Hướng dẫn cách lưu file dưới dạng PDF trên Windows 10

#Thủ Thuật Internet

Hướng dẫn cách lưu file dưới dạng PDF trên Windows 10

18-10-2019 10:35:05    |    217


Hướng dẫn cách lưu file dưới dạng PDF trên Windows 10

Bạn đã bao giờ muốn lưu một tập tin dưới dạng PDF chưa? Trong các phiên bản lặp lại của Windows trước đây thì bạn không thể làm được điều này nếu không sử dụng các dịch vụ trực tuyến hoặc tải phần mềm của bên thứ ba. Nếu không, bạn phải làm việc với một file PDF có định dạng kém hoặc thanh toán phí dịch vụ cao cấp hơn để có file PDF chất lượng tốt hơn.

Trong một thời gian dài Windows từ chối cung cấp hỗ trợ PDF. Thay vào đó, họ đã cố thúc đẩy định dạng riêng của họ, tệp XPS. Với Windows 10, Microsoft cuối cùng đã đưa hỗ trợ PDF vào hệ điều hành của chính nó. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải tải phần mềm bổ sung hoặc sử dụng dịch vụ trực tuyến để chuyển đổi tệp sang định dạng PDF nữa.

Tại sao lại lưu file dưới dạng PDF?

Thứ nhất, điều quan trọng cần lưu ý là mọi hệ điều hành đều có khả năng lưu và xem các tệp PDF. Nếu bạn muốn gửi tài liệu văn bản cho bạn bè hoặc đồng nghiệp từ máy Windows, gửi nó dưới dạng DOCX có thể là vấn đề đối với những người chạy OS X hoặc Linux. Trong khi đó, bằng cách sử dụng PDF nghĩa là mọi người đều có thể đọc nó mà không gặp vấn đề gì.

Hướng dẫn cách lưu file dưới dạng PDF trên Windows 10

Điều này có nghĩa là định dạng PDF có thể thích ứng với các thiết bị và máy móc khác nhau. Không quan trọng nếu người nhận tệp trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng hay điện thoại, tất cả đều có khả năng mở và đọc các tập tin PDF.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web và bạn muốn upload một tài liệu cho mọi người xem và tải xuống thì PDF là một giải pháp thông minh để lựa chọn. Không chỉ mọi người với bất kỳ hệ điều hành và thiết bị nào đều có thể download mà nhiều trình duyệt web ngày nay sẽ mở PDF ngay trên nó, cho phép bạn đọc tài liệu mà không cần tải xuống.

Nếu bạn đang lưu một trang web cho bất kỳ mục địch sử dụng nào, lưu nó dưới dạng tệp HTML có thể gây ra sự lộn xộn trong nội dung. Tuy nhiên, lưu nó dưới dạng PDF sẽ giữ nguyên tất cả các yếu tố của trang web mà không có lỗi gì xảy ra.

Lưu file dưới dạng PDF trên Windows 10

Đầu tiên, để lưu file dưới định dạng PDF, chúng ta cần đi đường vòng. Thông thường, khi phần mềm cung cấp cơ hội để lưu một lại tài liệu dưới dạng file PDF, nó sẽ là một tùy chọn trong Save As hoặc sẽ có một tùy chọn riêng để xuất file dưới dạng PDF. Khi lưu dưới dạng PDF trong Windows 10, chúng ta sẽ không sử dụng tính năng Export hoặc thậm chí là tính năng Save As mà chúng ta sẽ đi qua chức năng in của Windows.

Đúng vậy, đây là tính năng tương tự mà bạn sử dụng để in tài liệu qua máy in. Có vẻ như bất thường khi sử dụng tính năng in, nhưng nó có những lợi ích nhất định. Nếu bạn có thể in một tài liệu, bạn cũng có thể lưu nó dưới dạng PDF. Điều này có nghĩa mọi thứ với chức năng in có thể được lưu dưới dạng PDF, từ những tài liệu Word đến các trang web. Đi qua tính năng in cung cấp chức năng PDF trong phần mềm không hỗ trợ các tệp PDF.

Để lưu dưới dạng file PDF, đầu tiên mở tài liệu mà bạn muốn chuyển đổi, sau đó tìm cách in qua phần mềm chứa tài liệu đó. Ở ví dụ dưới đây, phần mềm được sử dụng là Microsoft Word, do đó chúng ta sử dụng phương pháp giống với khi in tài liệu bình thường vẫn hay làm.

Trong trình đơn in của phần mềm bạn sử dụng, bạn chọn máy in muốn sử dụng.

Bạn lưu ý rằng có có một mục nhập trong danh sách không phải là máy in, đó là Microsoft Print to PDF. Cái tên là như vậy nhưng Windows sẽ không in bất cứ thứ gì khi bạn click vào lựa chọn này. Thay vào đó, nó sẽ lưu file dưới định dạng PDF mà chúng ta đang cần. Chọn tùy chọn này và click vào Print. Hơi lạ kỳ, mặc dù chúng ta đang lưu file nhưng chúng là phải “in ảo” nó trước.

Nhấp chuột vào Print sẽ mở cửa sổ Save As. Lưu file PDF lại như bình thường bạn vẫn lưu bất kỳ tài liệu nào.

Bây giờ, bạn sẽ có một phiên bản PDF của file mà bạn vừa in ảo ra mà trông gần như giống với tệp tin.

Trong một thời gian dài người dùng Windows chỉ có thể tạo tệp PDF bằng phần mềm của bên thứ ba. Thật may mắn, Microsoft gần đây đã đáp ứng yêu cầu hỗ trợ PDF. Thông qua chức năng in của Windows 10, bạn có thể lưu tài liệu và trang web dưới dạng tệp PDF một cách dễ dàng.

https://tip.download.com.vn/luu-file-duoi-dang-pdf-tren-windows-10-ma-khong-can-phan-mem-bo-sung-10759

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần