Hương dẫn cách sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos

#Thủ Thuật Internet

Hương dẫn cách sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos

12-10-2019 09:28:05    |    229


Hương dẫn cách sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos

Với việc công nghệ phát triển như hiện nay, bạn có thể bị tin tặc lấy mất tài khoản Facebook bất cứ lúc nào. Sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos là một việc vô cùng cần thiết mà bạn cần phải thực hiện ngay từ bây giờ.

Khi các bạn bị hack mất tải khoản Facebook, điều đó cũng đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của bạn có thể bị tiết lộ hoặc giao bán. Không chỉ vậy, những tấm hình yêu quý của bạn cũng từ đó mà bay hơi tất tần tật. Chắc chắn đó sẽ là khối gia tài mà bạn sẽ vô cùng tiếc nuối.

Và để ngăn không cho điều đó xảy ra, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu toàn bộ ảnh từ tài khoản Facebook của bạn sang Google Photos. Sẵn sàng chưa? Bắt đầu nào!!!

Cách sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos

Bước 1

Điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm đó chính là mở trang Facebook cá nhân của các bạn ra, sau đó tìm đến phần dấu mũi tên trỏ xuống ở phía bên góc trên bên phải, ấn vào đó, click vào mục Cài Đặt Thông tin của bạn trên Facebook. À suýt quên, các bạn nhớ phải làm việc này trên PC hoặc Laptop nhé, vì mình đã định thử làm trên điện thoại nhưng có một bước vẫn cần phải có PC thì mới làm được.

Hương dẫn cách sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos

Bước 2

Tiếp theo, các bạn ấn vào mục Tải thông tin của bạn xuống giúp mình. Ngay lập tức chúng ta được chuyển sang một cửa số mới, nơi chúng ta có thể chọn những thứ cần sao lưu. Ở đây cái chúng ta cần chọn là Ảnh và video.

Bước 3

Chọn xong thì các bạn ấn vào nút Tạo File nhé, tùy vào số lượng ảnh và video của bạn mà sẽ tốn nhiều hoặc ít thời gian, thường là mất từ 5 đến 10 phút. Sau khi hệ thống tạo file xong thì sẽ có một thông báo, bạn bấm vào thông báo đó để tải file về và dùng phần mềm giải nén như WinRAR hoặc 7-zip để giải nén nhé. Đó là việc vì sao mà mình khuyên các bạn nên dùng PC hoặc Laptop đó.

Bước 4

Sau đó, các bạn tải về giúp mình phần mềm có tên Backup And Sync nhé, link mình sẽ để ở đây luôn cho các bạn khỏi mất công đi tìm nhé. Tải xong, các bạn cài đặt và bật phần mềm lên, đăng nhập tài khoản Google của mình vào nha.

Bước 5

Tiếp đến ở phần số 2 My Computer hoặc nếu bạn nào dùng Macbook thì nó sẽ là My Macbook, bạn ấn Choose Folder, tìm đến thư mục vừa giải nén ảnh để tải thư mục đó lên, sau đó ấn chọn Uploads photos and videos to Google Photos Next. Lúc này bạn chỉ cần ngồi đợi ảnh và video được tải lên Google Photos thôi. Rất đơn giản đúng không nào!

Trên đây là 5 bước sao lưu ảnh từ Facebook sang Google Photos mà mình đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng thủ thuật trên sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người trong quá trình sử dụng Facebook hàng ngày.


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần