Hướng Dẫn tạo thư mục phần mềm trên Android

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn tạo thư mục phần mềm trên Android

13:44 31-10-2018    |    221


Hướng Dẫn tạo thư mục phần mềm trên Android

Đối với 1 chiếc điện thoại mới 'đập hộp', giao diện màn hình phần mềm trông rất thoáng và trực quan với 1 vài app mà nhà sản xuất đã setup sẵn. Nhưng chỉ sau 1 thời gian sử dụng, số lượng phần mềm và game được setup thêm sẽ tăng không ngừng. Màn hình quản lý phần mềm của bạn trông như 1 ma trận, rất rối mắt và khó kiểm soát.


Đó là lúc chúng ta cần tạo các thư mục để chưa phần mềm, phân loại chúng theo chủ đề như game, mạng xã hội, phần mềm chỉnh sửa ảnh... thuận tiện cho việc tìm kiếm và truy cập.


Thư mục (Folder) giúp bạn tổ chức phần mềm đơn giản hơn, tương tự như hướng dẫn chúng ta bộ nhớ file trên máy tính. Trên các phiên bản Android cũ, bạn chỉ được lưu cao nhất 4 thư mục ở bên dưới màn hình, nhưng từ Android 4.0 (Jelly Bean) trở lên, người dùng có thể quản lý không giới hạn thư mục trên màn hình Home, biểu tượng thư mục sẽ chiếm diện tích tương đương 1 biểu tượng app bình thường.


Hướng Dẫn tạo thư mục phần mềm trên Android


Hướng Dẫn tạo thư mục quản lý phần mềm trên Android


Nhấn giữ vào biểu tượng phần mềm bất kỳ cho đến khi bạn cảm thấy cho rung phản hồi nhẹ trên màn hình. Sau đó kéo phần mềm đè lên biểu tượng 1 phần mềm khác cùng loại để tạo nhanh thư mục mới. Thao tác này cũng tương tự như trên iPhone hay iPad.


Đặt tên cho thư mục


Không giống như nền tảng iOS, Android không can thiệp vào việc đặt tên thư mục mới. Điện thoại Android sẽ để trống tên thư mục nếu bạn chưa đặt tên mới. Bạn có thể để thư mục không tên như vậy nhưng sẽ tiện lợi hơn nếu đặt cho nó 1 cái tên để dễ nhận dạng.


Thao tác đặt tên thư mục phần mềm khá đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn giữ vào thư mục để xem toàn bộ danh sách phần mềm bên trong và bàn phím ảo Android cũng mở ra. Nhập tên bất kỳ cho thư mục mới và chạm vào nút Done để hoàn tất. Tên mới của thư mục sẽ xuất hiện trên màn hình Home.


Bạn có thể đặt tên thư mục như Games, Books, Music, Social Network, Photo Editor, Documents... để nhanh chóng tìm thấy phần mềm, game mong muốn.Thêm thư mục vào danh sách app dưới cùng của màn hình Home


Bạn cũng có thể kéo thư mục phần mềm vừa tạo vào danh sách app yêu thích ở hàng dưới cùng của màn hình Home trên điện thoại Android. Thao tác trên giúp bạn truy cập app nhanh 2 chạm từ màn hình Home bất kỳ rất tiện lợi. Để đưa thư mục này xuống, bạn chỉ cần nhấn giữ rồi kéo thư mục xuống dưới cùng màn hình Home. Lưu ý là hàng phần mềm này có thể chứa cao nhất 6 biểu tượng app hay thư mục.


Sắp xếp thứ tự phần mềm trong thư mục


Người dùng có thể kéo phần mềm trong thư mục để sắp xếp vị trí của nó. Đối với những thư mục đã tạo, bạn chỉ cần kéo app bất kỳ vào đó để bộ nhớ. Lưu ý là những widget trên màn hình Home không thể hoạt động nếu đưa vào thư mục. Chúng là những mini app cho phép chạy trực tiếp trên màn hình Home.


Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần