Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Trong quá trình sử dụng Windows trên máy tính máy tính hoặc Laptop , đôi lúc người dùng sẽ gặp một lỗi khá là phổ biến hiện nay đó là màn hình nền Windows của bạn bỗng chuyển thành màn hình đen kèm theo dòng chưa “This Copy Of Window Is Not Genuine” ở góc dưới bên phải mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng máy tính của mình.

Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nguyên nhận tạo sao và hướng dẫn khắc phục như thế nào thì mời bạn tham khảo tiếp phần dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình đen

 • Khi mua máy về thì máy bạn đang sử dụng bản Windows miễn phí, và nó chỉ cho phép bạn dùng thử trong một khoảng thời gian nhất định (thường 30 hoặc 90 ngày tùy phiên bản), sau khi hết thời hạn dùng thử thì màn hình nền sẽ gặp lỗi như mình đang bàn nhé, và lúc đó bạn phải mua bản quyền hoặc key để kích hoạt sử dụng lại mà không gặp lỗi.
 • Windows update lên bản mới, nếu Bạn sử dụng bản windows bẻ khóa thì sẽ dễ bị màn hình đen.

Để khắc phục tình trang này, mình xin hướng dẫn bạn một số hướng dẫn khắc phục cơ bản sau nhé.

1. Sử dụng phần mềm

Đây là hướng dẫn khá đơn giản và đơn giản, bạn chỉ cần search Google thì có khá nhiều phần mềm, mình chỉ giới thiệu với các bạn một số khá phổ biến hiện nay nhé.

– RemoveWat là một công cụ khá nhỏ gọn để gỡ bỏ lỗi màn hình đen trên win 7, phần mềm sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc download về và làm theo các bước như sau:

 • Trước tiên bỏ các phần mềm diệt Virus đi đã nhé.
 • Sau khi download và giải nén, bạn Click vào chạy phần mềm với quyền “Run As Administrator”.
 • Sau khi màn hình phần mềm hiện lên, bạn chọn “Remove WAT” như hình dưới.
 • Phần mềm sẽ tự động chạy và làm việc mà bạn không cần phải làm gì cả, cuối cùng bạn chỉ việc khởi động lại máy khi hoàn thành, bạn sẽ thấy dòng chữ “Windows Is Not Genuine” sẽ tự động biến mất.

– Window Loader, đây là một phần mềm dùng để Active Windows được sử dụng rất rộng rãi bởi ưu điểm đơn giản và giao diện thân thiện của nó, bạn có thể kick hoạt lại việc Active Windows, tránh bị màn hình đen chỉ với một cú click chuột khi sử dụng phần mềm, hướng dẫn sử dụng như sau:

 1. Tắt phần mềm diệt Virus, download ứng dụng và giải nén.
 2. Control Panel => System and Security => Change User Account Control Settings, sau đó kéo thanh trượt xuống mức thấp nhất, chọn ok và khởi động lại máy tính của bạn.
 3. Nhấn Window Loader clicks phải chọn “Run As Administrator”,  Install và đợi Window Loader chạy xong thì  khởi động lại máy để hoàn thành.

– KMSpico là một công cụ khác khá tuyệt vời và được nhiều người sử dụng, không những kích hoạt vĩnh viễn các phiên bản Windows mà còn cả phần mềm Microsoft Office, hướng dẫn sử dụng như sau:

 • Tắt phần mềm diệt Virus và download phần mềm ở link trên.
 •  “Run As Administrator” và để ứng dụng tự động kích hoạt Windows và Microsoft Office cho bạn.

2. Sử dụng lên CMD (Command Prompt).

Bạn có thể sử dụng hướng dẫn này trên cả hệ điều hành Win 32bit hoặc 64bit nhé.

Bước 1: Vào Start Menu bằng hướng dẫn Click vào biểu tượng Window (góc dưới bên trái màn hình) > gõ “CMD” hệ thống sẽ tự động tìm kiếm ứng dụng Command Prompt cho bạn > Chạy ứng dụng với quyền “Run As Administrator”.

 

Bước 2: Trong ở cửa sổ CMD (Command Prompt) bạn nhập đoạn lệnh sau: SLMGR_REARM

loi man hinh den windows 8

Hoặc nhập lệnh sau: SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Bước 3: Sau khi nhập dòng lệnh, bạn bấm Enter để thực hiện việc chạy lệnh, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện dòng thông báo như dưới đây:

Bước 4: Khởi động lại máy và kiểm tra xem dòng chữ “Windows Is Not Genuine” đã biến mất chưa nhé.

Hướng Dẫn ngăn chặn việc xuất hiện màn hình đen cùng “Windows Is Not Genuine” 
.

Đây là hướng dẫn ngăn chặn hoàn toàn việc xuất hiện lỗi “Windows Is Not Genuine” một hướng dẫn nhanh nhất và theo mình là hiệu quả nhất.

Bước 1: Click chuột trái vào biểu tượng Windows (góc trái phía dưới màn hình) > chọn All Programs > Control Panel.

loi man hinh den windows 8

Bước 2: Control Panel => Windows Update, nếu không thấy mục Windows Update thì bạn Click vào mục “View by” (mũi tên trong hình) chuyển qua tab “Small icons” sẽ thấy nhé.

Bước 3: Windows Update, tick “Never check for updates (not recommended)” như hình dưới, sau đó nhấn OK.

loi man hinh den windows 8

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước chặn tự động update trên Win 7 để tránh việc bị lỗi màn hình đen và xuất hiện dòng chữ “Windows Is Not Genuine” nữa rồi nhé.

Lời kết

Cám ơn các bạn đã xem qua bài viết nhé, trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất để khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10. Nếu có góp ý hoặc câu hỏi nào liên quan, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

WinToHDD Professional - Phần Mềm Cài Windows Nhanh Nhất

Vấn đề lỗi windows hay windows chậm là một trong những vấn đề làm cho người dùng khó chịu và cần phải cài Windows bằng USB hay DVD. Tuy nhiên, có thể vì lí do nào

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Phân Chia Ổ Cứng Trực Tiếp Trên Windows 10 Dễ Dàng

Hiện tại có rất nhiều cách chia ổ cứng như chia ổ cứng lúc cài win, chia ổ cứng trên bios .v.v.. Nay mình sẻ hướng dẫn cách chia ổ cứng trực tiếp trên windows 10 một cách dễ nhất. Bước 1: Click phải vào biểu

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Cách Để Chơi Game Mượt Nhẹ Đỡ Lag Trên Windows 10

Như chúng ta đã biết chơi game trên Windows 10 có phần không mượt mà như các hệ điều hành trước đây. Quay về hoặc setup song song Windows 7 chạy với Windows 10 cũng là một giải pháp khá

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10 và Cách Khắc Phục

Lỗi Full Disk 100% Trên Windows 10 và Cách Khắc Phục

Trên các diễn đàn và blog dạo gần đây luôn đề cập đến vấn đề Full Disk, một vấn đề đang nóng hổi trong người dùng giới

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows

Trong quá trình sử dụng Windows trên máy tính máy tính hoặc Laptop , đôi lúc người dùng sẽ gặp một lỗi khá là phổ biến hiện nay đó là màn hình nền Windows của bạn bỗng chuyển thành màn hình đen kèm theo dòng