Điểm danh một số phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay

#Thủ Thuật Internet

Điểm danh một số phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay

27-09-2019 17:28:05    |    202


Điểm danh một số phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay

Có thể nói rằng trong quá trình học tập và giảng dạy thì mọi người thường vẽ đồ thị hàm số đồ thị bằng giấy. Điều này khiến cho chúng ta mất quá nhiều thời gian và công sức để vẽ nhưng sau khi hoàn thành thì nó lại không được chính xác và nhìn rất xấu, vì vậy mà các bạn nên cần tìm cho mình phần mềm để hỗ trợ vẽ đồ thị.

Khi sử dụng vẽ đồ thị hàm số chúng ta chỉ việc nhập dữ liệu của bài toán rồi nó sẽ tự động vẽ đồ thị cho mình một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm hỗ trợ làm việc này thì sau đây chúng tôi xin mời mọi người cùng tham khảo một số phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay.

1. AutoGraph

AutoGraph là một trong những phần mềm vẽ đồ thị vô cùng tốt hiện nay. Phần mềm này sẽ cung cấp cho chúng ta những công cụ giúp ta có thể vẽ đồ thị dưới dạng 2D và 3D một cách dễ dàng và chính xác.

Ngoài ra phần mềm này cho phép mọi người có thể ghi chú, chú thích lên đồ thị hoặc điều chỉnh tọa độ cho hàm số.

Điểm danh một số phần mềm vẽ đồ thị tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của AutoGraph:

 • Cách sử dụng vô cùng đơn giản vì vậy mà các bạn học sinh có thể dễ dàng sử dụng.

 • Cho phép chúng ta có thể phép vẽ nhiều đồ thị trên cùng một trục tọa độ.

 • Sau khi vẽ xong đồ thị, AutoGraph cho phép mọi người xem trước khi in hoặc lưu đồ thị.

Nhược điểm của AutoGraph: Không có.

2. Graph

Graph là một phần mềm vẽ đồ thị vô cùng chuyên nghiệp và cũng là công cụ giảng dạy hữu ích đối với các thầy (cô) giáo. Phần mềm này sẽ cung cấp cho mọi người công cụ giúp mình có thể dễ dàng mô phỏng chính xác những dạng đồ thị hàm số.

Điều đặc biệt ở phần mềm này là cho phép chúng ta thêm màu sắc và thay đổi nét vẽ trong đồ thị hàm số. Điều này giúp cho bạn có thể dễ dàng phân biệt các đồ thị trong cùng một trục tọa độ.

Ưu điểm của Graph:

 • Giao diện đơn giản, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt, điều này sẽ giúp cho mọi người có thể nhanh chóng vẽ đồ thị hàm số một cách chính xác.

 • Cho phép mọi người đặt nhãn văn bản ở bất kỳ nơi nào trong đồ thị, điều này giúp các bạn có thể đặt ghi chú cho các đồ thị hàm số.

 • Chúng ta có thể xem trước khi in hoặc lưu lại đồ thị.

Nhược điểm của Graph:

 • Không hỗ trợ vẽ đồ thị dưới dạng 3D.

3. GeoGebra

GeoGebralà một phần mềm vẽ đồ thị hàm số vô cùng hữu ích. Phần mềm này có rất nhiều tính năng giúp cho các bạn học sinh có thể dễ dàng giải và tìm nghiệm phương trình của các bài toán đồ thị.

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm này, mọi người có thể gửi cách làm và kết quả của bài toán đồ thị đến những người bạn của mình hay thầy (cô) giáo cùng xem.

Ưu điểm của GeoGebra:

 • Với phần mềm này chúng ta dễ dàng điều chỉnh các đường cong trong đồ thị bằng cách điều khiển thanh trượt.

 • Chúng ta có thể dễ dàng vẽ đồ thị hàm số dưới dạng đường cong, đường thằng,...

 • Có nhiều bài tập mẫu cho phép các bạn tham khảo.

 • Giao diện đơn giản nên cách sử dụng vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm GeoGebra:

 • Không thể vẽ được đồ thị hàm số dưới dạng 3D

4. Graphing Calculator 3D

Graphing Calculator 3D là một trong những phần mềm giúp cho chúng ta dễ dàng vẽ đồ thị hàm số dưới dạng 2D và 3D một cách vô cùng chính xác mà không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức như trước nữa.

Phần mềm này đã được tích hợp sẵn bảng tọa độ, chính vì vậy chúng ta chỉ cần việc nhập dữ liệu rồi nó sẽ tự động tính toán và đồ thị cho mình.

Ưu điểm của Graphing Calculator 3D:

 • Phần mềm này cho chép chúng ta gửi các đồ thị đã vẽ tới bạn bè của mình bằng Gmail hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội.

 • Cho phép chúng ta tăng độ phân giải của đồ thị để hình ảnh sắc nét hơn.

 • Chúng ta có thể nhập nhiều file trong Import Dialog cùng một lúc bằng cách nhấn và giữ phím Ctrl hoặc Shift.

Nhược điểm của Graphing Calculator 3D: Không có.

5. Function Grapher 

Function Grapher là một trong những phần mềm vẽ đồ thị hàm số tốt nhất hiện nay, đây cũng là một công cụ hữu ích được nhiều thầy (cô) giáo sử dụng trong quá trình giảng dạy của mình. Phần mềm này cho phép chúng ta có thể vẽ, xử lý và xây dựng đồ thị của các loại hàm số khác nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của phần mềm này là cho phép sử dụng các hiệu ứng trình diễn để chúng ta dễ dàng tạo ra những bài giảng vô cùng sinh động.

Ưu điểm của Function Grapher:

 • Giao diện đơn giản, chúng ta có thể dễ dàng tải về máy tinh và sử dụng.

 • Mọi người có thể tô màu cho các đồ thị hàm số trên cùng một trục tọa độ để có thể phân biệt chúng và làm cho đồ thị của mình trở nên sinh động hơn.

 • Hỗ trợ xây dựng nhiều không gian, mỗi không gian là một đối tượng, giúp cho chúng ta có thể dễ dàng tạo ra một hệ thống đồ thị hàm số.

Nhược điểm của Function Grapher:

 • Có một số phiên bản của Function Grapher cho phép chúng ta dùng miễn phí trong một thời gian nhất định và tiếp theo phải đăng ký mua các gói sử dụng khác nhau.

Chúng tôi hi vọng rằng sau khi theo dõi bài viết TOP phần mềm vẽ đồ thị thì các bạn có thể dễ dàng chọn được một công cụ tốt nhất để giúp cho mình có thể hoàn thành những công việc hoặc bài tập một cách tốt nhất.

https://tip.download.com.vn/top-phan-mem-ve-do-thi-tot-nhat-hien-nay-18960

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần