Mọi thứ về công nghệ tăng tốc ổ cứng Intel Optane H10

#Thủ Thuật Internet

Mọi thứ về công nghệ tăng tốc ổ cứng Intel Optane H10

01-10-2019 16:49:02    |    179


Mọi thứ về công nghệ tăng tốc ổ cứng Intel Optane H10

Công nghệ mới này là sự kết hợp giữa công nghệ Optane của Intel và công nghệ QLC 3D thành một giải pháp duy nhất. Giải pháp này sẽ giữ nguyên form ổ cứng M.2 80mm truyền thống và dùng giao diện PCIe 3.0 x4 NVMe.

Nói cho đơn giản thì thiết bị này là một ổ cứng Intel Optane nhỏ gọn kết hợp với một ổ cứng Intel lớn hơn. Ổ Optane này được sử dụng với vai trò làm bộ nhớ đệm tốc độ cao, chính vì vậy nên người dùng có thể truy cập vào dữ liệu của mình nhanh hơn trong khi ổ cứng SSD tốc độ cao vẫn được dùng để lưu trữ các dữ liệu khác. Intel đang cố gắng kết hợp cả hai loại thiết bị này vào một ổ cứng M.2 80mm duy nhất.

Giải pháp này sẽ đạt được hiệu quả cho rất nhiều hệ thống khác nhau, đặc biệt là trong thị trường laptop khi mà không gian lưu trữ luôn là thứ gì đó rất xa xỉ.

Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra thì lại rất đơn giản. Ổ Optane và các ổ NAND QLC 3D sẽ không tách biệt trên PC của bạn. Thay vào đó, chúng sẽ được kết hợp và xuất hiện vào một ổ cứng SSD duy nhất. Driver của Intel sẽ quản lí sự liên kết của hai thiết bị khi chúng đang chạy nền. Bạn sẽ thấy hiệu năng của máy được cải thiện rất nhiều mà không cần phải quản lý từng ổ riêng biệt.

Mọi thứ về công nghệ tăng tốc ổ cứng Intel Optane H10

Công nghệ Optane của Intel tận dụng sự tiện lợi của công nghệ bộ nhớ đệm và nó có khả năng cung cấp tốc độ đọc/ghi dữ liệu nhanh hơn những ổ cứng SSD hiện có trên thị trường. Sản phẩm mới sẽ gia nhập vào gia đình Optane, bao gồm những sản phẩm tập trung vào hiệu năng như Intel Optane 900P và 905P.

Hiện tại, công nghệ Intel Optane H10 hiện diện trên 2 mẫu laptop là Asus Vivobook A512FL và Asus Vivobook A412FA.

Nguồn: Digital Trends

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/nhung-dieu-can-biet-ve-cong-nghe-tang-toc-o-cung-intel-optane-h10-102730

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần