Hướng dẫn bộ nhớ ảnh đẹp trước khi Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn bộ nhớ ảnh đẹp trước khi Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

16:44 07-11-2018    |    509


Hướng dẫn bộ nhớ ảnh đẹp trước khi Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

Hướng dẫn bộ nhớ ảnh đẹp trước khi Flickr xoá hết ảnh vượt quá giới hạn 1000 file

Với tuổi đời hơn 10 năm, chắc chắn nếu dùng Flickr từ lâu thì con số 1000 file ảnh (và cả video, nhưng người dùng Flickr thường chỉ up ảnh) có lẽ đã bị bạn vượt lâu rồi. Đa phần người dùng chỉ lưu ảnh trên Flickr với mục đích kỷ niệm, nhưng đối với một số nhiếp ảnh gia dùng dịch vụ này làm trang bộ nhớ chính thì số tiền 50 USD/năm bỏ ra để mua gói Pro cũng không phải cao lắm mà còn được nhiều quyền lợi, nên nếu Flickr là một dịch vụ quan trọng với bạn thì cứ mua tài khoản Pro cho đơn giản nhé. Còn với những ai cần một nơi khác để lưu ảnh kỷ niệm thay cho Flickr thì hãy tham khảo hướng dẫn này.

May mắn thay, Flickr có cài đặt sẵn công cụ cho phép download ảnh hàng loạt về máy tính, bạn chỉ cần truy cập trang chủ, sau đó bấm vào Camera Roll và chọn “Selete All' cho từng nhóm ảnh để chọn hết hướng dẫn ảnh đã download lên Flickr, điều này có thể sẽ mất thời gian đấy, cứ từ từ mà làm.

  • Hoặc bạn có thể truy cập Camera Roll bằng đường link này: Yahoo - login

Sau khi chọn xong hết thì bạn chỉ cần nhấn nút download về và giải nén thôi. Lưu ý: trong thời gian này rất nhiều người dùng đang download ảnh từ Flickr về nên có thể bạn phải chờ khá lâu mới có link download.

1. Bạn hãy chọn mục hiển thị bên trái vì sẽ hiện ra nhiều mục hơn, dễ chọn hơn

2. Nhấn Selete All để chọn hết một mục

3. Bấm download và đợi link

Đường link download file ảnh zip sẽ nằm ở đây khi quá trình nén ảnh đã hoàn tất

Tiếp theo, chúng ta cần chọn một dịch vụ khác thay cho Flickr. Có rất nhiều dịch vụ và còn có các dịch vụ cho upload ảnh miễn phí, bộ nhớ vô tân, nhưng đa phần là những tên tuổi lạ và ít được truy cập, nếu bạn upload ảnh lên rồi một ngày nào đó hướng dẫn dịch vụ này 'bỗng nhiên' biến mất thì lại phiền nữa. Nếu chỉ để lưu giữ mọi ảnh thì Google Photos là lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn hãy lên Google Photos, đăng nhập hoặc đăng ký nếu chưa có tài khoản. Trước khi download ảnh lên Google Photos thì bạn cần chắc chắn rằng đang chọn chế độ upload ảnh không giới hạn bộ nhớ. Google Photos cho upload ảnh dưới hai chế độ là High quality (không giới hạn bộ nhớ) và Original (tính bộ nhớ từng file). High quality sẽ cho phép bạn upload ảnh được nén lại, nhưng chất lượng vẫn khá tốt và nhất là không tính bộ nhớ. Hãy vào Settings và chọn mục High quality.

Quay về trang chủ của Photos, nhấn vào nút Upload rồi chọn nơi vừa giải nén ảnh download từ Flickr. Sau khi upload xong, bạn hãy tạo một Album cho dễ nhớ để truy cập sau này. Như vậy là xong, bạn đã có thể an tâm trước ngày Flickr xoá toàn bộ ảnh và file vượt quá số lượng rồi.

Bấm vào Settings để chọn hướng dẫn upload ảnh

Hãy chắc chắn rằng đã chọn High quality

Như đã nói ở trên, đây chỉ là hướng dẫn để người dùng có nơi khác bộ nhớ những bức ảnh kỷ niệm trên flickr, vì ảnh upload lên Google Photos miễn phí sẽ bị giảm chất lượng. Với những ai cần ảnh gốc thì chỉ việc bỏ ra khoảng 1,2 triệu/năm, tính ra mỗi tháng chỉ khoảng 100.000, là đã có thể bộ nhớ không giới hạn trên Flickr rồi, mức giá khá 'bèo' nếu so với những dịch vụ bộ nhớ khác và còn kèm theo nhiều ưu đãi, dịch vụ hỗ trợ nâng cao.

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/c%C3%A1ch-gi%E1%BA%A3i-quy%E1%BA%BFt-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-khi-b%E1%BB%8B-flickr-xo%C3%A1-h%E1%BA%BFt-%E1%BA%A3nh-v%C6%B0%E1%BB%A3t-qu%C3%A1-gi%E1%BB%9Bi-h%E1%BA%A1n-1000-file.196864/

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần