Hướng dẫn hướng dẫn lọc ánh sáng xanh tốt nhất trên điện thoại Android

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn lọc ánh sáng xanh tốt nhất trên điện thoại Android

20:16 29-01-2019    |    260


Hướng dẫn hướng dẫn lọc ánh sáng xanh tốt nhất trên điện thoại Android

Bạn có thường ngủ ngon giấc không? Nếu câu trả lời là thỉnh thoảng thì chắc chắn bạn cần tìm hiểu tác động của các máy ảnh hưởng tới giấc ngủ hàng đêm.

Twilight - Ứng dụng lọc ánh sáng xanh toàn diện, tốt nhất

Twilight là phần mềm lọc ánh sáng xanh tốt nhất trên Android. Nó giảm dần dần nhiệt độ màu của màn hình (làm nó đỏ hơn) và làm mờ màn hình cho tới khi đạt tới mức độ màu sắc và độ sáng người dùng lựa chọn.

Thay đổi dần dần giúp người dùng làm quen việc làm mới ánh sáng dễ hơn (gần như không nhận ra sự làm mới). Bằng hướng dẫn sử dụng cảm biến ánh sáng của điện thoại, Twilight có thể liên tục điều chỉnh setup tự động của nó, đảm bảo chúng luôn phù hợp với điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Sau quá trình setup ban đầu, bạn không bao giờ cần điều chỉnh phần mềm nữa.

Twilight có hai tính năng khiến nó trở nên nổi bật. Một là người dùng có thể setup tự động bỏ nó khi mở phần mềm nào đó. Bằng hướng dẫn này, mọi hoạt động giải trí, công việc đang làm sẽ không bị gián đoạn. Hai là nó tương thích với bóng đèn thông minh Philips HUE, cho phép người dùng điều chỉnh đèn điện thoại thân thiện giấc ngủ nhất có thể.

Night Light (KCAL) - Tùy chọn root

Twilight là lựa chọn tốt nhất với hầu hết người dùng, nhưng nếu dùng smartphone đã root, bạn có thể sử dụng phần mềm mạnh mẽ hơn - Night Light.

Là một phần mềm root, Night Light có khả năng trực tiếp điều khiển hiển thị. Thay vì đặt lớp nền màu đỏ lên màn hình để loại bỏ ánh sáng xanh, nó giảm trực tiếp ánh sáng tranh trên màn hình. Nhờ đó, chất lượng ảnh đẹp sẽ cao hơn. Night Light không biến mọi thứ trên màn hình thành màu đỏ. Nó không làm giảm độ tương phản, cũng không can thiệp vào thông báo hay hoạt động của phần mềm khác.

Bạn cần root điện thoại để sử dụng Night Light, bạn có thể cần setup kernel tùy biến.

Giảm hiệu ứng ánh sáng xanh mà không cần lọc

Hiệu ứng đỏ của phần mềm lọc ánh sáng xanh có chút hấp dẫn nhưng khá dễ làm quen. Tuy nhiên, một số người không thích nó. Nếu là một trong số họ, bạn vẫn có hướng dẫn giảm thiểu tác động ánh sáng xanh bằng hướng dẫn sử dụng điện thoại thay vì máy tính bảng vào ban đêm, giảm độ sáng cao nhất, bật chế độ ban đêm hay nền tối nếu máy có tính năng này.

Hầu hết công cụ đọc ebook đều có tùy chọn màu đen trắng hoặc sepia. Cả hai đều thân thiện mắt người dùng hơn văn bản chữa đen tiêu chuẩn trên nền trắng. Google Play Books làm mới hơn bởi nó cung cấp tính năng Night Light riêng, tự động bật lúc mặt trời lặn, giảm dần ánh sáng xanh trên màn hình.

Để kích hoạt tính năng này, mở sách, chạm nút Display Options, nhấn Night Light.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn giảm ánh sáng xanh trên smartphone hiệu quả. Ngoài các phương pháp kể trên, bạn có thể tham khảo thêm 7 phần mềm theo dõi và giúp cải thiện giấc ngủ để nâng cao sức khỏe và ngon giấc mỗi đêm.

Hi vọng bài viết hữu ích với người dùng!

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần