Trải nghiệm những tính năng "hay ho" nhất của MIUI trên những thiết bị Android khác

#Thủ Thuật Internet

Trải nghiệm những tính năng "hay ho" nhất của MIUI trên những thiết bị Android khác

08-10-2019 08:28:05    |    211


Trải nghiệm những tính năng "hay ho" nhất của MIUI trên những thiết bị Android khác
Sau đây, mình xin hướng dẫn cách trải nghiệm tất cả những tính năng 'hay ho' nhất của MIUI trên những thiết bị Android khác, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử nhé.
Trải nghiệm những tính năng "hay ho" nhất của MIUI trên những thiết bị Android khác

GIAO DIỆN, HỆ THỐNG:

POCO Launcher:

Giao diện được tùy biến riêng cho thiết bị POCOPHONE với thiết kế tối giản theo phong cách Material Design, cung cấp cho bạn khả năng tạo các thư mục tùy chỉnh, giúp cho màn hình chính gọn gàng hơn, không bị lộn xộn và dễ dàng tìm kiếm những ứng dụng yêu thích theo chủ đề do bạn thiết lập trước đó.
Mặc dù tập trung vào sự đơn giản, nhưng POCO Launcher không thiết các tùy chỉnh tốt như những launcher khác, bao gồm hỗ trợ gói biểu tượng ứng dụng từ bên thứ ba, thư viện ảnh nền, hình động và chủ đề, từ đó khiến thiết bị của bạn không bao giờ bị cũ hay nhàm chán.
Tải về POCO Launcher - Ứng dụng trên Play Store (Miễn phí)

Mi Launcher:

Bạn đang sử dụng smartphone Android của hãng khác nhưng vẫn muốn sử dụng giao diện MIUI, vì yêu thiết kế và các tính năng hữu ích mà nó mang lại, chắc chắn Mi Launcher sẽ làm bạn hài lòng. Mặc dù không sở hữu nhiều ưu điểm như POCO Launcher, ứng dụng này lại khá phù hợp với những thiết bị có không gian lưu trữ 'eo hẹp', bởi gói cài đặt chỉ bằng 1/10 so với POCO Launcher.
Tải về Mi Launcher - Ứng dụng trên Play Store (Miễn phí)

Volume HUD:

VoluMIUI sẽ giúp bạn tùy biến lại giao diện thanh điều chỉnh âm lượng mặc định théo thiết kế mới trên MIUI 10 của Xiaomi, cho phép bạn trải nghiệm giao diện Volume HUD này trên bất kỳ thiết bị Android nào với nhiều tính năng hữu ích như vuốt để hiển thị, đặt thứ tự điều chỉnh âm lượng từng chức năng riêng biệt, đếm ngược cho chế độ không làm phiền, tùy chỉnh hoạt ảnh, thiết lập vị trí hiển thị, tạo danh sách loại trừ hay thay đổi màu sắc của trình điều khiển v.v...
 • Volume Sliders Order (Thiết lập thứ tự thanh điều khiển âm lượng khi mở trình điều khiển nâng cao - chạm và kéo để thay đổi vị trí ưu tiên, nhấn và giữ để ẩn khỏi trình điều khiển)
 • Show/Hide Animation (Thay đổi hiệu ứng hoạt ảnh khi mở hoặc tắt Volume HUD)
 • Expand Animation (Thay đổi hiệu ứng hoạt ảnh khi mở rộng bảng điều khiển âm lượng)
 • Animations Speed (Thay đổi tốc độ của hiệu ứng hoạt ảnh - x0.5 là chậm nhất, x2 là nhanh nhất)
 • Position (Thiết lập vị trí hiển thị - Trên cùng bên Trái, ở Giữa bên Trái, Dưới cùng bên Trái, Trên cùng bên Phải, ở Giữa bên Phải và Dưới cùng bên Phải)
 • Swipe to Show (Vuốt từ cạnh phải để mở Volume HUD)
 • Vibration (Bật/Tắt rung khi mở Volume HUD)
 • Horizontal Scroll (Bật/Tắt cuộn ngang màn hình)
 • Start after Boot (Khỏi động cùng hệ thống sau khi reboot máy)
 • Blacklist Applications (Tạo danh sách không sử dụng VoluMIUI)
Tải về VoluMIUI - Ứng dụng giúp tùy biến giao diện Volume HUD của MIUI 10 trên Play Store

Bottom Quick Settings:

Bottom Quick Settings là một ứng dụng mới được phát hành bởi thành viên TomBayley1 trên diễn đàn XDA-Developers, cho phép người dùng hiển thị Quick Settings riêng biệt ở dưới màn hình hiển thị. Để kích hoạt menu chức năng nhanh bạn chỉ cần vuốt ngón tay lên trên từ vị trí của biểu tượng gạch ngang hoặc sang trái / phải ngoài vị trí của biểu tượng.
Tải về [Android] Cách đưa Quick Settings xuống nửa dưới màn hình miễn phí, không cần root

Quick Settings:

Quick Settings trên Android đã xuất hiện từ rất lâu và nó là thành phần quan trọng trong trải nghiệm sử dụng smartphone của người dùng mỗi ngày. Bình thường, mỗi khi ứng dụng nào có thông báo hoặc cần bật tắt nhanh những cài đặt hệ thống như wifi hay 3G, người dùng chỉ cần vuốt 2 lần từ mép trên xuống. Tuy nhiên với sự phát triển như vũ bão của kích thước màn hình hiện nay, việc vuốt 2 lần từ mép trên xuống trên màn hình lớn hơn 6 inch trở thành nỗi ác mộng của người dùng.
Tải về Hướng dẫn đưa Quick Settings xuống dưới cùng màn hình với giao diện MIUI 10 để dễ dàng sử dụng hơn

ỨNG DỤNG:

 • Mi File Manager: Ứng dụng hỗ trợ quản lý và giúp bảo mật các tệp tin được lưu trữ trên thiết bị Android do Xiaomi phát triển. GIúp bạn tìm kiếm file nhanh hơn, quản lý file một cách dễ dàng, dễ dàng di chuyển, chỉnh sửa và chia sẻ chúng với những người dùng khác thông qua Mi Drop.
 • Shareme (Mi Drop): Ứng dụng hỗ trợ truyền tệp không cần kết nối với internet, bạn có thể dùng để chia sẻ hình ảnh, video, nhạc, ứng dụng và các file lưu trữ nội bộ với bất kỳ thiết bị di động nào khác nếu đã cài đặt Shareme.
 • Mint Browser: Mặc dù do Xiaomi phát triển, nhưng Mint Browser được đánh giá là một trình duyệt web dành cho các thiết bị di động có cấu hình thấp.
 • Mi Remote Controller (Play Store): Ứng dụng cho phép bạn sử dụng smartphone làm 'điều khiển từ xa' cho các thiết bị điện tử trong gia đình như điều hòa, tủ lạnh thông minh, quạt thông minh, đèn thông minh, tivi v..v... Tuy nhiên chỉ hỗ trợ những chiếc smartphone có trang bị cảm biến hồng ngoại nhé.
 • Mi Calculator (Play Store): Ứng dụng máy tính với giao diện đẹp mắt dành cho smartphone Android.
 • M Music (APK): Ứng dụng nghe nhạc mặc định của MIUI được đánh giá cao về giao diện đơn giản nhưng đẹp mắt nhờ cảm ứng thiết kế Flat Design, cung cấp đủ những tính năng cần thiết giúp mang đến trải nghiệm âm nhạc tốt nhất cho người dùng.
 • Mi Video (APK): Trình phát video hỗ trợ các định dạng phổ biến nhất (AVI, MP4, MOV, MKV, FLV, TS, RMVB, 3GP, MPG, MKA, MPEG, M2TS), phụ đề, thư mục cá nhân, định dạng âm thanh v.v...
 • MIUI Calendar (APK): Ứng dụng Lịch mặc định trên MIUI, nổi bật với giao diện tối giản và các tính năng hỗ trợ không kém gì Google Lịch hay các ứng dụng của bên thứ ba khác.
 • MIUI Clock (APK): Ứng dụng đồng hồ
 • MIUI Messaging (APK): Ứng dụng tin nhắn
 • Mi Recorder (APK): Ứng dụng ghi âm
 • MIUI Notes (APK): Ứng dụng ghi chú
 • MIUI Screen Recorder (APK): Ứng dụng quay video màn hình
 • MIUI Weather (APK): Ứng dụng theo dõi và cập nhật thông tin dự báo thời tiết, giao diện bắt mắt, dễ sử dụng và cập nhật dữ liệu theo thời gian thực.
TECHRUM.VN / NGUỒN: DROIDVIEWS
http://www.techrum.vn/threads/cach-trai-nghi-m-cac-tinh-nang-va-ng-dung-cua-miui-tren-nh-ng-thi-t-b-android-khac.251110/

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần