Diệt Virus Shortcut Trên Máy Tính Hoặc USB

#Diệt virus & Bảo mật

Diệt Virus Shortcut Trên Máy Tính Hoặc USB

09-07-2016 13:19:04    |    502


Diệt Virus Shortcut Trên Máy Tính Hoặc USB

Shortcut Virus còn được biết đến với cái tên Houdini là một loại sâu (worm) lây nhiễm các thiết bị, máy tính trên toàn thế giới. Shortcut Virus thường xuyên phát tán thông qua thiết bị ngoại vi USB như thẻ nhớ, điện thoại, máy ảnh kĩ thuật số hay ổ đĩa cứng ngoài. Khi bạn đã hoàn thành việc sao chép file từ thiết bị, bạn sẽ có thể thấy những file đường tắt với mũi tên phía góc phải biểu tượng. Đây là nơi việc lây nhiễm bắt đầu. Sau khi file này được kích hoạt, nó sẽ bắt đầu khởi động một file/script “.vbs”  chạy hàng loạt các nhiệm vụ bao gồm việc tạo ra hai bản sao chép khóa registry, một dành cho mục đích sử dụng tạm thời và một dành cho mục đích khởi động/khởi động lại. Shortcut Virus sẽ hiện ra lặp lại mỗi khi khởi động lại máy.

Và đây là các cách để diệt tận gốc Shortcut Virus trên máy tính

Cách 1: Kết nối thiết bị bị nhiễm shortcut virus, kiểm tra mọi thư mục/file trên thiết bị không bị ẩn. Mở mục ‘folder and search options’ –> ‘view’–> ‘select show hidden files and folders’ –> ‘apply’.

 

Diệt Virus Shortcut Trên Máy Tính Hoặc USB

Sau đó tải Autorun Exterminator từ đường dẫn này, giải nén và chạy file ‘Autorun Exterminator’, nó sẽ loại bỏ virus shortcut từ thiết bị.

Cách 2: Dùng phần mềm Malwarebyte Anti-Malware. Malwarebytes Anti-Malware luôn đứng đầu trong việc quét diệt phần mềm độc hại và chống spyware và loại bỏ phần mềm độc hại như worm, trojan, Rogue, phần mềm gián điệp, chương trình, và nhiều hơn nữa với những hình thức nguy hiểm nhất của phần mềm độc hại.

 

Tải Malwarebyte Anti-Malware

Cách 3:

Mở Command prompt bằng cách chọn Start –> Search –> Cmd –> Enter. Cửa sổ Command prompt mở ra và bạn gõ dòng lệnh dưới đây:

attrib -h -r -s /s /d e:*.*     hoặc
attrib E:*.* /d /s -h -r -s

 

Thay đổi ổ đĩa ‘E’ bằng tên ổ đĩa bạn muốn quét.

Cách 4: Tải về USBFix từ đường dẫn này và cài đặt. Chọn Clean để bắt đầu quét. Một thông báo sẽ hiện ra yêu cầu bạn kết nối tất cả thiết bị bạn muốn quét vào máy tính và nhấn vào ‘OK’.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn cách xóa bỏ hoàn toàn Virus Shortcut Trên Máy Tính Hoặc USB. Chúc thành công!yes


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Kaspersky Rescue Disk 18.0.11.0

Kaspersky Rescue Disk 18.0.11.0

22-07-2019 09:50:08

McAfee Stinger 12.1.0.3240

McAfee Stinger 12.1.0.3240

22-07-2019 09:00:07

Avast! Free Antivirus 19.6.2383

Avast! Free Antivirus 19.6.2383

22-07-2019 08:50:06

Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần