Mbps và MBps có những gì khác nhau?

#Thủ Thuật Internet

Mbps và MBps có những gì khác nhau?

16:44 01-11-2018    |    154


Mbps và MBps có những gì khác nhau?

Bạn thường thấy các nhà mạng quảng cáo xử lý nhanh internet rất lớn, gói thấp nhất cũng phải trên 10 Mbps. Tuy nhiên xử lý nhanh thực sự bạn có thể đạt được có lớn đến vậy không? 

Mbps và MBps có những gì khác nhau?

Mbps là gì? MBps là gì?

Mbps – Megabyte per second (hay còn thường được gọi là Mb/s hoặc Mb) và MBps – Megabit per second (hay còn thường được gọi là MB/s hoặc MB) đều được sử dụng làm đơn vị đo xử lý nhanh mạng (internet) mỗi giây.

MBps lớn gấp 8 lần Mbps (1 MBps = 8 Mbps)

Tốc độ internet hiển thị trên các công cụ download, upload là MBps, trong khi xử lý nhanh được các nhà mạng và các công cụ kiểm tra xử lý nhanh internet như Speedtest sử dụng để quảng cáo là Mbps. Điều này khiến cho bạn có thể nhầm lẫn về xử lý nhanh cao nhất gói cước của mình có thể đạt được.

Ví dụ: Như hình dưới là các gói cước dành cho cá nhân của nhà mạng FPT (hình chụp tháng 10/2018). Bạn có thể thấy đơn vị đo xử lý nhanh của các gói cước ở đây sử dụng là Mbps. Tuy nhiên, xử lý nhanh được các phần mềm tính toán khi download, upload là MBps. Vì vậy bạn cần phải chia 8 các con số này thì mới ra xử lý nhanh download, upload thực sự bạn hay thấy. Như gói FTTH-F7, xử lý nhanh download, upload thực sự sẽ là 16:8 = 2 MB 

Hướng Dẫn nhận diện và phân biệt Mbps, MBps

Mbps và MBps chỉ có thể phân biệt qua hướng dẫn viết, khác nhau chỉ ở chữ b viết hoa và viết thường.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần