Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

14-10-2019 11:28:09    |    172


Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Như bạn đã biết, Apple đã nâng cấp rất nhiều về camera trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro, cuối cùng nó cũng đã bắt kịp Pixel hay Galaxy Note 10+. Và nếu bạn là 1 nhiếp ảnh gia, bạn chắc chắn sẽ muốn dùng camera của iPhone 11 để chụp ảnh RAW.

Với 1 bức ảnh RAW, bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hình ảnh cuối cùng, bởi bạn có thể điều chỉnh ISO, độ phơi sáng, màu sắc… Ảnh RAW có thể không nhất thiết phải chi tiết, nhưng bạn có thể tinh chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Tin vui là mặc dù ứng dụng camera mặc định trên iOS không cho phép chụp ảnh RAW nhưng có nhiều ứng dụng trên App Store có thể giúp điều đó trở nên khả thi. Dưới đây là hướng dẫn để giúp bạn có thể chụp ảnh RAW trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro/Pro Max.

Gợi ý là bạn có thể sử dụng ứng dụng Halide (5.99 USD), một ứng dụng máy ảnh phổ biến trên iPhone. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng ứng dụng khác trên App Store.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể chụp ảnh RAW từ máy ảnh chính 12MP hoặc cảm biến tele. Cảm biến góc siêu rộng không hỗ trợ chụp ảnh RAW.

Cách chụp ảnh RAW trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

Bước 1: Mở ứng dụng camera Halide trên iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro.

Bước 2: Khi bạn nhìn thấy mũi tên vàng ở chính giữa, bạn sẽ vuốt nhẹ từ dưới lên ở phía trên mũi tên vàng. Nó sẽ hiển thị ra một loạt các tùy chọn hữu ích, nơi bạn sẽ thấy biểu tượng RAW. Bạn hãy chạm vào nó và bây giờ, bạn có thể chụp bất kỳ ảnh RAW nào mà bạn muốn.

Ngoài ứng dụng camera Halide, bạn cũng có thể chọn một số ứng dụng khác, ví dụ như: Camera+, ProCamera hay VSCO.

Nguồn: iPhonehacks

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/lam-sao-de-chup-anh-raw-tren-iphone-11-iphone-11-pro-va-iphone-11-pro-max-103345

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần