Hướng dẫn sử dụng âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn sử dụng âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

21:16 13-11-2018    |    244


Hướng dẫn sử dụng âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

Hướng dẫn sử dụng âm thanh 3D với tai nghe trên Windows 10

Âm thanh 3D (Âm thanh vòm) là gì nhé?

Âm thanh vòm (surround) là hệ thống âm thanh phát ra từ nhiều hướng bao quanh người nghe, tạo thành một vòm âm thanh và làm cho người nghe có cảm giác âm thanh khá chân thực. Các âm thanh này cho người nghe sử dụng giống như mình đang ở hiện trường âm thanh.

Thông thường, bạn cần phải có tai nghe chuyên dụng mới có thể nghe và sử dụng được trọn vẹn âm thanh vòm. Tuy nhiên, bây giờ Microsoft đã đem sử dụng này đến với người dùng Windows 10. Dù sử dụng tai nghe cao cấp hay tai nghe giá rẻ, bạn đều có thể sử dụng âm thanh vòm qua công nghệ xử lý âm thanh mới nhất của Microsoft, đó chính là Windows SonicDolby Atmos.

Windows Sonic và Dolby Atmos

Hiện tại, Microsoft đã cài đặt hai hệ thống âm thanh 3D cực kỳ chuẩn trên các máy sử dụng hệ điều hành Windows 10. Với Windows Sonic, bạn có thể sử dụng âm thanh vòm 5.1 và 7.1 trên bất kỳ tai nghe nào. Dolby Atmos là công nghệ âm thanh vòm cho loa ngoài, đem lại sử dụng 3D như ở rạp chiếu phim. Tuy nhiên, người dùng phải trả phí khi muốn nghe âm thanh 3D từ Dolby Atmos trên Windows 10.

Để bật và sử dụng âm thanh 3D trên Windows 10, bạn hãy làm theo các bước sau:

B1: Click phải vào biểu tượng âm thanh trên Windows 10.

B2: Click vào Spatial sound (Off) > Windows sonic for headphones

Nếu bạn chọn “Windows Sonic for headphones”, tính năng này sẽ tiến hành tái tạo âm thanh 3D cho máy tính và bạn có thể cảm nhận thấy sự khác biệt giữa trước và sau khi kích hoạt tính năng với lựa chọn vừa rồi. Điều hấp dẫn là tính năng này làm việc với bất kỳ tai nghe nào, và nếu như bạn sử dụng một chiếc tai nghe bình thường, có thể bạn sẽ nhận thấy có chút khác biệt nhỏ trong chất lượng âm thanh.

Nếu bạn chọn Dolby Atmos for Headphone để sử dụng cho mục đích tận hưởng chất lượng âm thanh trên tai nghe và loa ngoài. Microsoft Store sẽ được bật và đưa ra mức giá cho tính năng này là 15 USD.

  • Dolby Atmos đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với Windows Sonic.

Sau khi setup hoàn tất, bạn hãy đeo tai nghe và sử dụng video dưới nhé:

Chúc bạn có những sử dụng tuyệt vời!

Ngô Viết Hùng - Thenextweb

Nguồn : http://www.techrum.vn/threads/trai-nghim-hiu-ng-am-thanh-3d-am-thanh-vom-voi-tai-nghe-thong-thuong-tren-windows-10.197264/

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần