Cài đặt ứng dụng và dịch vụ của Google trên Mate 30 không còn hoạt động

#Thủ Thuật Internet

Cài đặt ứng dụng và dịch vụ của Google trên Mate 30 không còn hoạt động

02-10-2019 15:56:03    |    161


Cài đặt ứng dụng và dịch vụ của Google trên Mate 30 không còn hoạt động

Huawei đã ra mắt điện thoại thông minh Mate 30 series hàng đầu của mình vài tuần trước nhưng đây cũng là những sản phẩm đầu tiên của hãng không hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ của Google.

Cài đặt ứng dụng và dịch vụ của Google trên Mate 30 không còn hoạt động

Một chiếc Mate 30 Pro đã được cài đặt ứng dụng và dịch vụ Google

Mặc dù điện thoại không có hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ của Google, nhưng có một cách giải quyết cho phép người dùng tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Google trên điện thoại thông minh Mate 30 series. Tuy nhiên, phương pháp giải quyết qua qua 'LZ Play' đã không còn khả dụng và trang web lưu trữ một số ứng dụng này cũng không còn hoạt động.

Vì Huawei không thể bảo đảm được Hoa Kỳ miễn trừ khỏi lệnh cấm để sử dụng các dịch vụ của Google, nên họ đã mất quyền truy cập vào các ứng dụng của Google. Để khắc phục điều đó, một số người dùng đã cài đặt LZ Play, một ứng dụng của bên thứ ba, với quyền cấp quản trị viên. Nhưng phương pháp này đã gây ra một số lo ngại bảo mật nghiêm trọng.

LZ Play đã sử dụng một số quyền Android chuyên dụng chỉ có trong điện thoại Huawei, bao gồm quyền cài đặt các ứng dụng khác dưới dạng ứng dụng của hệ thống. Ngay sau khi John Wu, nhà phát triển đằng sau Magisk, đã công bố một lời giải thích về cách hệ thống hoạt động, trang web lưu trữ ứng dụng LZ Play đã bị gỡ xuống.

Hiện tại, không biết liệu trang web đã bị các nhà phát triển của nó hay nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của trang web Alibaba gỡ xuống. Ngoài ra, có thông tin rằng điện thoại thông minh Huawei Mate 30 không còn vượt qua bài kiểm tra bảo mật SafetyNet của Google, đây là cách của Google để đảm bảo rằng thiết bị hợp lệ, an toàn và không bị root.

Vượt qua các bài kiểm tra SafetyNet là một trong những yêu cầu để có thể sử dụng một số ứng dụng và vì điện thoại hiện đã thất bại trong bài kiểm tra, rõ ràng có điều gì đó đã thay đổi trong quy trình SafetyNet hoặc trên loạt điện thoại Mate 30 series.

Nói tóm lại, nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh Huawei Mate 30 series và chưa cài đặt ứng dụng Google trên thiết bị của mình, bạn có thể sẽ không gặp may khi không có cách nào khác nữa để cài đặt LZ Play như trước nữa.

Theo gizmochina

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/tin-moi/cach-cai-dat-ung-dung-va-dich-vu-cua-google-tren-mate-30-khong-con-hoat-dong-102789

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần