Hướng dẫn cách factory reset iPhone đơn giản nhất

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách factory reset iPhone đơn giản nhất

15-10-2019 18:14:02    |    185


Hướng dẫn cách factory reset iPhone đơn giản nhất

Dù cho đó là chiếc iPhone 11 thời thượng hay iPhone XS Max và iPhone SE đã cũ thì cũng sẽ có lúc bạn muốn reset máy về tình trạng ban đầu để máy chạy nhanh hơn, ổn định hơn. Quá trình này thực ra chỉ mất 5 phút và cực kì đơn giản.

Các bước tiến hành sẽ có thể khác biệt đôi chút giữa các phiên bản iOS cũ và mới.

Sử dụng iCloud để factory reset iPhone

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các mẫu iPhone hiện có trên thị trường, từ iPhone 4 cho đến iPhone 11 Pro.

1 – Chuẩn bị phục hồi iPhone

Theo mặc định thì hệ thống của Apple sẽ luôn luôn bật iCloud lên khi bạn dùng Apple ID để đăng nhập. Hãy truy cập vào Settings -> Tên tài khoản của bạn -> iCloud hoặc Settings -> iCloud ở một số phiên bản cũ hơn để backup những dữ liệu cần thiết của bạn. Bạn nên backup những thứ như hình ảnh – email – danh bạ - ghi chú.

Một khi bạn đã chọn xong, kéo xuống dưới và chọn iCloud Backup rồi tiếp theo là Back Up Now. Bạn cần phải kết nối Wi-Fi và chờ đợi trong giây lát.

Bạn cũng có thể dùng PC để backup. Hãy kết nối iPhone vào máy thông qua cổng USB và click vào nút Back Up Now màu xám khi truy cập vào tab Summary.

2 – Truy cập vào menu reset

Hãy bấm vào biểu tượng chính Settings khi truy cập màn hình chủ, chọn General từ menu tương ứng và chọn nút Reset ở phía dưới cùng.

Hướng dẫn cách factory reset iPhone đơn giản nhất

3 – Tiến hành reset iPhone

Lúc này bạn hãy bấm vào nút Erase All Content and Settings ở gần phía trên. Nếu bạn chưa backup, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu bằng cách nhập passcode vào. Tiếp tục bấm vào Erase iPhone trong màn hình hiện ra để xác nhận.

4 – Phục hồi iPhone

Nếu bạn làm đúng các bước trên thì khi hoàn tất, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình thiết lập iOS ban đầu khi mở máy lên.

Lúc này bạn sẽ phải đăng nhập và thiết lập iPhone lại từ đầu. Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn phục hồi iPhone từ những dữ liệu cũ trước đó hay là làm mới hoàn toàn. Lựa chọn còn lại là ở bạn.

Sử dụng iTunes để factory reset iPhone

Cách này thì quá quen thuộc cho những ai dùng các thế hệ iPhone trước đây. Tuy nhiên, iTunes đã bị chia ra làm 3 ứng dụng khác nhau trên hệ điều hành macOS Catalina mới nên các bước tiến hành sẽ có thể khác đi.

1 – Chuẩn bị iPhone

Bước đầu tiên luôn luôn là khởi động iTunes lên, chắc chắn là vậy rồi. Nếu bạn dùng máy Mac thì hãy khởi động iTunes từ menu bên cạnh trái của toolbar chính, nếu bạn dùng Windows thì click vào menu Help ở phía bên phải.

Hãy chọn Check for Updates để cập nhật phiên bản mới nhất nếu có. Tiếp sau đó là bạn cần kết nối iPhone vào máy bằng USB và click vào nút Back Up Now khi đang xem tab Summary.

Bạn cần phải vô hiệu hóa Find My iPhone trước khi phục hồi iPhone.

2 – Phục hồi iPhone

Một khi quá trình backup đã hoàn tất, hãy click vào nút Restore iPhone màu xám. Tiếp tục chọn Restore trong màn hình mới hiện ra và nếu được yêu cầu thì click vào Agree để đồng ý điều khoản của chương trình và bắt đầu tải các phần cần thiết trước khi phục hồi.

3 – Đảm bảo rằng iPhone đã được phục hồi hoàn chỉnh

Sau khi iPhone hiện ra màn hình chính quen thuộc, bạn hãy kiểm tra lại tất cả mọi thứ xem chúng đã được reset đúng cách hay chưa. Vẫn như trên, bạn có thể phục hồi từ dữ liệu cũ hoặc thiết lập mới hoàn toàn.

Nguồn: Digital Trends

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/thu-thuat/cach-factory-reset-iphone-103410

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần