báo các thông tin liên quan đến email bạn đã nhập ở trên. Chúng ta sẽ nhận được những thông báo khác nhau về mức độ an toàn của tài khoản.


Nếu nhận được thông báo “So far, so good - Your account did not appear in our basic scan. That's good news, but data breaches can happen any time and there is still more you can do. Subscribe to Firefox Monitor for a full report, alerts when new breaches happen, and tips on protecting your passwords.” như ảnh đẹp bên dưới thì xin chúc mừng, tài khoản email hiện tại đang an toàn và không nằm trong danh sách tài khoản đã bị xâm nhập hoặc đánh cắp thông tin.Nếu nhận được thông báo This might be a problem tức tài khoản của bạn đã từng đã bị hacker chiếm đoạt và bị đánh cắp data cá nhân. Phía dưới sẽ là diễn giải giúp bạn có những thông tin chi tiết hơn về thông tin đã bị xâm nhập.Thông báo tài khoản có đã bị xâm hại bởi 1 tổ chức cụ thể


Các thông tin liên quan đến dữ hiệu bị xâm nhập

Khi nhận được thông báo tài khoản có vấn đề hãy nhanh chóng làm mới mật khẩu Gmail, Yahoo, Outlook, vv của mình ngay lập tức để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của bạn.


Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn người dùng hướng dẫn kiểm tra email có an toàn hay không. Với công cụ này hi vọng bạn sẽ biết nên phải làm gì để quản lý tài khoản email tốt hơn.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần