3 cách đẩy nhanh tốc độ xem video trên YouTube

#Thủ Thuật Internet

3 cách đẩy nhanh tốc độ xem video trên YouTube

14-09-2019 11:21:02    |    213


3 cách đẩy nhanh tốc độ xem video trên YouTube

YouTube là trang web chia sẻ video lớn nhất hiện nay, bạn có thể tìm kiếm được hầu hết những video hot nhất, nổi bật nhất tại đây. Cũng vì lẽ đó mà rất nhiều người truy cập vào để tìm kiếm video dẫn đến tốc độ load khá chậm, khiến bạn rất bực mình vì phải chờ đợi.

Vậy phải làm thế nào để cải thiện tốc độ load video trên trang web chia sẻ video lớn nhất này đây? Hôm nay, TCN sẽ giới thiệu tới bạn đọc 3 cách tăng tốc độ load video YouTube, để người dùng không còn phải mất nhiều thời gian chờ đợi nữa:

3 cách đẩy nhanh tốc độ xem video trên YouTube:

1. Thiết lập chế độ Firewall trên máy tính:

Bước 1: Mở cửa sổ Command Prompt (cmd) lên bằng cách nhấn vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó gõ cmd vào ô Search programs and files. Lúc này sẽ xuất hiện cmd.exe bạn chỉ cần nhấn đúp vào để mở cmd lên thôi.

3 cách đẩy nhanh tốc độ xem video trên YouTube

Bước 2: Copy dòng lệnh sau vào Command Prompt vừa mở lên:

netsh advfirewall firewall add rule name=”TWCYouTubeFIX” dir=in action=block remoteip=173.194.55.0/24,206.111.0.0/16 enable=yes

Sau đó nhấn chuột phải vào chỗ dấu nhắc lệnh, chọn Paste để dán dòng lệnh phía trên vào.

Bước 3: Bây giờ bạn hãy nhấn Enter, rồi khởi động lại máy tính và bật một Video YouTube bất kỳ lên xem. Ban đầu bạn sẽ thấy tốc độ load video hơi chậm nhưng càng về sau càng nhanh hơn đáng kể.

Chú ý: Nếu bạn muốn hủy lệnh trên thì nhập dòng lệnh sau vào cmd:

netsh advfirewall firewall delete rule name=”TWCYouTubeFIX”

2. Sử dụng trình chơi video bằng HTML5:

Công nghệ HTML5 giúp người dùng xem Video YouTube với tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với trước đây. Nếu như trước đây để xem được Video trực tuyến máy tính của bạn phải có cài đặt Flash Player thì nay YouTube sử dụng công nghệ HTML5 để thay thế. Nhưng có một hạn chế là không phải video nào cũng hỗ trợ HTML5. Để kích hoạt chế độ này các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào chế độ YouTube HTML5 Video Player. Sau đó kéo xuống dưới cùng nhấn vào Request the HTML5 player để kích hoạt chế độ này.

Bước 2: Đến khi không muốn tiếp tục sử dụng chức năng này thì hãy truy cập vào địa chỉ HTML5 như trên, sau đó kéo xuống nhấn vào nút Use the default player để chuyển về trạng thái như lúc ban đầu.

3. Vô hiệu hóa Dash Playback:

Công nghệ Dash (Dynamic Adaptive Streaming over HTTP) giúp chia nhỏ file video thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần sẽ chứa một đoạn video tương ứng. Vì vậy vô hiệu hóa Dash Playback sẽ rất hữu ích đối với những máy tính sử dụng hệ điều hành cũ hay có đường truyền Internet chậm mà muốn load hết toàn bộ Video thay vì vừa xem vừa load. Để vô hiệu hóa Dash Playback bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cài thêm Add-ons Youtube Center để truy cập vào thư mục cài đặt của YouTube thì bạn hãy download add-ons tương ứng với từng trình duyệt web, rồi cài đặt vào máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công add-ons cho trình duyệt, thì truy cập vào YouTube để vào Youtube Center Settings. Tại thẻ Player hãy tích vào ô chọn ở ngay bên cạnh mục Dash Playback để tắt chức năng Dash Playback đi.

Vậy là với 1 trong 3 cách trên bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim trên YouTube với tốc độ nhanh hơn rất nhiều, không còn phải bực bội vì vừa xem vừa đợi load dữ liệu nữa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cFosSpeed để tăng tốc kết nối Internet, giúp tăng tốc độ phát video YouTube.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần