Mẹo bố trí dàn âm thanh 5.1 để sử dụng chất lượng tốt nhất

#Thủ Thuật Internet

Mẹo bố trí dàn âm thanh 5.1 để sử dụng chất lượng tốt nhất

21:00 15-02-2019    |    302


Mẹo bố trí dàn âm thanh 5.1 để sử dụng chất lượng tốt nhất


2 loa trước (loa front)

Bạn nên đặt 2 bên và đối xứng với loa trung tâm, để 3 loa này tạo thành hình cánh cung và hướng về phía mình. Đồng thời nơi bạn ngồi và 2 loa trước tạo thành góc khoảng 45-60 độ là được. Bạn cũng không nên đặt 2 loa trước quá xa nhau, khoảng hướng dẫn nên bằng hoặc ngắn hơn khoảng hướng dẫn từ người xem đến loa trung tâm. Ví dụ bạn ngồi hướng dẫn dàn loa 2m, thì khoảng hướng dẫn giữa 2 loa trước cũng khoảng 2m hoặc ngắn hơn.

Loa vòm (loa surround, loa vệ tinh, loa vòng)

Đây là 2 loa giúp tạo ra các hiệu ứng âm thanh ảo, chẳng hạn khi bạn xem chương trình ca nhạc, các hiệu ứng như tiếng reo hò, tiếng vỗ tay... để tạo cảm giác thật nhất. Bạn nên đặt loa surround ở 2 bên tai hoặc hơi lùi về phía sau lưng một chút, không nên gắn loa lên tường phía sau. Mặt loa cần hướng về phía bạn.

Loa siêu trầm (loa bass)

Đây là loại loa có vị trí cố định trong dàn máy, bạn nên linh hoạt điều chỉnh dựa trên căn phòng. Hãy thử loa ở nhiều vị trí khác nhau, ngay bên dưới chỗ ngồi, bên dưới tivi, trong góc phòng... để chọn vị trí cho ra chất lượng âm tốt nhất. Lưu ý không đặt loa bass gần cửa sổ hay đặt sau các vật có thể cản âm thanh như bàn ghế, tủ, kệ...

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần