Mẹo sử dụng Apple Watch được hiệu quả hơn trên watchOS 5

#Thủ Thuật Internet

Mẹo sử dụng Apple Watch được hiệu quả hơn trên watchOS 5

20:20 13-02-2019    |    271


Mẹo sử dụng Apple Watch được hiệu quả hơn trên watchOS 5

watchOS đã có nhiều cải tiến, đặc biệt với watchOS 5 có rất nhiều tính năng hay mà Apple không hướng dẫn nhiều trong các buổi ra mắt, bù lại chính người dùng mới tự tìm tòi trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn tơi người dùng mẹo hay trên watch OS 5 để sử dụng Apple Watch hiệu quả hơn và tận dụng được những tính năng mới.


2. Sắp xếp Control Center

Sắp xếp Control Center

Bạn vuốt từ dưới lên để vào Control Center, vuốt xuống dưới cùng sẽ có biểu tượng Edit, từ đây bạn có thể kéo thả để sắp xếp vị trí các widgets tuỳ thuộc vào bạn

3. Yêu cầu Siri làm gì đó mà không cần gọi Hey Siri!

Yêu cầu Siri làm gì đó mà không cần gọi Hey Siri!

4. Tự động mở MacBook với Apple Watch

Tự động mở MacBook

Đây là hành động cho phép bất cứ khi nào bạn mở MacBook ra thì nó tự động đăng nhập mà không cần phải nhập password máy, miễn là bạn đang đeo Apple Watch chính chủ (có đăng nhập 1 iCloud giữa 2 máy)

Nhập mật khẩu

Tích chọn cho phép Apple Watch kết nối Mac

Để làm được điều này, trên máy tính mac bạn vào System Preferences – Security & Privacy – chọn vào ô Allow your Apple Watch to unlock you Mac (như hình trên)
Kể từ giờ, miễn là Apple Watch bạn đang đeo trên tay đã được mở khoá, thì khi mở MacBook nó sẽ vào luôn chứ không cần password hoặc TouchID gì cả.

5. Kết nối Wi-Fi độc lập

Kết nối Wi-Fi độc lập

Trên Apple Watch: Bạn vào Cài đặt – Wi-Fi – Chọn Wi-Fi mà bạn muốn vào
Lúc này bạn phải nhập password bằng hướng dẫn viết cử chỉ lên màn hình. Khi kết nối được rồi thì bạn sử dụng Apple Watch kết nối với Wi-Fi độc lập với iPhone, bạn chẳng cần iPhone bên cạnh nữa.

6. Ứng dụng Thời Tiết cung cấp thông tin nhiều hơn

Ứng dụng Thời Tiết cung cấp thông tin nhiều hơn

Với watchOS 5, bạn có thể xem được lượng mưa; nhiệt độ; cũng như tình hình thời tiết. Scroll xuống thì bạn có thể xem rõ được tia UV; xử lý nhanh gió

7. Tuỳ biến Do not disturb

Tuỳ biến Do not disturb

watchOS 4 trở xuống bạn chỉ kích hoạt đơn thuần Do not disturb, nhưng với watchOS 5 bạn có thể tuỳ chọn giờ giấc hoặc khi rời một địa điểm nào đó, thông minh hơn rất nhiều

8. Tuỳ biến Notifications

Tuỳ biến Notifications

Nếu một thông báo khiến bạn khó chịu, bạn có thể tuỳ chọn thông báo đó trong những lần tới chỉ hiển thị yên lặng chứ không ra tiếng động hay hiển thị màn hình:
Notifications ở watchOS 5 có hỗ trợ Multiple: Tương tự như trên iOS 12 ở iPhone/iPad. Nếu có trên 4 thông báo của cùng 1 phần mềm, nó sẽ tự gom lại
Một tính năng hay khác là bạn có thể truy cập ngay vào đường link nếu notification đó là một dạng website.
Đây là những mẹo hay trên watchOS 5 để sử dụng Apple Watch được hiệu quả hơn mà chúng tôi muốn người dùng được sử dụng, sử dụng trên Apple Watch.

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần