Cách so sánh file bằng công cụ Compare trên Microsoft Word

#Thủ Thuật Internet

Cách so sánh file bằng công cụ Compare trên Microsoft Word

08-10-2019 20:35:04    |    178


Cách so sánh file bằng công cụ Compare trên Microsoft Word

Hiện nay tình trạng đạo văn, sao chép trong khi làm đồ án tốt nghiệp, các bài viết trong báo chí, vv đang xảy ra rất phổ biến. Tuy nhiên để tìm ra những vị trí cụ thể trong 1 bài viết lại không dễ dàng và mất rất nhiều thời gian, nhưng chắc nhiều người không biết Microsoft Word có một công cụ mang tên Compare hoạt động vô cùng hiệu quả. Compare không chỉ so sánh 2 file Word thông thường như trong WPS Office mà còn có thể áp dụng so sánh các định dạng file khác nhau như PDF vs Word.

Tính năng Compare không chỉ có tác dụng trong vấn đề bảo vệ chất xám các bài viết mà nó còn giúp người dùng dễ dàng so sánh các file tài liệu khác nhau của chính mình, bởi thói quen lưu thành nhiều file để backup dữ liệu khiến bạn bối rối khi không rõ file nào là file cần sử dụng. Tất cả những vấn đề trên được xử lý rất nhanh chóng và đơn giản với vài thao tác thông qua tính năng Compare trên Microsoft Word. Dưới đây TCN sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết sử dụng công cụ so sánh file trên ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word.

Cách so sánh file bằng công cụ Compare trên Microsoft Word

Bước 1:
Tại giao diện chính của phần mềm soạn thảo Microsoft Word hãy nhấn đến Review trên thanh menu chính.
Cách so sánh file bằng công cụ Compare trên Microsoft Word

Ngay sau đó bạn sẽ thấy tính năng Compare xuất hiện. Nhấn chọn đến Compare --> Compare…

Bước 2:

Cửa sổ Compare Documents xuất hiện. Tại đây chúng ta sẽ chọn 2 file muốn so sánh.

Original document là phần để chọn tài liệu gốc và Revised document là phần chọn tài liệu đã sửa đổi.

Tuy nhiên sau khi chọn chúng ta vẫn có thể hoán đổi vị trí file gốc và file đã sửa đổi cho nhau sao cho thuận tiện cho công việc của bạn.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy nhấn OK để bắt đầu so sánh.

Bước 3:

Ngay sau đó các dòng được cho là đã có thay đổi so với file gốc sẽ được đánh dấu đỏ ở đầu đoạn cùng ghi chú ở bên trái những từ thay đổi. Tuy nhiên việc quan sát và tìm kiếm dòng chữ đó là rất khó nhìn.

Để điều chỉnh điểm khác nhau của 2 file trên hãy nhấn đến hộp thoại Simple Markup. Tại đây chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách hiển thị điểm khác biệt, tuy nhiên hãy chọn All Markup bạn sẽ thấy mọi thứ thể hiện rõ ràng nhất được tô đậm màu đỏ như hình dưới.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách so sánh 2 file tài liệu trên phần mềm Microsoft Word. Hi vọng rằng công cụ Compare sẽ giúp mọi người nhanh chóng nhận ra được những khác biệt giữa các tài liệu cần so sánh.

https://tip.download.com.vn/huong-dan-so-sanh-tai-lieu-tren-microsoft-word-19002

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần