Những bí quyết giúp chụp ảnh "sống ảo" tuyệt vời trên smartphone

#Thủ Thuật Internet

Những bí quyết giúp chụp ảnh "sống ảo" tuyệt vời trên smartphone

23:20 30-01-2019    |    249


Những bí quyết giúp chụp ảnh "sống ảo" tuyệt vời trên smartphone


Dùng chế độ lưới khi chụp hình

Ứng dụng dành cho máy ảnh điện thoại thường có chế độ lưới của kính ngắm giúp canh chỉnh bố cục, tỉ lệ chi tiết ảnh đẹp, giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Dù ảnh đẹp bị chia tách sẽ hơi làm bạn khó chịu nhưng khi sử dụng thành thạo, bạn sẽ có ngay những bức ảnh đẹp nhất.

Những bí quyết giúp chụp ảnh "sống ảo" tuyệt vời trên smartphone

Bạn cần ít dùng đèn flash khi chụp ảnh

Do các cảm biến của máy ảnh điện thoại có độ phân giải không quá cao, bạn cần phải làm chủ được ánh sáng để chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất. Nhưng không phải là dùng đèn flash. Khi dùng đèn flash trong bóng tối hoặc điều kiện thiếu sáng, bức ảnh của bạn trở nên thiếu tự nhiên và bị nhòe, ánh sáng và màu sắc không đẹp. Chụp phong cảnh với đèn flash cũng không đủ sáng để tăng cường ánh sáng cho toàn bộ cảnh vật.

Bạn nên di chuyển smartphone qua những góc chụp thu được ánh sáng tốt hơn. Hay bạn dùng tính năng lấy nét để giúp làm nổi bật vật thể cho bức ảnh và xử lí bằng công cụ chỉnh sửa ảnh đẹp. Smartphone cũng có chế độ chụp đêm cho camera, giúp chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Dùng chân máy ảnh tripod tiện ích

Tripod sẽ giúp ích khi bạn cần chụp ảnh selfie nhóm hay một mình mà muốn có phong cảnh xung quanh. Chân máy ảnh cho bạn những tấm ảnh có chất lượng ảnh tốt hơn khi hỗ trợ chống rung và nhòe trong lúc chụp.

Giữ chất lượng ảnh gốc nhờ dịch vụ sao lưu ảnh trên mạng

Mạng xã hội không phải là nơi hiệu quả để lưu ảnh chất lượng cao do làm giảm chất lượng ảnh đăng download so với ảnh gốc. Bạn cần sao lưu ảnh trước khi đăng download mạng xã hội, hay xóa ảnh khỏi nơi bộ nhớ bộ nhớ của điện thoại, tablet.

Dịch vụ sao lưu Google Photos cho bạn thoải mái bộ nhớ ảnh đẹp mà không sợ nơi bộ nhớ bị đầy và tính năng chỉnh sửa ảnh đẹp tuyệt đẹp. Hoặc bạn cũng có thể dùng Dropbox, Microsoft OneDrive, Amazon Photos để sao lưu ảnh đẹp.

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần