Hướng dẫn tăng năng suất, sự tập trung và kéo dài tuổi thọ khi sử dụng iPhone

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn tăng năng suất, sự tập trung và kéo dài tuổi thọ khi sử dụng iPhone

15:20 18-02-2019    |    240


Hướng dẫn tăng năng suất, sự tập trung và kéo dài tuổi thọ khi sử dụng iPhone


Lí do bạn nên bật thông báo phần mềm nào đó:

 • Với phần mềm vận chuyển, hãy bật thông báo bởi chúng chỉ hiện khi bạn đang sử dụng dịch vụ nào đó, ví dụ: xe ôm công nghệ như Uber, Lyft, Postmates, Grubhub, Caviar… Trong số đó, Postmates là phần mềm spam khủng nhất. Vì thế, hãy xóa phần mềm này nếu nó không thực sự hữu ích với bạn.
 • Nếu bạn rất ít khi nhận được tin nhắn thoại, hãy bỏ thông báo số màu đỏ hiển thị trên phần mềm Messages nhưng vẫn dể lại banner. Vì đang cấu hình điện thoại để nó nhận được ít thông báo nhất có thể, bằng hướng dẫn này, bạn sẽ không còn thấy tin nhắn hiện trên màn hình chính khi chúng xuất hiện nữa. Icon báo tin nhắn chưa đọc chỉ tạo sự lo lắng thái quá. Nếu nhận được rất nhiều tin nhắn, hãy bỏ toàn bộ thông báo và đánh dấu tin nhắn văn bản như hòm thư đến để bạn đơn giản kiểm tra ở khoảng thời gian dã định. Nếu là một trong nhóm người gửi hàng trăm tin nhắn văn bản mỗi ngày, bạn dễ cảm thấy stress, khiến sức khỏe tinh thần sa sút trầm trọng.

 • Để lại thông báo Maps và Google Maps. Những phần mềm này chỉ hiện thông báo khi bạn đang muốn nhận hướng dẫn đường đi.
 • Để lại thông báo trên các cuộc gọi. Mặc dù, bạn có thể bỏ chúng đi và bật hòm thư thoại. Trong trường hợp này, iPhone của bạn giống như một phương tiện chết.
 • Đối với tất cả thông báo bạn để lại, hãy chắc chắn đã bỏ thông báo badge (số màu đỏ hiển thị tin chưa đọc trên phần mềm). Bạn sẽ bớt lo lắng thái quá hơn khi không còn nhìn thấy những con số màu đỏ này nữa.

Lí do bạn cảnh giác với những thông báo:

 • Thông báo là nhân tố khó kiểm soát làm gián đoạn mục tiêu của bạn. Bạn nên liệt kê những việc cần làm và khi nào không nên dùng điện thoại.
 • Nghiên cứu não bộ về khả năng nhận thức đòi hỏi sự tập trung cao độ để kích hoạt sản xuất myelin quanh các dây thần kinh. Do đó, nếu quá trình này bị gián đoạn, não bộ sẽ không bao giờ nhận đủ myelin để tiếp thu kiến thức tốt. Về cơ bản, thông báo sẽ khiến não bộ bị “thiếu dinh dưỡng”.
 • Những con số màu đỏ gây ra sự lo lắng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch. Lo lắng cũng đã được chứng minh làm tăng tỷ lệ tử vong lên 20% trong hơn 10 năm nay.

2. Ẩn các phần mềm đánh cược trên mạng xã hội

“Slot machine apps” là cụm từ ám chỉ các phần mềm dùng những phần thưởng có tỉ lệ biến đổi để cố gắng kích hoạt hành vị thiếu suy nghĩ và gây nghiện. Đó là hướng dẫn phần mềm cố gắng trở thành “sếp” của bạn. Chúng là những “viên thuốc độc ảo”, lỗ hổng mạng xã hội, kênh online đại diện trước công chúng của bạn (Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat).

Thật may, bạn có thể cấu hình toàn bộ mạng xã hội để loại bỏ những nhân tố gây nghiện này.

 • Di chuyển Facebook, Twitter, Snapchat, Instagram, Pinterest, Periscope, LinkedIn, Tumblr vào một thư mục trên màn hình thứ hai của bạn.

 • Một số người gọi thư mục này là “Social”, “Media”. Bài viết này đặt tên thư mục đó là Worthless. Ngoài ra, bạn có thể đặt nó là Leisure để biết mình nên mở thư mục này ra khi nào.

 • Thiết lập này chuyên sâu hơn một chút: Ẩn các phần mềm mạng xã hội trên màn hình thứ hai của thư mục đó.

Cụ thể:

Khi để những thành phần dễ “nghiện này” ở màn hình thư mục dầu tiên, chúng vẫn hiển thị rõ ràng trước mặt bạn.

Thay vào đó, hãy chuyển phần mềm tới màn hình thứ hai của thư mục đó như hình minh họa bên dưới:

Chiến thuật màn hình thứ hai trên màn hình thứ hai của thư mục yêu cầu người dùng hiển thị ít nhất một phần mềm. Khi quyết đinh mở phần mềm mạng xã hội, rõ ràng, bạn nên chọn LinkedIn vì nó ít gây nghiện nhất.

3. Ẩn các “slot machine” phần mềm nhắn tin

Chiến thuật này giống tùy chọn thứ hai nhưng là dành cho các phần mềm nhắn tin, chứa giải thưởng giống như “cỗ máy đánh bạc”.

Chuyển phần mềm thư điện tử như Slack, Messages, WhatsApp, Facebook Messenger vào thư mục trên màn hình thứ hai. Chọn thời gian kiểm tra chúng để không sao nhãng công việc chính.

Bài viết này đặt tên thư mục là Messages. Bạn không nên để theo tên đề xuất mặc định (Productivity) bởi nó sẽ càng khiến bạn muốn kiểm tra chúng thường xuyên.

Làm theo thủ thuật tương tự như đã hướng dẫn ở mẹo số 2, ẩn toàn bộ nhưng giữ lại một trong số các phần mềm ở màn hình thứ hai của thư mục.

Bí mật của việc quản lý hòm thư đến hiệu quả là lựa chọn thời điểm kiểm tra tin nhắn. Sau đó, xử lý chúng hàng loạt trong vòng kiểm soát của bạn. Đáng tiếc, hầu hết chúng ta đang sống theo phản ứng, liên tục kiểm tra hòm thư đến mỗi lần có tin mới. Bạn nên chuyển sang chế độ xử lý hàng loạt để công việc và đời sống thoải mái hơn.

(Còn tiếp)

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần