Điểm danh những ứng dụng đọc sách tiếng Việt tốt nhất hiện nay

#Thủ Thuật Internet

Điểm danh những ứng dụng đọc sách tiếng Việt tốt nhất hiện nay

23-09-2019 16:56:03    |    192


Điểm danh những ứng dụng đọc sách tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Nếu đang băn khoăn trong việc lựa chọn ứng dụng đọc sách tiếng Việt thì hãy để TCN giới thiệu cho bạn top ứng dụng đọc sách điện tử hay nhất dưới đây.

'Sách điện tử' là cụm từ được ra đời từ cách đây hơn 10 năm. Những 'cuốn sách' này cho phép người đọc có thể đọc ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào mà và vô cùng thuận tiện bởi hàng chục tác phẩm, hàng trăm, hàng ngàn trang sách có thể được lưu trữ trong một thiết bị nhỏ gọn. 

Điểm danh những ứng dụng đọc sách tiếng Việt tốt nhất hiện nay
Top ứng dụng đọc sách điện tử tốt nhất hiện nay
Ở Việt Nam, các ứng dụng sách điện tử (eBook) cũng xuất hiện khá nhiều và đa dạng với nhiều hình thức, kiểu dáng và chủng loại khác nhau. Quả thực, nếu không có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về những sản phẩm này, thật khó để có thể tự mình tìm kiếm hay lựa chọn được một ứng dụng đọc sách ưng ý và phù hợp nhất. 

1. Vina Reader

 • Tính phí: Có
 • Số lượng sách: Hơn 10.000 
Hơn 10.000 đầu sách bản quyền:
Ứng dụng đọc sách Vina Reader do Vina Book phát triển và khoảng cuối 2014 đầu năm 2015. Với lợi thế là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sách Online ở Việt Nam, Vina Reader đã không ngừng phát triển và tính tới thời điểm hiện nay, ứng dụng đã có tới hàng chục nghìn đầu sách khác nhau và hơn 20 đầu tạp chí lớn ở Việt Nam trên ứng dụng này cũng được cập nhật thông tin liên tục và thường xuyên.
Đọc sách không giới hạn:
Chỉ cần trở thành thành viên của Vina Reader, chỉ với 825VND/ngày, bạn có thể đọc thoải mái và không bị giới hạn số lần đọc, số lượng sách đọc trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader. Tuy nhiên, để đăng ký được tài khoản Vina Reader, bạn phải có tài khoản Facebook, đây là một trong những hạn chế lớn khiến ứng dụng này không thực sự được lòng đa số người dùng.
Vina Reader cũng là ứng dụng đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay cho phép người dùng theo dõi bạn bè đang đọc từ đó tìm thêm cho mình những đầu sách, tác phẩm hay khác.
Ứng dụng Vinabook Reader
Tối ưu hóa:
 • Vinabook Reader tối ưu cách thức đọc sách ebook, giúp cho người đọc có cảm giác đang đọc sách giấy
 • Chế độ đọc ban đêm giúp chúng ta không bị chỏi, mỏi mắt
 • Chế độ lật ngang trên các iPad và Tablet giúp trải nghiệm đọc các ấn phẩm tạp chí và truyện tranh thật hơn, rõ ràng và thuận tiện hơn

Chính sách giá của Vina Reader

Chính sách giá của Vina Reader sẽ được áp dụng theo mức phí thành viên.
Sau khi tải Vina Reader, bạn có thể đăng ký đọc thử trong vòng 7 ngày. Sau đó, bạn sẽ bị tính phí theo biểu mức sau đây:
GÓI MUA
ĐƠN GIÁ 
TỔNG TIỀN
ĐÁNH GIÁ 
90 Ngày
999 VND/Ngày
89.900 VND
Bình thường
180 Ngày
950 VND/Ngày
171.000 VND
Cho người mới
01 Năm
900 VND/Ngày
328.500 VND
Mua nhiều nhất
03 Năm
822 VND/Ngày
899.900 VND
Tiết kiệm nhất

Tóm lại, nếu bạn là người thích đọc sách và có thói quen này mỗi khi rảnh rỗi thì với số tiền chỉ khoảng 1.000 VND/ngày sẽ là hợp lý để bạn có thể thỏa mãn thói quen và nhu cầu này.

2. Miki App

 • Tính phí: Có
 • Số lượng sách: Hơn 6.000
Miki App (hay Miki Ebook) là ứng dụng đọc sách của Tiki Corporation, được xây dựng theo phong cách thân thiện và gần gũi với người đọc, đồng thời, đây cũng là ứng dụng sách điện tử được cho là đối thủ lớn nhất của Vina Reader.
Chỉ với khoảng 6.000 đầu sách, nhưng Miki App lại có lịch cập nhật 2 lần/tháng cho những đầu sách mới để tăng thêm số lượng cho người dùng lựa chọn.
Ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng mua sách trực tuyến một cách nhanh chóng và đơn giản (như mua qua tin nhắn điện thoại).
Ứng dụng đọc sách tiếng Việt Miki App

Chính sách giá của Miki App

Chính sách giá của Miki App hoàn toàn khác so với Vina Reader, nó linh hoạt, phù hợp và thuận hơn cho người dùng rất nhiều. Cụ thể, thay vì tính phí theo mức thành viên, Miki App sẽ bán từng đầu sách một, đây là một chính sách vô cùng tuyệt vời cho những ai thích đọc sách theo kiểu chọn lọc, hoặc chỉ đọc với số lượng ít, không thường xuyên.
Mặc dù bán, nhưng trên ứng dụng Miki App này, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các tựa sách miễn phí, đặc biệt là các ấn phẩm dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên.

3. Alezaa

 • Tính phí: Có
 • Số lượng sách: Trên dưới 10.000
Alezaa là một trong những ứng dụng khá mới mẻ trong thị trường sách điện tử nói riêng và kinh doanh sách nói chung. Xuất hiện không hoành tráng, không được chống lưng, nhưng suốt những năm qua, ứng dụng này vẫn âm thầm phát triển, và tới thời điểm này, Alezaa đã trở thành cái tên không thể bỏ qua khi hắc tới ứng dụng đọc sách này.
Hiếm có một ứng dụng nào lại có lượng khách truy cập thường xuyên nhiều như Alezaa. Với hơn 90% traffic là từ nguồn truy cập thường xuyên, ứng dụng này đã cho thấy những ưu điểm cũng như khả năng khai thác thị trường, giữ chân bạn đọc của mình tốt thế nào?
Ưu điểm lớn nhất của Alezaa là nội dung sách được số hóa theo chuẩn EPUB3, không chỉ giúp tối ưu hóa khả năng trình bày mà còn giúp giữ lại từ 70% tới 90% cách trình bày của sách truyền thống với chất lượng trình bày cao nhất.
Ứng dụng đọc sách Alezaa
Alezaa cũng hỗ trợ xem video trực tiếp, xem streaming video, chú trọng vào tính thẩm mỹ, chủ động số hóa, đưa sách, tạp chí lên ứng dụng để cung cấp cho người dùng.
Hiện tại, kho sách của Alezaa đã lên tới hơn 10.000 tựa sách và khoảng 200.000 bài viết của các tạp chí danh tiếng tại Việt Nam, như tạp chí Doanh nhân, Đẹp, Thời Trang…

Chính sách giá của Alezaa 

Chính sách về giá của Alezaa được đánh giá là khôn khéo và phù hợp nhất trên thị trường hiện nay. Nó kết hợp những ưu điểm của cả Vina Reader và Miki App, cụ thể: 

 • Người dùng vừa có thể mua sách theo từng tựa sách, sản phẩm như của Miki App

 • Vừa có thể mua theo gói như thành viên của Vina Reader

Đặc biệt, nếu là thành viên của Alezaa, bạn sẽ được tải và đọc không giới hạn hơn 10.000 tựa sách và tạp chí. Nếu Subscribe qua iTunes, người dùng còn được tặng thêm 1 tháng. 

Bảng giá của thành viên Alezaa Premium

LOẠI
GIÁ TIỀN (VND)
03 Tháng
98.000
06 Tháng
189.000
12 Tháng
365.000

4. Waka

 • Tính phí: Có
 • Số lượng sách: Hơn 6.000
Với khoảng hơn 100.000 lượt tải trên Goolge Play, Waka cũng đang là một trong những ứng dụng đọc sách được nhiều người lựa chọn sử dụng.
Ứng dụng đọc sách Waka
Nếu 3 ứng dụng được đánh giá cao về số lượng và chủng loại đầu sách thì Waka lại gần gũi với người dùng và được đánh giá là ứng dụng đọc sách điện tử 'miễn phí' (mặc dù ứng dụng này có tính phí). Lý do cho tên gọi trên là vì Waka có cực nhiều sách miễn phí, đặc biệt là các tác phẩm dành cho tín đồ của tiểu thuyết và truyện ngắn.
Nếu bạn biết thì có những tác phẩm đang được bày bán trên Miki Apps lại được Waka phân phối miễn phí, thậm chí có cả những đầu sách trong danh mục 'Best Seller'. Không rõ đây là sự phá giá hay thu hút người dùng, nhưng chính sách giá và cách phân phối sản phẩm của Waka giống hệt Miki, đó là người dùng có thể lựa chọn mua riêng lẻ từng cuốn sách mà họ muốn thông qua Internet Banking hoặc qua thẻ điện thoại.
https://tip.download.com.vn/top-ung-dung-doc-sach-tieng-viet-tot-nhat-18944

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần