Hướng dẫn đưa playlist từ Spotify sang Apple Music và các dịch vụ stream khác

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn đưa playlist từ Spotify sang Apple Music và các dịch vụ stream khác

25-08-2019 09:27:21    |    179


Hướng dẫn đưa playlist từ Spotify sang Apple Music và các dịch vụ stream khác

Nếu bạn là người sử dụng dịch vụ stream Spotify đã lâu và muốn 'chuyển nhà mới' sang Apple Music (hoặc các dịch vụ khác), chắc chắn điều đầu tiên bạn nghĩ đến chính là mang theo các playlist nhạc mà mình dày công tập hợp được. May mắn là hiện tại có khá nhiều cách để thực hiện điều này, một trong số đó chính là dịch vụ Soundiiz. Chúng ta hãy cùng thử xem nhé.

Cơ chế hoạt động của Soundiiz khá tương tự với nhiều dịch vụ bên thứ ba khác, cho phép truy cập, lưu trữ dữ liệu người dùng và chuyển chúng giữa các dịch vụ stream với nhau. Soundiiz hỗ trợ hầu hết các dịch vụ stream thông dụng hiện nay như Apple Music, Spotify, TIDAL, YouTube và YouTube Music, SoundCloud, Google Music, Pandora, Slacker, Last.fm... Bạn có thể dùng thử Soundiiz miễn phí, tuy nhiên đăng ký trả phí sẽ có nhiều tính năng hơn.

Hướng dẫn đưa playlist từ Spotify sang Apple Music và các dịch vụ stream khác

Cách thực hiện

Bạn sẽ chỉ tốn khoảng vài phút cùng một số thao tác đơn giản trên chiếc máy tính của mình. Soundiiz sẽ chỉ hỗ trợ chuyển đổi tài khoản Spotify Premium, không hỗ trợ cấp tài khoản Free.
Bước 1: Đăng ký tài khoản mới ở trang Soundiiz.com và xác thực email.
Bước 2: Lựa chọn kết nối với dịch vụ stream mà bạn cần chuyển đổi đi, trong trường hợp này là từ Spotify Premium sang Apple Music. Bạn sẽ cần xác thực tài khoản 2 bước đối với Apple Music khi đăng nhập qua Soundiiz (có thể thực hiện nhanh hơn với iPad/iPhone).
Bước 3: Chờ Soundiiz tạo lập danh sách các playlist. Quá trình này tốn từ vài giây đến vài phút tùy theo số lượng playlist mà bạn có.
Bước 4: Chọn các ca khúc, nghệ sỹ hay playlist mà bạn muốn chuyển đổi giữa 2 dịch vụ. Bạn cũng có thể chọn theo từng đề mục trên sidebar của Soundiiz.

Bước 5: Sau khi đã chọn xong, nhấn nút Transfer và chờ quá trình này hoàn thành.

Bước 6: Chọn dịch vụ stream mà bạn cần chuyển đến.

Bước 7: Lặp lại các thao tác trên nếu bạn cần chuyển đổi thêm từ các dịch vụ stream khác nữa.

Các khác biệt giữa đăng ký Soundiiz trả phí và miễn phí

Soundiiz miễn phí sẽ chỉ cho phép bạn chuyển từng playlist giữa các dịch vụ, và cũng chỉ hỗ trợ tối đa 200 bài hát mỗi playlist. Playlist dài hơn 200 bài sẽ bị cắt từ bài 201.

Soundiiz trả phí sẽ có giá $36/năm (hoặc $4.5/tháng), cho phép người dùng chuyển cùng lúc nhiều hoặc tất cả playlist của mình. Ngoài ra bản trả phí còn có thể trích xuất playlist thành định dạng CSV, TXT, JSON và URL. Bạn cũng có thể nối các playlist nhỏ thành playlist dài, hay cắt các playlist dài thành từng playlist nhỏ trước khi chuyển đổi chúng sang dịch vụ stream khác.

Lưu ý rằng Apple Music vẫn sẽ có một số khác biệt trong cách quản lý thông tin, lấy ví dụ là nó sẽ không có tính năng theo dõi một nghệ sỹ nào đó như trên Spotify. Điều này có thể làm thông tin thiếu đồng bộ khi chuyển đổi giữa 2 dịch vụ stream. Lời khuyên ở đây là bạn hãy thử tải bản Soundiiz miễn phí về xem nó hỗ trợ trích xuất những thông tin nào từ dịch vụ stream mà mình đang sử dụng, sau đó hãy đăng ký trả phí nếu muốn.

Theo Appleinsider và Tinhte.vn

https://www.mainguyen.vn/cach-dua-playlist-tu-spotify-sang-apple-music-va-cac-dich-vu-stream-khac.html

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,



Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều



Bài Viết HOT Tuần