Hướng Dẫn đăng ký, tạo lớp và thêm học viên trên Google Classroom

#Thủ Thuật Internet

Hướng Dẫn đăng ký, tạo lớp và thêm học viên trên Google Classroom

03:14 08-11-2018    |    221


Hướng Dẫn đăng ký, tạo lớp và thêm học viên trên Google Classroom

Với nhiều thầy cô giáo dịch vụ Google Classroom mới của Google đã trở nên vô cùng hữu ích để kết nối giáo viên và học sinh. Chúng ta sẽ tạo ra các lớp học liên tục trên Google Classroom và mời học sinh tham gia để hướng dẫn tài liệu, quản lý học sinh - sinh viên, trả bài thi, nộp bài thi, vv rất nhanh chóng. Không chỉ hoạt động đơn giản như 1 nhóm chat bình thường như trên Viber, Telegram hay Zalo mà Google Classroom sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu thiết thực của 1 lớp học kết hợp giữa lớp học thực hàng ngày và lớp học online. Thậm chí bạn có thể hướng dẫn các tài liệu trên Google Drive cho học viện cũng như người dùng cùng lớp rất đơn giản.


Download phần mềm Google Classroom cho iOS Download phần mềm Google Classroom cho Android


Thông qua phần mềm Google Classroom thầy cô giáo sẽ chủ động hơn trong việc truyền download kiến thức cho học sinh mà không bị giới hạn bởi thời gian trên lớp và học sinh có thể chủ động trong việc học tập hơn cũng như tham khảo ý kiến của thầy cô giáo. Chắc chắn với lớp học mà Google Classroom tạo ra sẽ tạo ra 1 môi trường học tập tích cực, hiện đại và tiết kiếm cao nhất thời gian cho tất cả người chơi. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng hướng dẫn sử dụng Google Classroom 1 hướng dẫn cơ bản nhất.


Hướng Dẫn đăng ký tài khoản Google Classroom


Để sử dụng dịch vụ Google Classroom bạn có thể sử dụng tài khoản Google hoặc tài khoản email giáo dục dạng [email protected]


Nếu chưa có tài khoản Gmail hay tài khoản Google bạn có thể xem hướng dẫn tạo tài khoản Google.


Hướng Dẫn tạo lớp học trên Google Classroom


Bước 1:


Truy cập đến địa chỉ: https://classroom.google.com/h


Tiếp đó nhấn chọn dấu cộng (góc trên bên phải) và chọn Tạo Lớp Học.


Hướng Dẫn đăng ký, tạo lớp và thêm học viên trên Google Classroom


Bước 2:


Ngay sau đó cửa sổ thông báo Sử dụng Lớp học tại trường học với sinh viên? Xuất hiện hãy tích chọn Tôi đã đọc cũng như hiểu thông báo ở trên và tôi hiện không sử dụng Lớp học tại trường học với sinh viên. Sau đó hãy chọn Tiếp Tục.Lưu ý: Nếu không sử dụng email đăng nhập vào Google Classroom dưới dạng [email protected] bạn mới nhận được thông báo này.


Bước 3:


Chúng ra sẽ bắt đầu nhập các thông tin về lớp học đang tạo bao gồm: tên lớp học cùng các mô tả về lớp học của bạn. Sau đó nhấn Tạo.Ngay lập tức lớp học đã được tạo cùng thông báo các tính năng trong lớp học, bạn nên đọc kỹ để hiểu hơn về các tính năng có thể thực hiện trong lớp học và nhấn chọn Đã hiểu để đến với lớp học bạn đã tạo.Các tính năng mới trong lớp học


Giao diện lớp học chính

Hướng Dẫn thêm học sinh vào lớp học trên Google Classroom


Tại giao diện chính của lớp học đã tạo phía trên hãy chọn đến Mọi người trên menu. Tại trang này được chia thành 2 mục Giáo viên và Học sinh. Do lớp học vừa được tạo nên sẽ không có học sinh, bạn bắt đầu thêm học viên vào lớp học của mình bằng 2 hướng dẫn dưới đây.


Hướng Dẫn 1: Mời học viên vào lớp bằng email


Bước 1:


Hãy nhấn chọn vào biểu tượng mặt người có dấu cộng.


Tại giao diện Mời học viên hãy nhập địa chỉ email của người đó vào mục Nhập tên hoặc địa chỉ email và nhấn Mời để gửi lời mời đi.Lưu ý: bạn nhập tên học viên sau đó cái gợi ý sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn, vì tài khoản chúng ta sử dụng trong Google Classroom cũng chính là tài khoản Gmail hay tài khỏa Google của bạn.


Bước 2:


Học viên có địa chỉ email đã nhập ở trên nhận được 1 đường dẫn truy cập trực tiếp đến lớp học của bạn. Sau khi nhấn chọn link mời và đồng ý người đó sẽ chính thức là thành viên của lớp học bạn đã tạo.Hướng Dẫn 2: Mời học viên vào lớp bằng mã lớp


Nếu không biết chính xác địa chỉ email của từng người muốn đưa vào lớp học hãy gửi mã lớp học của bạn, sao chép mã phía dưới và gửi qua các phần mềm chat như Facebook Messenger, Zalo, Whats App, vv.


Bước 2:


Người bạn đã mời sẽ truy cập vào https://classroom.google.com/h, sau đó nhấn chọn đến dấu cộng góc trên bên phải --> Tham gia vào lớp học.Bước 3:


Sau đó cửa sổ Tham gia lớp học xuất hiện hãy nhập mã nhận được qua tin nhắn và nhấn Tham gia.Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn người dùng hướng dẫn tạo lớp và mời học sinh vào lớp học trên phần mềm Google Classroom. Ngoài thao tác trên web bạn cũng có thể sử dụng Google Classroom trên iPhone và Android để tham gia lớp học cũng như quản lý lớp học của mình rất nhanh chóng và đơn giản.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần