Những phần mềm cai nghiện smartphone hiệu quả nhất hiện nay

#Thủ Thuật Internet

Những phần mềm cai nghiện smartphone hiệu quả nhất hiện nay

20:20 31-01-2019    |    293


Những phần mềm cai nghiện smartphone hiệu quả nhất hiện nay


1. Các công cụ cài đặt sẵn trong smartphone

Những phần mềm cai nghiện smartphone hiệu quả nhất hiện nay

Cả Apple và Google đều đã cài đặt tính năng an toàn vào hệ điều hành của họ nhằm giúp người dùng quản lý mức độ sử dụng điện thoại.

Apple đã cài đặt công cụ Screen Time vào iOS 12 trở lên. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần setup máy. Còn ở hệ điều hành Googe, đó là tính năng Digital Wellbeing. Ban đầu, nó được ra mắt dưới dạng phần mềm thử nghiệm nhưng kể từ Android 9.0 Pie, Wellbeing đã trở thành một phần của hệ điều hành. Google hỗ trợ Digital Wellbeing trên tất cả điện thoại Google Pixel, có sẵn ở hầu hết điện thoại chạy Android 9.

Cả hai tính năng này đều cho phép người dùng giám sát thời gian màn hình hoạt động, chia nhỏ theo phần mềm, đặt hẹn giờ cho từng phần mềm. Digital Wellbeing cũng bao gồm bộ lọc ánh sáng xanh Night Light, tùy chọn grayscale và số lần mở khóa trong những ngày đó.

Ngoài ra, Apple còn ra mắt Downtime. Sử dụng nó, người dùng chỉ có thể sử dụng các phần mềm không nằm trong danh sách hạn chế.

2. Forest

Nếu đang cố gắng hạn chế sử dụng điện thoại nhưng chưa biết phải làm thế nào, hãy sử dụng ngay Forest.

Ứng dụng trông có vẻ đơn giản nhưng lại đưa ra thử thách “khó nhằn” nhưng cai nghiện smartphone cực hiệu quả. Nếu bạn cần tập trung vào nhiệm vụ, hãy mở Forest và gieo một hạt giống. Bạn rời điệnt hoại càng lâu, cây sẽ càng lớn. Nếu không thể chống lại “cơn nghiện smartphone”, cây bạn trồng sẽ khô héo và chết.

Ứng dụng này cũng có add-on dành cho Firefox. Nó hoạt động dựa trên một danh sách đen tùy biến hơn là thời gian mở màn hình. Nếu trồng cây ảo không khiến bạn cảm giác, Forest có một lựa chọn hấp dẫn khác. Trồng thành công mỗi cây ảo, bạn sẽ kiếm được coin (tiền dùng trong phần mềm). Số tiền này có thể dùng để mua cây trồng thật tại cửa hàng đối tác từ thiện của Forest. Hãy trồng thật nhiều cây xanh vì sức khỏe của bạn và người dùng!

3. Headspace

Nếu nghiện smartphone, ắt hẳn bạn sẽ cảm thấy bị lạc trong “lỗ thỏ” của YouTube hay cứ vô thức cuộn dòng tin trên mạng xã hội. Trước khi nhận ra cần phải làm gì, bạn đã lãng phí hàng tiếng đồng hồ.

Rèn luyện nhận thức về quyết định và suy nghĩ giúp chúng ta tự thoát khỏi “lỗ thỏ” đó. Headspace, phần mềm hướng dẫn thiền định, có thể giúp bạn. Được đồng sáng tạo bởi cựu nhà sư Andy Puddicombe, Headspace chứa đầy hướng dẫn thiền định và các khóa học liên quan tới hoạt động hay cảm xúc cụ thể.

Thiền định thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nhận thức và thư giãn tâm trí. Nếu vẫn cần thêm động lực, bạn có thể thiết lập Mindful Moments để thông báo cho bạn lịch tập mỗi ngày.

Headspace là phần mềm dựa trên đăng ký (Subcription). Bạn sẽ có tất cả nội dung sau khi thành toán. Tuy nhiên, nếu cảm thấy chúng quá đắt, bạn có thể tham khảo Những phần mềm giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

  • Download Headspace cho Android | iOS (Subscriptions 12.99 USD/tháng)

4. Space

Screen Time của Apple và Digital Wellbeing của Google có hướng dẫn giảm thói quen sử dụng điện thoại khả thi. Tuy hiên, những tính năng đó không cung cấp ảnh đẹp tổng quan về thói quen người dùng.

Ứng dụng Sapce cung cấp giải pháp chi tiết hơn cho thói quen xấu này. Dựa trên hướng dẫn sử dụng điện thoại, Space phân loại bạn thành một trong 4 kiểu người dùng điện thoại. Tính năng này được dùng để cá nhân hóa đề xuất và mục tiêu người dùng đặt ra.

Các tính năng chính của Space tương tự như các tùy chọn có sẵn trên điện thoại, nhưng Space đơn giản hóa nó để kiểm soát hoàn toàn smartphone người dùng. Ví dụ, chỉ một chạm là bạn có thể bỏ thông báo trên điện thoại.

Space miễn phí tới tất cả người dùng, thế nhưng vẫn có một số tính năng chỉ có thể được mở khóa khi nâng cấp lên Space Pro.

  • Download Space cho Android | Chrome | iOS (Miễn phí, Pro 8.99 USD/3 tháng)

5. RescueTime

Luôn mang điện thoại trong người là một trong số những nguyên nhân khiến chúng ta không thể rời mắt khỏi nó. Rescue Time là phần mềm theo dõi thời gian đa nền tảng, có sẵn trên Android, Linux, macOS, Windows.

Điểm nổi bật ở đây là hướng dẫn bạn dành thời gian đặt ở chế độ theo dõi tự động để có cái nhìn tổng quan về thói quen dùng smartphone thực tế của mình hàng ngày. Bạn có thể đặt mục tiêu, hiện cảnh báo khi sử dụng phần mềm hay xem trang nào đó quá lâu.

Rescue Time lập báo cáo chi tiết về thời gian sử dụng, năng suất và mục tiêu đạt được. RescueTime Premium cho phép bạn chặn website gây sao nhãng, theo dõi hoạt động ngoại tuyến, thêm thông báo tùy biến và update tin tức nổi bật hàng ngày.

Trên đây là top phần mềm cai nghiện smartphone hiệu quả nhất, hi vọng chúng hữu ích với người dùng. Nếu có thêm lựa chọn nào khác, đừng ngại hướng dẫn với chúng tôi nhé.

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần