Hướng dẫn hướng dẫn setup font VNI cho Photoshop

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn hướng dẫn setup font VNI cho Photoshop

11:40 18-02-2019    |    236


Hướng dẫn hướng dẫn setup font VNI cho Photoshop

Một điều khá khó chịu ở những người thường xuyên sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop, đó là lỗi không đánh được tiếng Việt. Vì đôi lúc chúng ta sẽ cần, buộc phải sử dụng tính năng này cho những ghi chú, giải thích ngay trên bức ảnh mình đang thực hiện, bằng tiếng Việt.


Cài đặt font VNI cho Photoshop

Thực ra Photoshop sẽ tự động nhận diện và bổ sung thêm bất kỳ font chữ nào mà người dùng thêm vào trên máy tính, nên về bản chất, đây chỉ là quá trình chúng ta setup font tiếng Việt cho máy tính mà thôi.

Bước 1: Từ giao diện chính của máy tính, người dùng nhấp chuột trái vào biểu tượng Windows, nhập từ khóa 'Fonts' vào khung tìm kiếm rồi chọn tiếp vào kết quả tương ứng bên trên.

Hướng dẫn hướng dẫn setup font VNI cho Photoshop

Bước 2: Giao diện Fonts xuất hiện, nhưng chúng ta tạm thời chưa sử dụng tới. Tiếp tục tìm trong máy tính vị trí lưu của bộ font chữ VNI đầy đủ.

Download font chữ tiếng Việt đầy đủ cho máy tính

Bước 3: Copy lại tất cả font trong bộ setup này.

Quay trở lại giao diện Fonts ở bước 1 và Paste toàn bộ vào đây.

Bước 4: Các bạn mở công cụ chỉnh sửa ảnh Photoshop lên, nhấn phím T hoặc sử dụng biểu tượng này ngay trên phần mềm và thử tìm kiếm xem Photoshop đã có thêm font tiếng Việt chưa nhé?

Không quá quan trọng, tuy nhiên, nếu không được khắc phục sớm thì lỗi này đôi khi cũng gây ra những vấn đề, khó chịu nho nhỏ trong quá trình sử dụng. Hy vọng với hướng dẫn này, người dùng có thể tự mình khắc phục lỗi Photoshop thiếu font tiếng Việt.

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần