3 ứng dụng camera nên gỡ cài đặt trên iPhone 11

#Thủ Thuật Internet

3 ứng dụng camera nên gỡ cài đặt trên iPhone 11

16-10-2019 13:42:03    |    151


3 ứng dụng camera nên gỡ cài đặt trên iPhone 11

iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max của Apple đang là chủ đề được dân công nghệ bàn tán sôi nổi kể từ ngày ra mắt vào 9/2019. Nguyên nhân chính bởi nhiều cải tiến đáng kể trong camera iPhone 11.

iPhone hiện tại bao gồm nhiều tính năng hơn trong camera, khiến những ứng dụng dụng chụp ảnh khác trở nên lỗi thời. Các app này vốn dựa trên những thiếu sót camera iPhone trước đây để thu hút sự chú ý.

3 ứng dụng camera dưới đây có thể không còn cần thiết sau khi bạn mua iPhone 11. Nếu vẫn dùng iPhone đời cũ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem chúng có thể giúp bạn sao chép những tính năng nào của iPhone 11.

Tính năng chính của camera iPhone 11 mới

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm lại một số tính năng nổi bật của iPhone 11:

Thay đổi dễ nhận thấy ngay lập tức trên camera iPhone 11 là ống kính. iPhone 11 Pro và Pro Max hiện có tới 3 ống kính. Ngoài việc thay đổi thiết kế, chúng còn có ý nghĩa gì với tính năng chụp ảnh của iPhone?


Hệ thống 3 camera: Dễ dàng chuyển ống kính ở giữa các chế độ thu phóng nhưng vẫn giữ độ phơi sáng và chất lượng ảnh ổn định.
Góc chụp ảnh rộng hơn: Ống kính siêu rộng 12MP 120 độ giúp người dùng dễ dàng tăng phạm vi chụp hình hơn.
Slofies: Thuật ngữ mới của Apple dành cho những video selfie quay chậm. Nó có khả năng tự chụp chuyển động nhờ camera trước TrueDepth 12MP.
Chế độ chuyên chụp ban đêm: Điều này giúp bạn dễ dàng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.
Tái tạo hình ảnh chính xác: Máy ảnh mới giúp chụp ảnh dễ dàng hơn với màu sắc trung thực và dải động ấn tượng.
AI cảm biến: Camera iPhone 11 Pro có thể đánh giá chính xác điều kiện ánh sáng và điều chỉnh độ phơi sáng. Điều này làm tăng bóng ảnh và bắt lấy các điểm nổi bật khi cần.
QuickTake: Muốn quay video khi chụp ảnh? Chỉ cần đặt camera iPhone 11 tại vị trí mong muốn, click chụp ảnh và tiếp tục chạm tay để quay clip.

Tính năng thú vị cuối cùng của camera iPhone 11 là thuật toán Deep Fusion mới. Đây là phần mềm hậu xử lý của Apple, hỗ trợ cải thiện các chi tiết hình ảnh được chụp trên camera iPhone 11.

Tính năng này tự động kích hoạt khi bạn mở ứng dụng camera. Khi tạo khung chụp đối tượng, iPhone sẽ chụp cả hình có thời lượng phơi sáng ngắn và dài. Sau đó, khi bạn click vào màn trập, thuật toán này kết hợp các bức hình đã chụp thành một tấm ảnh chính, ít nhiễu và giàu chi tiết.

3 ứng dụng chụp ảnh thay thế camera iPhone 11

Apple đã mang tới những cuộc cách mạng hóa công nghệ camera điện thoại. Điều đó có ý nghĩ gì với ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba? Hãy cùng chúng tôi điểm danh một vài ứng dụng camera cụ thể sẽ bị ảnh hưởng bởi iPhone 11.

1. VSCO

3 ứng dụng camera nên gỡ cài đặt trên iPhone 11
Ứng dụng chụp ảnh tuyệt đẹp VSCO cho iOS

VSCO là một trong số app camera tốt nhất trên Apple Store. Ngoài các tính năng chỉnh sửa, nó cũng cung cấp một máy ảnh mạnh mẽ nhưng thân thiện người dùng.

Nếu đã từng dùng VSCO trước đây, bạn sẽ biết rằng quá trình chuyển từ chụp hình sang chỉnh sửa trên nền tảng này diễn ra mượt mà. Trong chế độ camera, bạn có một loạt icon ở cuối màn hình. Chúng hiện các điều khiển mà bạn có thể áp dụng cho ảnh chụp.

Để mở khóa những tính năng nâng cáo nào đó, bạn phải nâng cấp lên cấp Pro. Tuy nhiên, giờ Apple sẽ làm tấm ảnh của bạn trông tuyệt hơn bao giờ hết nhờ thuật toán Deep Fusion. VSCO có thể không còn cần thiết.

Tính năng sắp ra mắt này của Apple yêu cầu rất ít sự can thiệp từ bạn để quyết định thiết lập tốt nhất cho một bức ảnh. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa việc trả tiền cho VSCO thật lãng phí.


Download VSCO cho iOS (Miễn phí, có sẵn IAP)

2. ProCamera

ProCamera chuyên nghiệp như đúng tên gọi của nó

Đối với người dùng iPhone muốn quay video chất lượng, ProCamera là lựa chọn hoàn hảo. Nhưng với camera iPhone 11, ProCamera đã có đối thủ đáng gờm.

Ứng dụng này trao cho bạn quyền kiểm soát quay video chuyên sâu hơn. Nó cung cấp các tính năng như chế độ thiết lập trước camera cho HDR. Ngoài ra, bạn có thể đặt tỷ lệ khung hình, tiêu điểm, gắn vị trí, chuẩn hóa, định dạng file và độ phân giải video.

Trong khi đó, camera iPhone 11 có hệ thống 3 camera hỗ trợ HDR, cho phép bạn dễ dàng “tung hứng” ống kính, nâng cao độ sâu khung cảnh trong video. QuickTake còn giúp bạn quay cảnh mà không phải mở ứng dụng.

Trong điều kiện ánh sáng yếu, chế độ ban đêm xóa bỏ sự cần thiết của ProCamera. Và như đã nhắc tới, Deep Fusion có khả năng xử lý nhiều công việc hậu kỳ.


Download ProCamera cho iOS (7.99 USD, có IAP)

3. Camera+ 2

Camera+2 có thể thay thế ứng dụng chụp ảnh gốc trên iPhone 11

Một trong số tùy chọn hàng đầu cho các ứng dụng chụp ảnh trên iPhone là Camera+2. Ngay khi mở app này, bạn sẽ thấy nó khá giống ứng dụng camera gốc trên iPhone. Tuy nhiên, bạn có sẵn nhiều điều khiển và nút bấm hơn.

Ví dụ, với Camera+2, bạn có quyền thiết lập điểm tập trung và phơi sáng, truy cập chế độ chụp và chỉnh sửa chuyên sâu. Ứng dụng còn có khả năng chỉnh độ mờ trên ảnh và đặt khoảng cách lấy nét. Những đặc quyền được cung cấp trong Camera + 2 được tìm thấy trong camera iPhone 11, với khả năng chụp rộng hơn cùng cảm biến thông minh.

Tính năng nổi bật khác của app Camera+2 (iPhone đời trước chưa cung cấp) là các chế độ chụp hình khác nhau. Đối với những ai hứng thú kỹ thuật chụp phơi sáng, họ sẽ tìm tới Camera+2. Nhưng giờ bạn không cần tới nó nữa bởi iPhone 11 đã có tính năng này.

Camera iPhone 11 mới còn hỗ trợ QuickTake và slofie tương tự chế độ chụp chậm của Camera+2.


Download Camera+ 2 cho iOS (3.99 USD)

Điều quan trọng cần ghi nhớ rằng những ứng dụng chụp ảnh không thay thế được camera chính trên thiết bị. Chúng chỉ bổ sung thiếu sót hay tăng cường tính năng hiện có. Camera iPhone 11 thực sự đã mang tới cuộc cách mạng máy ảnh trên smartphone. Hãy cùng chờ xem những nhà lập trình app camera sẽ đổi mới công cụ của họ như thế nào trong tương lai.

Trên đây là 3 ứng dụng chụp ảnh có thể thay thế camera iPhone 11 trên thiết bị đời cũ hơn. Còn nếu bạn đã sở hữu một chiếc dòng này thì tốt hơn nên gỡ chúng để đỡ nặng máy.

https://tip.download.com.vn/3-ung-dung-camera-nen-go-cai-dat-tren-iphone-11-19043

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần