Apple Arcade: Ngày phát hành, giá cả và mọi điều bạn cần biết

#Thủ Thuật Internet

Apple Arcade: Ngày phát hành, giá cả và mọi điều bạn cần biết

26-08-2019 15:14:04    |    167


Apple Arcade: Ngày phát hành, giá cả và mọi điều bạn cần biết

Apple Arcade là dịch vụ chia sẻ game mới của “Táo khuyết”, nâng cáo trải nghiệm chơi game của người dùng.

Apple Arcade: Ngày phát hành, giá cả và mọi điều bạn cần biết
Giao diện dự kiến của Apple Arcade

Dịch vụ đăng ký game Apple Arcade là dấu hiệu mới nhất cho thấy Apple đang dự định tiến xa vào lĩnh vực trò chơi điện tử - với danh sách toàn những tựa game chất lượng được tuyển chọn kỹ lưỡng dành riêng cho iPhone, iPad, MacBook, thậm chí cả Apple TV với mức phí hàng tháng phải chăng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những mọi điều cần biết và thông tin mới nhất về Apple Arcade.

Ngày phát hành Apple Arcade

Dự kiến, Apple Arcade sẽ được phát hành vào mùa thu 2019, vào khoảng giữa tháng 9 và tháng 11/2019. Apple hứa hẹn dịch vụ này sẽ hỗ trợ 150 khu vực khi ra mắt.

Giá của Apple Arcade

Mức giá của Apple Arcade

Thật đáng kinh ngạc, có vẻ như Apple định tạo xu hướng cho chiến thuật giá thông thường khi ra mắt Apple Arcade. Dịch vụ này sẽ cung cấp gói thuê bao đăng ký hàng tháng giống Apple News Plus, Apple Music, Apple TV Plus. Tuy nhiên, dự kiến, nó chỉ có giá khoảng 4.99 USD/tháng, thay vì 9.99 USD như các nền tàng “anh chị” khác.

Điều này có thể phản ánh quy mô thư viện game khi phát hành hay Apple chỉ đang cố gắng tìm một vị trí cạnh tranh trong một thị trường khá chật chội - khi các game XBox, PS Now đã có chỗ đứng vững chắc và Google Stadia đang trên đà phát triển. Tất cả có thể tạo trở ngại cho Apple Arcade sau khi ra mắt.

Trailer giới thiệu Apple Arcade

Apple tiết lộ dịch vụ Apple Arcade tại một sự kiện đặc biệt của hãng vào ngày 25/3/2019. Dưới đây là video giới thiệu đầu tiên về dịch vụ này:

Bộ điều khiển Apple Arcade

Bất kỳ nền tảng chơi game chất lượng nào cũng cần một bộ điều khiển tuyệt vời nhưng Apple Arcade đang ở vị trí khác đặc biệt. Đó là nó phải làm việc trên nhiều nền tảng phần cứng & thiết bị đầu vào - có thể là màn hình cảm ứng của iPad, iPhone, bàn phím và chuột trên Mac hay điều khển từ xa cho Apple TV.

Nhưng khi nhắc tới game, không có gì đánh bại gamepad. Tại WWDC 2019, Apple đã thông báo nếu đang chơi các game Apple Arcade trên thiết bị Apple TV, bạn có thể ghép cặp hoàn hảo gamepad DualShock 4 Sony của PlayStation 4 và gamepad Xbox One với TV box.

Hiện tại, không điều gì ngăn chặn Apple mở rộng hỗ trợ Apple Arcade cho thiết bị mobile và cả Mac. Nhiều giải pháp có thể giúp cả hai thiết bị chạy như một trình điều khiển dành cho máy tính Apple. Nếu may mắn, Apple sẽ mở rộng hỗ trợ riêng cả hai điều khiển cho Apple Arcade trên mọi thiết bị bạn đang chơi.

Tính năng của Apple Arcade

Apple Arcade ưu tiên bảo mật và trải nghiệm người dùng

Không quảng cáo, không theo dõi quảng cáo không yêu cầu mua bổ sung

Apple Arcade sẽ là dịch vụ đăng ký duy nhất không quảng cáo và trả tiền hàng tháng cho người dùng. Không có phiên bản hỗ trợ quảng cáo nào khi ra mắt và Apple không có ý định để điều này xảy ra.

Hơn 100 game

Apple Arcade sẽ cung cấp quyền truy cập hơn 100 game độc quyền, được cập nhật hàng tháng và do các chuyên gia tuyển chọn. Bạn có thể thử chơi mọi game, bất cứ khi nào bạn muốn.

Có sẵn game offline

Theo Apple, toàn bộ game trên Apple Arcade có thể chơi offline, vì thế, bạn không cần phải lo mất truy cập tới chúng khi đang ở trong tàu điện ngầm hay ở nơi mất kết nối mạng di động nào đó.

Chia sẻ trong gia đình

Dịch vụ Apple Arcade cung cấp gói Family Sharing để các thành viên trong gia đình có thể chơi game với một mức phí đăng ký duy nhất. Điều này khiến Apple Arcade trở nên hấp dẫn với hộ gia đình muốn mang hệ sinh thái Apple lên iPad, MacBook và iPhone - nhất là khi các bậc phụ huynh không muốn đưa iPhone cho trẻ chơi.

Apple Arcade hỗ trợ thiết bị nào?

Apple Arcade hỗ trợ đa thiết bị

iPad, iPhone, Mac và Apple TV. Bạn cũng có thể chọn vị trí chơi game dang dở ngay cả khi chuyển thiết bị.

Riêng tư và an toàn

Những game trong Apple Arcade không thể thu thập dữ liệu người dùng mà không được phép.

Thúc đẩy phát triển game

Ngoài những game nổi tiếng như Sonic the Hedgehog, Beneath a Steel Sky, Where Cards Fall, Apple hứa hẹn tạo môi trường phát triển cho game đến từ các hãng như Bossa Studios, Cartoon Network, Annapurna Interactive, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment, Mistwalker Corporation, SEGA, Snowman, ustwo games, Konami, Lego và nhiều hơn thế nữa.

Apple không chỉ tự tay tuyển chọn game

Hãng cũng đang đóng góp vào chi phí phát triển và hợp tác chặt chẽ với các nhà sáng tạo để đưa game của họ lên thiết bị Apple. Apple chưa bao giờ thực sự có nhiều thành công trong lĩnh vực lập trình game. Vì thế, sự ra đời của Apple Arcade đánh dấu thời khắc quan trọng khi Apple trực tiếp muốn phát triển trong lĩnh vực này.

App Store là nền tảng game thành công & lớn nhất thế giới của “Táo Khuyết”. Và Apple Arcade sẽ đưa thế giới trò chơi điện tử lên một tầm cao mới, tôn trọng quyền riêng tư, không quảng cóa, không mua dịch vụ bổ sung và phù hợp mọi lứa tuổi. 

https://tip.download.com.vn/apple-arcade-ngay-phat-hanh-gia-ca-va-moi-dieu-ban-can-biet-18807

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần