Sự khác biệt lớn nhất giữa Legends of Runeterra và Hearthstone

#Tin Game

Sự khác biệt lớn nhất giữa Legends of Runeterra và Hearthstone

24-10-2019 10:56:04    |    181


Sự khác biệt lớn nhất giữa Legends of Runeterra và Hearthstone

Khi trò chơi bài mới của Riot, Legends of Runeterra được công bố tại ngày lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Liên Minh Huyền Thoại, nhiều người đã tự hỏi liệu đó có phải là cách trả lời của LOL cho Hearthstone hay không.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Legends of Runeterra và Hearthstone

Tuy nhiên, sau khi chơi Legends of Runeterra, rõ ràng nó rất khác so với tựa game của Blizzard. Chắc chắn vẫn có sự tương đồng vì cả hai đều là trò chơi thẻ bài - có nghĩa là thu thập thẻ để xây dựng bộ bài của bạn là một phần quan trọng của trò chơi. Nhưng điểm giống nhau chỉ có vậy. Dưới đây là năm điểm khác biệt lớn nhất giữa Runeterra và Hearthstone

Deck Building

Legends of Runeterra có những lá bài thu hút nhiều kiểu chơi khác nhau, được chia thành các khu vực lấy cảm hứng từ truyền thuyết của tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại.

Trong đó gồm sáu khu vực khác nhau:

  • Demacia - Stand Together

  • Freljord - Frozen Fortitude

  • Lonia - Swift and Sure

  • Noxus - All Out Assault

  • Piltover & Zaun - Machinations and Mayhem

  • The Shadow Isles - Death and Sacrifice

Khi người chơi kích hoạt một khu vực, tiến trình sử dụng thẻ và tướng chỉ định sẽ mang lại lợi ích lớn hơn trong vương quốc đã chọn.

Mỗi khu vực đều có những vị tướng từ Liên Minh Huyền Thoại, vì vậy nếu người chơi muốn sử dụng LOL chính của mình trong Runeterra, tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra khu vực mà họ được chỉ định.

Trong khi đó, các anh hùng của Hearthstone, làm nền tảng cho Deck Building, không cung cấp bất kỳ phần thưởng bổ sung nào ngoài các thẻ vàng cho người chơi.

Người chơi không cần gắn bó với một khu vực nhất định và quá trình sẽ được lưu lại nếu người chơi muốn tập trung vào nơi khác, cho phép họ kích hoạt khu vực bất cứ khi nào.

Tốc độ của trò chơi

Trong Hearthstone, người chơi tấn công và chơi bài trong lượt quay. Còn Runeterra, lượt chơi không đối xứng, nhưng cả hai người chơi có thể tham gia hành động cùng một lúc. Khi một lượt bắt đầu, một người là bên tấn công và bên kia là phòng thủ. Ở lượt kế tiếp hai bên đổi vai trò. Người chơi có thể sử dụng ally (tương ứng với minion trong Hearthstone) và phép dù chúng là blocker, nhưng người chơi mới là bên quyết định lượt chơi diễn ra như thế nào

Mana và Spell Mana

Giống như Hearthstone, người chơi bắt đầu với một mana và nhận thêm điểm mỗi lượt (khi vai trò tấn công và phòng thủ chuyển đổi).

Điểm khác biệt lớn duy nhất đó là mana dư có thể mang theo những lượt sau. Khi kết thúc lượt với một điểm mana không dùng, nó biến thành spell mana. Lượt kế tiếp, người chơi có thể sử dụng mana đó, nhưng chỉ để cast phép (spell) chứ không gọi ally ra được.

Có thể tối đa ba mana spell cùng lúc - bất kỳ lượng mana nào trên mức đó sẽ không được mang sang lượt sau. Với mana spell, người chơi có thể quyết định không tiêu hết mana và để dành chút mana cho lượt sau, cast spell mạnh hơn.

Thẻ chặn sát thương

Trong Hearthstone, chỉ có một số thẻ nhất định chặn được sát thương gây ra cho tướng của bạn, nhưng trong Runeterra, bất kỳ thẻ nào cũng có thể chặn sát thương nhận được.

Giai đoạn phòng thủ, người chơi có thể chọn thẻ nào họ muốn để chặn sát thương gây ra cho Nexus (tương đương với sức khỏe của anh hùng trong Hearthstone).

Một số thẻ có khả năng phòng thủ đặc biệt và có những phép thuật có lợi cho thẻ khi chúng đang phòng thủ, do đó, cần có một số thử nghiệm để tìm ra cách nào hiệu quả nhất cho bộ bài bạn chọn.

Để tấn công cũng giống như vậy, người chơi chọn thẻ nào họ muốn tấn công để chống lại quân bài của quân phòng thủ.

Phép thuật

Phép thuật trong Runeterra hoạt động rất giống như trong các trò chơi khác như Hearthstone, nhưng cũng có một vài điểm khác biệt - mọi phép thuật đều có thuộc tính tốc độ xác định khi nào phép đó có thể được chơi và liệu đối thủ có thể phản hồi trước khi nó có hiệu lực hay không.

Có bốn loại phép thuật khác nhau trong Runeterra:

  • Burst: Loại phép thuật nhanh nhất. Người chơi có thể chơi phép Burst bất cứ lúc nào và chúng có hiệu lực ngay lập tức trước khi đối thủ có thể phản ứng.

  • Fast: Cũng có thể được chơi bất cứ lúc nào nhưng đối thủ có cơ hội phản ứng bằng cách chơi các loại phép thuật Fast hoặc Burst của riêng họ.

  • Slow: Chỉ có thể chơi bên ngoài trận chiến và cho kẻ thù cơ hội đáp trả.
  • Fleeting: Tạm thời và sẽ biến mất nếu không được sử dụng vào cuối lượt.
Tuy nhiên, các máy chủ Runeterra đã ngừng hoạt động để cập nhật bản vá cho đến ngày 14/11. Nhưng người chơi vẫn có thể đăng ký để có cơ hội trải nghiệm bản Beta trong lần tiếp theo được phát hành tháng 11.
Nguồn: dexerto
http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/giai-tri/nam-diem-khac-biet-lon-nhat-giua-legends-of-runeterra-va-hearthstone-103847

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần