Tổng Hợp Những Phần Mềm Và Thủ thuật Cần Thiết Cho PC - Lap Top

Vấn đề tăng tốc và tối ưu hệ thống Windown 7, Windown 8 hay Windown 10 đã có rất nhiều các website hay diễn đàn lớn đã có đề cập tới. Với kinh nghiệm xài 10 năm trên laptop và PC mình đã tổng hợp lại toàn bộ những chương trình cần thiết cho một máy tính. Có thể có nhiều người có ý kiến khác nhau nhưng với mình thì đã tổng hợp những phần mềm và thủ thuật này được xem là ổn nhất và cần thiết nhất với các dòng máy và cấu hình khác nhau. 

 

 

Với bài viết tổng hợp những phần mềm và thủ thuật cần thiết cho máy tính - Lap Top này mình sẽ hướng dẫn cách tối ưu các dòng máy yếu và mạnh, kèm theo những phần mềm tiện ích hổ trợ khác.

1. Với máy yếu hay dòng máy tầm trung mà cài hệ điều hành với dung lượng Ram mà chưa cao, để mình ví dụ:

- Windown 7/8/8,1/10 32bit + 2G ram.

- Windown 7/8/8,1/10 64bit + 4G ram.

Với 2 dòng trên quan trọng là số Ram chạy. Ví dụ Windown 7 32bit chạy 2G Ram thì khi cài xong Windows bản Ultimate thì bộ nhớ chiếm khoản 500 - 600M Ram. Như vậy khi cài phần mềm nữa và chạy, thì lượng ram sẽ tốn nhiều. Vì vậy với những dòng máy như này thì mình nghĩ nên thay đổi một thuột tính từ regedit.

Phần này mình đã có làm một bài để mọi người dễ hiểu. Vào đây để xem nhé: Tối ưu tăng tốc Windown

2. Về phần mềm mình đã xài và thấy chúng rất hiệu quả dù cho nó là bản Free.

- Đầu tiên là: Smart Defrag 5. Phần mềm Smart Defrag 5 là một phần mềm giúp tối ưu chống phân mảnh ổ cứng rất tốt. Làm giảm các vấn đề về ổ cứng giúp quá trình xử lý dữ liệu của CPU được tốt hơn.

- CCleaner: Khi quá trình sử dụng Máy tính hay Laptop của Bạn lâu thì hệ thống sẽ phát sinh ra file lưu tạm làm nặng hệ thống thì CCleaner là một giải pháp. Không chỉ ở đó mà CCleaner còn có thể quét toàn bộ regedit bị lỗi và xóa chúng. Và có thể xóa hay tắt update windown hay toàn bộ những chương trình tự động. Giúp máy chạy tốt hơn.

- Antivirut: là một phần mềm không thể thiếu cho Máy. Cái này trên mạng nhiều nên mình không đề cập tới. Có thể tham khảo ở đây.

Bên cạnh những phần mềm đó còn có Winrar, Unikey, Offic v.v...

Trên đây là những gì mình đã sử dụng thấy rất ổn. Tuy nhiên có rất nhiều mọi người có ý kiến khác nhưng với mình đó là tất cả mình đúc kết lại cho một PC hay Laptop khỏe mạnh.

 

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

Vấn đề lỗi windows hay windows chậm là một trong những vấn đề làm cho người dùng khó chịu và cần phải cài Windows bằng USB hay DVD. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Hiện tại có rất nhiều cách chia ổ cứng như chia ổ cứng lúc cài win, chia ổ cứng trên bios .v.v.. Nay mình sẻ hướng dẫn cách chia ổ cứng trực tiếp trên windows 10 một cách dễ nhất. Bước 1: Click phải vào biểu

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Như chúng ta đã biết chơi game trên Windows 10 có phần không mượt mà như các hệ điều hành trước đây. Quay về hoặc setup song song Windows 7 chạy với Windows 10 cũng là một giải pháp khá

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10 và Cách Khắc Phục

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10 và Cách Khắc Phục

Trên các diễn đàn và blog dạo gần đây luôn đề cập đến vấn đề Full Disk, một vấn đề đang nóng hổi trong người dùng giới

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Trong quá trình sử dụng Windows trên máy tính máy tính hoặc Laptop , đôi lúc người dùng sẽ gặp một lỗi khá là phổ biến hiện nay đó là màn hình nền Windows của bạn bỗng chuyển thành màn hình đen kèm theo dòng