Hướng dẫn hướng dẫn giấu file trên Google Drive bằng file khác

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn giấu file trên Google Drive bằng file khác

16:44 13-11-2018    |    238


Hướng dẫn hướng dẫn giấu file trên Google Drive bằng file khác

Với những người dùng Google Drive nói riêng hay các dịch vụ bộ nhớ liên tục khác thì việc bảo vệ data của mình là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho người dùng một mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả để làm điều này mà không cần tới phần mềm hay các thiết lập nào quá cao siêu.

Ngụy trang data Google Drive nôm na có thể hiểu là chúng ta sẽ dùng ảnh đẹp, định dạng của một file khác để che đi file gốc cần bảo vệ. Tuy nhiên, hướng dẫn này cũng gây ra khá nhiều rắc rồi nếu bạn 'ngụy trang' quá nhiều và không nhớ file nào là file cần dùng.

Hướng Dẫn giấu file trên Google Drive bằng file khác

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Google Drive rồi đăng nhập tài khoản Drive của mình. 

Hướng dẫn hướng dẫn giấu file trên Google Drive bằng file khác

Bước 2: Tại giao diện chính của dịch vụ bộ nhớ online này, bạn tìm tới vị trí hoặc file cần phải giấu. Sau đó click chuột phải vào file đó và chọn Manage phiên bảns - Quản lý phiên bản

Bước 3: Giao diện mới hiện ra, click tiếp chuột trái vào Upload new phiên bản - Download phiên bản mới lên

Bước 4: Đây là lúc chúng ta sẽ chọn một file mới để che, giấu đi những ảnh đẹp thật của file gốc, chọn xong nhấn vào Open. 

Sau khi file mới được up lên thành công, giao diện của Manage phiên bảns sẽ tự động làm mới, cụ thể:

  • Current phiên bản (file gốc ban đầu) đã trở thành file mà chúng ta vừa up
  • Version 1 sẽ là file gốc ban đầu 

Quay trở lại giao diện chính tài khoản Google Drive của mình, bạn sẽ thấy file chúng ta chọn đầu tiên giờ đã được thay thế bằng ảnh đẹp mới. 

Chúng ta có thể làm điều này với nhiều định dạng file khác nhau, từ video, ảnh, nhạc cho tới các file văn bản... 

Một điều hấp dẫn khác của hướng dẫn này, đó là các file gốc và file được sử dụng làm cover không bắt buộc phải có cùng định dạng hoặc kích thước với nhau. 

Bạn thậm chí còn có thể sử dụng cùng một ảnh cho nhiều loại file khác nhau. Như trong ví dụ này, người viết sử dụng file ảnh (định dạng *.jpg) để thay thế cho ảnh hiện thị mặc định của các file video (định dạng *.mp4) và file văn bản với định dạng PDF

Thông thường, Google sẽ chỉ hỗ trợ chúng ta giữ file gốc bị ẩn trong khoảng 30 ngày hoặc 100 lần thay thế file ngụy trang. Nhưng chúng ta có thể làm mới điều này bằng hướng dẫn mở hộp thoại Manage phiên bảns ra, chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm tương ứng với file gốc và đánh dấu tick vào ô Keep forever - Giữ vĩnh viễn

Việc sử dụng một file khác để che file gốc trên Google Drive là tính năng hấp dẫn và cực kỳ tiện dụng mà chúng ta cần biết nếu muốn sử dụng Google Drive một hướng dẫn hiệu quả hơn.

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần