Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ văn bản trên Google Docs

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ văn bản trên Google Docs

16:44 01-11-2018    |    247


Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ văn bản trên Google Docs

Tính năng gõ văn bản nền tối sẽ giúp ích rất nhiều cho những người thường xuyên làm việc vào ban đêm. Các nhà phát triển lớn như Microsoft hay Apple cũng đang khai thác tính năng này cho các phần mềm của mình và đang hoạt động rất hiệu quả. Các phần mềm khi kích hoạt chế độ ban đêm sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng (pin) và chống mỏi mặt, hại mắt trong không gian tối.

Hiện nay chế độ nền tối cho văn bản khi soạn thảo chưa được cài đặt trực tiếp cho công cụ soạn thảo văn bản Google Docs của Google. Chính vì vậy để kích hoạt chế độ này bạn cần phải setup thêm tiện ích mở rộng trên Google Chrome. Add on Darkdocs hoạt động khá hiệu quả, bạn có thể bật bỏ bất cứ lúc nào với 1 lần kích chuột. Chúng ta sẽ có ngay nền đen xám và chữ trắng nổi bật giúp cho ánh sáng tập trung vào khu vực trung tâm. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn hướng dẫn kích hoạt chế độ nền tối để gõ văn bản ban đêm trên Google Docs nhanh chóng để bảo vệ mắt.

Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ văn bản trên Google Docs

Bước 1:

Truy cập tiện ích mở rộng Darkdocs cho Chrome theo đường dẫn:

https://chrome.google.com/webstore/detail/darkdocs/jagekcabhgjlinjdcpocekgnnfidnmpi

Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chrome để setup Darkdocs lên trình duyệt web Chrome. 

Hướng dẫn bật chế độ nền tối khi gõ văn bản trên Google Docs

Tiếp đó 1 cửa sổ nhỏ xuất hiện để xác nhận lại việc bạn chắc chắn muốn thêm tiện ích vào trình duyệt web, hãy nhấn chọn Thêm tiện ích

Tiếp theo tiện ích sẽ hỏi bạn có muốn bật tính năng cho các máy khác khi sử dụng tài khoản Google, bạn có thể nhấn Bật tính năng đồng bộ hóa hoặc bỏ qua. 

Bước 2:

Sau khi setup xong chúng ta sẽ thấy biểu tượng của tiện ích Darkdocs xuất hiện trên khu vực tiện ích mở rộng của Chrome. 

Bước 3:

Khởi động lại trình duyệt web và mở Google Docs. Ngay sau đó bạn sẽ thấy giao diện soạn thảo có màu tối thay vì nền trắng quen thuộc. Dĩ nhiên chữ viết trên Google Docs cũng được làm mới sang màu trắng.

Toàn bộ chữ bạn gõ đến chữ ở các thanh menu, công cụ của Google Docs đều xuất hiện màu trắng. 

Bước 4:

Nếu muốn bỏ bỏ chế độ nền tối bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng của Darkdocs để chuyển sang nền trắng bình thường. 

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn người dùng hướng dẫn setup nền tối cho phần mềm Google Docs. Hi vọng tính năng này sẽ giúp bạn làm việc buổi tối đỡ mỏi mắt và bảo vệ đôi mắt của mình tốt hơn.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần