Những trình duyệt web là lựa chọn thay thế Google Chrome lý tưởng

#Thủ Thuật Internet

Những trình duyệt web là lựa chọn thay thế Google Chrome lý tưởng

03-09-2019 23:42:02    |    190


Những trình duyệt web là lựa chọn thay thế Google Chrome lý tưởng

Ngay khi vừa tròn 10 tuổi, Google Chrome đã phát hành phiên bản mới. Chrome 69 mang tới một số tính năng mới tuyệt vời. Tuy nhiên, việc tự động đăng nhập Chrome khi sử dụng tài khoản Googe ở trang bất kỳ lại ảnh hưởng lớn tới quyền riêng tư của người dùng. Có lẽ đã tới lúc chúng ta cần cân nhắc khi dùng Chrome.

Hiện tại, Chrome là trình duyệt phổ biến nhất thế giới, cả trên desktop & mobile. Thế nhưng, đúng là không có gì hoàn hảo. Thậm chí sau 10 năm phát triển, Chrome không những vẫn ngốn bộ nhớ & tài nguyên hệ thống mà còn tiếp tục tạo “cơn ác mộng” về quyền riêng tư cùng nhiều vấn đề khác. Nếu bạn thấy khó chịu với chúng thì những trình duyệt web dưới đây sẽ là lựa chọn thay thế Google Chrome lý tưởng.

Vivaldi: Mới, nhiều cải tiến kèm các tiện ích mở rộng Chrome

Những trình duyệt web là lựa chọn thay thế Google Chrome lý tưởng

Vivaldi, do một thành viên trong đội sáng lập Opera phát triển, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khi ra mắt năm 2016. Vivaldi 2.0 hiện mang tới một loạt tính năng mới đủ khiến bạn muốn chuyển sang dùng trình duyệt này ngay lập tức.

Vivaldi mới nhất đã khắc phục được nhược điểm lớn nhất của nó - quản lý tab. Vivaldi giờ cho phép người dùng mở một tab theo chiều dọc, chuyển thanh địa chỉ xuống dưới và tùy biến từng phần giao diện. Thậm chí, trình xem chia đôi màn hình giờ đặt hai tab cạnh nhau & sidebar nổi tiếng của Vilvaldi hiện tại có thể nổi ở bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Tất nhiên, nó vẫn tương thích với tất cả tiện ích mở rộng Chrome.

Vivaldi cũng tập trung vào sự riêng tư, thêm mã hóa cho quá trình đồng bộ dữ liệu. Đây là một bước cải tiến lớn, vượt xa hệ thống đăng nhập trình duyệt mới của Google.

Ngoài các điểm nổi bật kể trên, Vivaldi còn thực hiện rất nhiều cải tiến khác để tăng tốc trình duyệt nhanh chưa từng thấy trước đây. Video bên dưới sẽ cho bạn biết mọi thứ về tính năng mới của Vivaldi. Hãy cài đặt nó, áp dụng Hướng dẫn sử dụng Vivaldi, nó sẽ sớm trở thành trình duyệt yêu thích của bạn.

Ungoogled Chromium: Chạy Chrome không phải của Google

Thực tế, ngoài Chrome, một số trình duyệt khác cũng dựa trên dự án Chromium mã nguồn mở. Nếu thích Chrome nhưng không thích cách Google xâm phạm vào đời sống riêng tư của bạn, đây là trình duyệt thay thế đáng thử. Khẩu hiệu của Ungoogled Chromium là “Bringing back the ‘Don’t’ in “Don’t be evil.”, đối lập triết lý “Don’t be evil” - Đừng làm ác quỷ của Google.

Ungoogled Chromium loại bỏ tất cả tính năng chính tập trung vào Google và theo dõi trong Chrome. Ví dụ, ominibox mạnh mẽ của Chrome không còn là box tìm kiếm nữa, thay vào đó, nó mặc định sử dụng DuckDuckGo. Thay đổi lớn khác là trình duyệt không giao tiếp liên tục với các máy chủ Google để cho họ biết thói quen lướt web của bạn nữa.

Khi sử dụng trình duyệt này, bạn sẽ thấy nó khá giống Google Chrome. Toàn bộ các tiện ích mở rộng Chrome cũng hoạt động hoàn hảo. Tính năng thiếu sót duy nhất là đồng bộ trình duyệt giữa thiết bị mobile & desktop vì Ungoogled Chromium không hỗ trợ smartphone.

Keepsafe Browser: Trình duyệt web bảo vệ sự riêng tư bằng mã PIN

Keepsafe thu hút người dùng bằng các ứng dụng tập trung vào sự riêng tư như Keepsafe Vault để ẩn hoặc lưu ảnh cá nhân. Mới đây, hãng đã ra mắt ứng dụng mới, mang tên Keepsafe Browser - bảo vệ hoạt động online của bạn.

Biện pháp bảo vệ riêng tư cao nhất là khóa bằng mã PIN. Nhờ đó, ngay cả khi cho bất kỳ ai mượn điện thoại, họ cũng không thể xem lịch sử duyệt web của bạn. Nó cũng không cho phép chụp màn hình khi ứng dụng mở. Ngoài ra, Keepsafe Browser còn đem đến các tính năng bảo vệ sự riêng tư cơ bản mà bạn mong đợi như chặn kẻ theo dõi, chế độ ẩn danh (Secret Tab) và chặn quảng cáo chứa mã độc.

Keepsafe Browser cũng có chế độ Pro hỗ trợ VPN & sử dụng Keepsafe Vault với mức giá 10 USD/tháng.

Falkon (Windows, Linux): Trình duyệt KDE nhanh, nhẹ

QupZilla, một trong số trình duyệt mã nguồn mở tốt nhất đã được chuyển sang dự án mới, Falkon, cải thiện trải nghiệm trên trình duyệt KDE cổ điển.

Falkon nổi tiếng bởi dung lượng thấp và tốc độ cao. Cài đặt và khởi chạy nó, bạn sẽ biết điều đó chỉ trong một giây. Nó chạy nhanh hơn mọi trình duyệt bạn đã dùng. Đặc biệt, Falkon rất nhẹ, giúp bạn tạm biệt vấn đề ngốn RAM của Chrome.

Otter: Tái tạo lại Opera cổ điển

Một trong những lựa chọn thay thế Chrome tốt nhất chính là Opera, đặc biệt sau toàn bộ thay đổi Opera gần đây. Tuy nhiên, nếu thích phiên bản cũ của Opera hơn thì Otter rất đáng thử.

Otter thực sự trông có chút lỗi thời nhưng đó cũng chính là điểm khiến nó nổi bật. Nếu nhớ các tính năng Opera cổ điển, bạn chắc chắn sẽ thích nó.

Hi vọng những trình duyệt kể trên sẽ giúp bạn lướt web thoải mái hơn và có thể thay thế Chrome hiện tại cho tới khi Google sửa lỗi tự động đăng nhập gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư.

https://tip.download.com.vn/top-trinh-duyet-web-ly-tuong-thay-the-cho-google-chrome-16286

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần