Một vài mẹo hay để chụp ảnh xóa phông đẹp hơn trên iPhone bạn nên biết


#Thủ Thuật Internet

Một vài mẹo hay để chụp ảnh xóa phông đẹp hơn trên iPhone bạn nên biết

16-09-2019 15:56:04    |    18

Chế độ chân dung trên iPhone được Apple lần đầu trang bị trên chiếc iPhone 7 Plus và nó được duy trì đến nay trên tất cả các thế hệ tiếp theo của Apple. Đây là một tính năng hay và quan trọng đối với những ai chuyên sử dụng camera trên iPhone để chụp ảnh. Mặc dù vậy, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện hơn khả năng chụp ảnh xóa phông trên chính chiếc iPhone của mình.

Một vài mẹo hay để chụp ảnh xóa phông đẹp hơn trên iPhone bạn nên biết
1. Kiểm soát độ sâu trường ảnh: Nếu bạn đang sở hữu những chiếc iPhone XS, XS Max thì bạn thực sự có thể chỉnh sửa khẩu độ (hoặc độ sâu) trực tiếp ngay khi chụp ảnh chân dung. Điều này về cơ bản sẽ giúp bạn điều chỉnh độ mờ trong nền. Chỉ cần vuốt lên trong khi ở chế độ chân dung hoặc nhấn vào biểu tượng 'f' ở góc trên bên phải là bạn có thể tự điều chỉnh chiều sâu theo sở thích và tùy từng bức ảnh sao cho phù hợp nhất. Tất nhiên, bạn cũng có thể làm điều này trong chế độ Chỉnh sửa sau khi bạn chụp ảnh.2. Lấy nét: Điều quan trọng là bạn lấy nét đúng chủ thể trong khi chụp ở chế độ chân dung, nếu không iPhone của bạn có thể làm mờ đi các phần không mong muốn của bức ảnh. Chỉ cần chạm vào đối tượng trên màn hình mà bạn muốn thiết bị của mình tập trung lấy nét và sau đó nhấn chụp. Đây là thao tác quan trọng và không thể thiếu khi bạn chụp ảnh chân dung trên smartphone.

3. Chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ: Ngay cả những chiếc smartphone hàng đầu tốt nhất cũng phải chịu sự chi phối trong điều kiện ánh sáng yếu. Điều đó đặc biệt đúng với chế độ chân dung. Cố gắng đảm bảo rằng bạn đang chụp ảnh trong môi trường ánh sáng đủ tốt.

Ngoài ra, bạn phải luôn giữ điện thoại và chủ thể ở một khoảng cách phù hợp: Bạn có thể đến gần đối tượng của mình để có hình ảnh chi tiết, nhưng không quá gần. Ảnh chụp Chế độ Chân dung cũng hoạt động tốt nhất nếu hậu cảnh cách xa đối tượng của bạn. Để chụp ảnh chân dung không bị mờ, bạn hãy đảm bảo rằng cả bạn, iPhone và đối tượng của bạn đều đứng yên trong khi bạn chụp ảnh.

Nguồn: Tổng hợp

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/vai-meo-giup-ban-chup-anh-chan-dung-tot-hon-tren-iphone-101887

Bài Viết Cùng Chuyên MụcĐăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem Nhiều

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
IDM CC cho FireFox 60 61 62 63 64 65 66 67 68
Hướng dẫn download video trên PhimMoi, BanhTV, BiluTV, Anime47...
Một số website/blog lớn trên thế giới sử dụng mã nguồn mở WordPress
Download game Plants vs Zombies 2 Full cho máy tính
Hướng dẫn cài MultiStar - Nâng cấp khả năng đa nhiệm cho smartphone Samsung


Bài Viết HOT Tuần

Facebook Lite không đăng nhập được bằng Wifi
Phần Mềm Logo - Tải Phần Mềm Logo Microsoft Windows Logo
Học Toán Với Phần Mềm Tux of Math Command 2019 (Hướng dẫn)
Titanium Backup Pro Việt Hóa - Tổng Hợp Nhiều Phiên bản
#1 The Monkey Eyes - tải phần mềm the monkey eyes miễn phí mới nhất