Hướng dẫn cải thiện thời lượng pin cho điện thoại Android

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cải thiện thời lượng pin cho điện thoại Android

03-09-2019 23:21:02    |    172


Hướng dẫn cải thiện thời lượng pin cho điện thoại Android

Nghe nhạc, chơi game, xem film, chụp ảnh, lướt mạng xã hội... tất cả những việc này chúng ta đều có thể thực hiện trên smartphone của mình. Có một khía cạnh chẳng chịu phát triển trong khi toàn bộ các công nghệ khác đã và đang liên tục chuyển mình: pin. Đúng vậy, mặc dù pin liên tục có dung lượng lớn hơn – phần mềm tối ưu tốt hơn – sạc nhanh hơn nhưng smartphone mà trụ được cả 1 ngày sử dụng thì quả là ấn tượng lớn. Vậy làm sao để cải thiện thời lượng pin cho Android?

Những ứng dụng rút pin trên smartphone Android cực nhanh

Trong một số trường hợp, có vài ứng dụng nhất định sẽ là nguyên nhân làm hao tổn dung lượng pin trên chiềc smartphone Android yêu quý của bạn. Vậy kiểm tra như thế nào?

Hướng dẫn cải thiện thời lượng pin cho điện thoại Android

- Truy cập vào Settings -> Battery -> Battery Usage. Trong danh sách này sẽ có nhiều ứng dụng hiện ra. Lưu ý là bước này có thể khác nhau ở một số phiên bản Android. Trên một máy chạy Android 9 Pie. mục Battery Usage có thể tìm thấy bằng cách chạm vào biểu tượng 3 chấm ngang ở góc trên bên phải.

- Nếu bạn dùng một ứng dụng nào đó trong một khoảng thời gian dài thì nó sẽ hiện ra ở đầu danh sách. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra thêm những ứng dụng chạy ngầm khác nữa.

- Đừng quên rằng độ sáng màn hình là một yếu tố khá quan trọng trong việc quyết định đến thời lượng sử dụng của bạn suốt một ngày. Hãy điều chỉnh theo mức vừa đủ để tiết kiệm pin.

- Nếu một ứng dụng nào đó bị lỗi và rút nhiều pin của bạn, hãy gỡ nó ra để đợi các nhà phát triển tiến hành cập nhật.

Kiểm tra GPS và các thiết lập địa điểm

Tính năng GPS cũng rút pin cực kì nhanh, bạn nên lưu ý. Một số ứng dụng cần dùng đến địa điểm cũng tương tự như vậy, kể cả khi chạy chính hoặc chạy nền.

- Nếu không cần dùng tới GPS thì nên tắt nó đi.

- Bạn có thể chuyển các thiết lập địa điểm thành Device Only. Với nhiều chế độ có tính chính xác cao, smartphone sẽ tối ưu hóa kết nối Wi-Fi và Bluetooth để xác định địa điểm của thiết bị. Tuy nhiên, độ chính xác càng cao thì pin càng bị tiêu hao nhiều.

- Hãy truy cập vào Settings -> Security & location -> Location để chuyển thiết bị về chế độ Device Only. Trên các mẫu smartphone chạy Android Pie, đường dẫn sẽ là: Settings -> Security & location -> Advanced -> Scanning. Hãy truy cập vào đây để vô hiệu hóa Wi-Fi Scanning và Bluetooth Scanning.

- Bạn cũng nên kiểm tra xem có ứng dụng địa điểm nào dùng GPS mà không được cho phép hay không. Hãy vào Settings -> Apps & notifications -> App permissions -> Location. Hãy vô hiệu hóa quyền truy cập cho một số ứng dụng nếu bạn thấy chúng không cần thiết.

Điều chỉnh các thiết lập hiển thị trên màn hình

Màn hình quá sáng cũng là nguyên nhân gây hao hụt pin rất nhanh. Có một số cách tinh chỉnh mà bạn có thể tham khảo bên dưới.

- Gần như smartphone nào chạy Android cũng đều có tính năng Auto-Brightness. Nghe qua thì rất hữu ích nhưng nó tốn pin kinh khủng. Hãy tắt nó đi và tự điều chỉnh độ sáng về mức độ mà bạn mong muốn thì sẽ đỡ tốn hơn. Cách làm là truy cập vào Settings -> Display -> Adaptive (hoặc Auto) Brightness và tắt đi là xong.

- Nếu màn hình trên smartphone của bạn là AMOLED thì bạn nên chuyển về Dark Mode để tiết kiệm pin hiệu quả hơn.

- Bạn cũng có thể giảm thời gian Sleep của máy bằng cách truy cập vào Settings -> Display -> Advanced -> Sleep.

- Các mẫu flagship của Samsung còn hỗ trợ tùy chỉnh độ phân giải màn hình nữa. Hãy vào Settings -> Display -> Change screen resolution để chọn HD hoặc Full HD.

Ngoài ra bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin thông minh bằng cách truy cập vào Settings -> Battery -> Battery Saver.

Nguồn: Android Authority

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-cai-thien-thoi-luong-pin-cho-dien-thoai-android-101266

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần