Một số lỗi iTunes cơ bản và hướng dẫn xử lý chúng

#Thủ Thuật Internet

Một số lỗi iTunes cơ bản và hướng dẫn xử lý chúng

16:40 25-02-2019    |    256


Một số lỗi iTunes cơ bản và hướng dẫn xử lý chúng

Tuy không có tác dụng trực tiếp trong quá trình sử dụng, nhưng iTunes lại là công cụ không thể thiếu với bất kỳ người dùng iDevice nào. Chính vì vậy mà khi phần mềm này 'dở chứng' và mắc lỗi thì không dể để có thể xử lý chúng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với người dùng một số lỗi iTunes cơ bản và hướng dẫn xử lý chúng.


1. iTunes gặp lỗi 'iTunes library.itl'

Lỗi này thường xuất hiện khi chúng ta cố gắng gỡ bỏ iTunes phiên bản cũ để setup bản mới hơn hoặc khi đang setup phiên bản khác sau khi gỡ xong bản ban đầu. Chúng ta còn gặp và biết tới lỗi này khi không cài được iTunes và Download.com.vn cũng từng có nhắc tới trường hợp này trước đây.

2. Lỗi 'iTunes has stopped working'

'iTunes has stopped working' là một trong những lỗi khó chịu nhất với người dùng các máy sử dụng hệ điều hành iOS, nhưng nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do thiếu file QTMovieWin.dll, ngoài ra còn một số lỗi khác như xung đột QuickTime hay không tương thích ngôn ngữ...

3. Lỗi iTunes không kết nối với iTunes Store

Nguyên của lỗi này rất có thể là do mục kết nối với iTunes Store của iTunes đã bị vô hiệu hóa mà bạn không biết, hướng dẫn khắc phục rất đơn giản. Chỉ cần làm hai bước như sau:

Bước 1: Mở iTunes lên, vào biểu tượng cửa sổ nhỏ ở góc trái, bên trên iTunes (hình dưới đây) rồi vào Preferences.

Một số lỗi iTunes cơ bản và hướng dẫn xử lý chúng

Bước 2: Chọn sang thẻ Parental và kiểm tra mục đầu tiên (Disable) xem ô iTunes Store có bị đánh dấu hay không? Nếu có thì bỏ đi và OK là được.

Sau đó đóng tất cả cửa sổ, bỏ iTunes đi và mở lại từ đầu. Còn nếu không được, người dùng có thể gỡ iTunes đi và cài lại bản mới.

4. Lỗi 'Unknown error occurred (0xE8000012)' trên iTunes

Đây cũng là một trong những lỗi khá tiêu biểu của iTunes mà nhiều người từng gặp phải, để khắc phục, chúng ta làm như sau;

Bước 1: Bỏ toàn bộ các kết nối và đóng iTunes. Sau đó mở cửa sổ Windows bất kỳ lên, chọn My Computer / Folder and search options (đối với Windows 7).

Bước 2: Tại Folder Options, chọn thẻ View và tick vào Show hidden files and folders rồi OK.

Bước 3: Truy cập vào C: Programdata Apple rồi xóa mục Lockdown đi.

Xóa mục Lockdown

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể khởi động lại iTunes và kết nối máy tính với máy để kiểm tra. Trên đây cũng là một số lỗi phổ biến và thường thấy nhất trên iTunes cùng các hướng dẫn khắc phục hiệu quả nhất, hy vọng bài viết sẽ có ích khi người dùng rơi vào tình huống này.
Chúc người dùng thực hiện thành công!

Nội dung đầy đủ

Nguồn: Tổng Hợp


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần