Google Chrome sẽ cảnh báo người dùng về các trang web tính phí di động không rõ ràng

#Thủ Thuật Internet

Google Chrome sẽ cảnh báo người dùng về các trang web tính phí di động không rõ ràng

11:44 10-11-2018    |    225


Google Chrome sẽ cảnh báo người dùng về các trang web tính phí di động không rõ ràng

Google phát hành một bản update Chrome nhỏ nhưng quan trọng. Một phiên bản ngăn chặn người dùng khỏi bị tính phí dịch vụ mobile không rõ ràng.


Google Chrome sẽ cảnh báo người dùng về các trang web tính phí di động không rõ ràng


Chrome cảnh báo trang trên mobile
Google Chrome
Google Chrome cho Mac
Google Chrome cho Linux
Google Chrome cho Android
Google Chrome cho iOS

Một số trang web mời khách nhập số điện thoại để đăng ký một vài dịch vụ như game mobile nhưng luôn không báo tính phí rõ ràng hay thể hiện rằng nó sẽ bị tính phí. Nó được kích hoạt bởi dịch vụ thanh toán đăng ký qua nhà cung cấp, một số cho phép người dùng bỏ qua các phương thức đăng ký mất thời gian bằng hướng dẫn tính phí trực tiếp vào hóa đơn di động. Nó thực sự là dịch vụ hữu ích cho nhiều thứ bởi nó đơn giản hóa quá trình thanh toán online. Nó cũng có nghĩa bạn không cần phải thanh toán bằng trực tiế bằng thẻ tín dụng.


Thế nhưng nhà cung cấp dịch vụ hay nội dung lại đơn giản tận dụng sự tiện lợi này bằng hướng dẫn che giấu thông tin trong quá trình đăng ký như chi phí, thanh toán định kỳ hay một lần.Một ví dụ web ẩn tính phí mobile

Bắt đầu từ 12/2018, khi Chrome 71 phát hành, trinh duyệt web của Google trên mobile và desktop cũng như trong Android WebView sẽ hiển thị cảnh báo nếu phát hiện thấy không có đủ thông tin đăng ký dịch vụ mobile cho người dùng.


“Chúng tôi muốn đảm bảo người dùng Google Chrome hiểu khi nào họ đang bị tính phí và tin rằng họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong khi duyệt web.” Google viết trong bài đăng thông báo bản update này.Khách truy cập sẽ được cấp một tùy chọn để tiếp tục kết nối trang web, nhưng mặc định tùy chọn được đánh dấu sẽ quay lại web trước đó. Công cụ quản trị web của Google (console Google Search) cũng gửi thông báo tới chủ web rằng trang tính phí mobile của họ cần được cải thiện. Webmaster (chủ sở hữu web) có thể báo lại Google sau khi đã thực hiện những làm mới cần thiết - Nếu Google chấp nhận update của họ. Cảnh báo sẽ được loại bỏ.


“Mỗi tháng, hàng triệu người dùng Chrome truy cập các trang thiếu thông tin đăng ký dịch vụ mobile… Những khoản phí bất ngờ đến từ việc truyền đạt thông tin không rõ ràng là sử dụng người dùng vô cùng tồi tệ.” - Google đánh giá.


Tóm lại, nếu đặt tìm kiếm dịch vụ qua số điện thoại trên web, bạn sẽ cần làm rõ chi phí và hệ thống thanh toán trước khi đăng ký. Nếu không, web của bạn sẽ bị gắn cờ cảnh báo.


Chrome nổi tiếng luôn chủ động cảnh báo khách truy cập về các hoạt động đáng ngờ tiềm ẩn trên các trang web. Gần đây, Google đã làm mới hướng dẫn nó cảnh báo người dùng về bảo mật web, ví dụ, giờ nó sử dụng nhãn màu đỏ “Not secure” trên web HTTP.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần