Hướng Dẫn chặn Chrome 69 tự đăng nhập và thu thập data cá nhân

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn chặn Chrome 69 tự đăng nhập và thu thập data cá nhân

22:44 30-10-2018    |    231


Hướng Dẫn chặn Chrome 69 tự đăng nhập và thu thập data cá nhân

Chrome 69 tự động đăng nhập tài khoản Google, Chrome 69 thu thập thông tin người dùng, hay Chrome 69 tải lịch sử trình duyệt người dùng lên máy chủ Google... đó là những gì mà chúng ta đang được nghe thấy hàng ngày kể từ khi trình duyệt web được cho là tốt nhất thế giới này nâng cấp lên phiên bản mới.


Về cơ bản, ngay khi bạn check Gmail hoặc đăng nhập YouTube hay bất kỳ dịch vụ nào của Google thì họ cũng 'bị' đăng nhập vào trình duyệt Chrome bằng chính tài khoản đó. Hay có thể tạm hiểu rằng, 'gã khổng lồ' đang ép buộc người dùng đăng nhập vào trình duyệt của mình bằng mọi hướng dẫn.


Tuy nhiên, mới đây, một số nghiên cứu từ các chuyên gia bảo mật web hàng đầu trên thế giới đã tìm ra hướng dẫn giúp người dùng ngăn chặn Chrome tự động thu thập data người dùng một hướng dẫn cực hiệu quả.


Chặn Chrome tự động đăng nhập và lấy data cá nhân


Google ChromeGoogle Chrome cho Mac


Bước 1: Các bạn khởi động trình duyệt Chrome trên máy tính của mình, sau đó nhập lệnh 'chrome://flags' vào trình duyệt rồi Enter.


Hướng Dẫn chặn Chrome 69 tự đăng nhập và thu thập data cá nhân


Bước 2: Trong giao diện mới, nhập tiếp từ khóa 'account-consistency' vào khung tìm kiếm như hình dưới đây.Bước 3: Trong kết quả hiện ra (Identity consistency between browser and cookie jar), click chuột trái vào Default ở bên phảivà chuyển tùy chọn trong này thành Disabled.Cuối cùng, nhấn vào Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.Hướng Dẫn cấm Chrome thu thập thông tin cá nhânĐây có thể là hướng dẫn làm hiệu quả nếu bạn đã nâng cấp trình duyệt Chrome của mình lên phiên bản 69. Và nếu coi đây là hướng dẫn 'chữa bệnh' thì chúng ta cũng có những hướng dẫn khác được coi là 'phòng bệnh', đó là 'Hướng Dẫn hạ phiên bản Chrome, đưa Chrome về phiên bản cũ' và 'Tắt tự động update trên Chrome' để trình duyệt này sẽ không bao giờ tự động update nữa.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần