Những thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa Safari trong iOS 13 và iPadOS 13

#Thủ Thuật Internet

Những thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa Safari trong iOS 13 và iPadOS 13

25-10-2019 19:35:04    |    220


Những thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa Safari trong iOS 13 và iPadOS 13

Apple đã nâng cấp rất nhiều cho trình duyệt Safari trên iOS 13 và iPadOS.

Vì vậy, nếu bạn đã nâng cấp thiết bị của mình nhưng chưa khám phá trình duyệt web, danh sách các mẹo hay nhất này để tận dụng tối đa Safari trong iOS 13 và iPadOS 13 có thể giúp bạn.

1. Tùy chỉnh Trình quản lý tải xuống

Có lẽ, tính năng được nhắc đến nhiều nhất trong Safari là trình quản lý tải xuống đầy đủ. Vì vậy, đáng để đặt tính năng hoàn toàn mới này ngay trên đầu danh sách. Nói về chức năng, việc quản lý tải xuống Safari trên iPhone và iPad đã dễ dàng hơn nhiều.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể lưu trữ tất cả các mục đã tải xuống trong iCloud Drive để tìm thấy chúng trên các thiết bị được đồng bộ hóa của bạn hoặc giữ chúng cục bộ trên thiết bị của bạn. Bạn không muốn các tập tin tải xuống làm lộn xộn toàn bộ thiết bị của bạn? Trình quản lý tải xuống cũng cung cấp tùy chọn tự động xóa các mục để ngăn việc lưu trữ thiết bị của bạn không bị lộn xộn trong không gian.

Những thủ thuật giúp bạn tận dụng tối đa Safari trong iOS 13 và iPadOS 13

Để bắt đầu, hãy đi tới ứng dụng Cài đặt> Safari> Tải xuống. Bây giờ, tùy chỉnh mọi thứ phù hợp với nhu cầu của bạn. 

2. Yêu cầu trang web máy tính để bàn

Một tính năng khác đã tăng cường duyệt web trong Safari là khả năng yêu cầu một trang web máy tính để bàn một cách dễ dàng. Mặc dù trình duyệt web của Apple đã có tùy chọn chuyển sang phiên bản máy tính để bàn của một trang web, nhưng việc chuyển đổi trở lại phiên bản di động là một khó khăn do thiếu phương pháp đơn giản.

Nhưng những ngày đó không còn nữa. Với iOS 13, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa phiên bản máy tính để bàn và thiết bị di động của một trang web trên iPhone. Để yêu cầu phiên bản máy tính để bàn của một trang web trong Safari trên iPhone của bạn, chỉ cần nhấn vào nút văn bản ở phía trên bên trái màn hình trong thanh tìm kiếm và chọn Yêu cầu Trang web Máy tính để bàn.

Sau đó, nếu bạn muốn quay lại phiên bản di động của trang web, hãy nhấn vào nút văn bản và chọn Yêu cầu trang web di động. Hãy nhớ rằng, Safari cho iPadOS sẽ tự động tải phiên bản máy tính để bàn của trang web. Xem xét cách Apple quảng cáo iPad như một kẻ giết người máy tính xách tay rõ ràng hơn bao giờ hết, việc cung cấp trải nghiệm duyệt web đầy đủ thay vì buộc người dùng phải hài lòng với trình duyệt web di động kém khả năng hơn.

3. Gửi nội dung dưới dạng PDF hoặc Lưu trữ web

Trong khi duyệt web, đó là một tính năng hay để lưu tất cả các câu chuyện yêu thích. Trong Bảng chia sẻ, có một tùy chọn mới để chia sẻ toàn bộ trang web dưới dạng lưu trữ web hoặc PDF. Để làm như vậy, chỉ cần nhấn vào nút Chia sẻ và sau đó chọn Tùy chọn. Sau đó, bạn có bốn tùy chọn: Tự động, PDF, Reader PDF và Lưu trữ web. Chọn tùy chọn ưa thích nhất của bạn và sau đó nhấn Xong ở trên cùng bên phải để kết thúc.


4. Tự động đóng tất cả các tab

Mặc dù Safari đã có tùy chọn đóng tất cả các tab cùng một lúc theo cách thủ công, tùy chọn tự động đóng các tab đã bị thiếu khỏi cảnh từ lâu. Rất may, Apple cuối cùng đã thêm nó để làm cho nó dễ dàng hơn một chút để đối phó với các tab đang mở. Vì vậy, nếu bạn thấy quá trình tiêu diệt các tab Safari theo cách thủ công là một nhiệm vụ tẻ nhạt, bạn nên tận dụng tính năng được cân nhắc kỹ lưỡng này.

Để làm như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là nhảy vào ứng dụng Cài đặt> Safari> Đóng Tab. Bây giờ, bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn. Chẳng hạn, bạn có thể xóa sạch tất cả các tab Safari đang mở sau một ngày, sau một tuần hoặc sau một tháng. Chọn tùy chọn mong muốn và sau đó thoát khỏi Cài đặt.

5. Chọn cỡ ảnh để tải lên

Cái này, loại, giết hai con chim bằng một hòn đá! Chà, nếu bạn không hiểu rõ về thành ngữ này, hãy để tôi nói với bạn rằng Safari bây giờ cho phép bạn chọn kích thước của ảnh để tải lên. Nó không chỉ có thể tăng tốc quá trình tải lên, đặc biệt là khi bạn đang xử lý hình ảnh có độ phân giải cao mà còn tiết kiệm được nhiều dữ liệu di động trên iPhone và iPad. Vì vậy, hãy lưu bản hack này để ngăn chặn băng thông hạn chế của bạn kết thúc tốt trước thời hạn.

- Chỉ cần chọn tùy chọn để tải lên một hình ảnh trên một trang web trong Safari và sau đó chọn Thư viện ảnh.

- Bây giờ, chọn hình ảnh bạn muốn tải lên. Sau đó, bạn sẽ thấy kích thước thực tế của hình ảnh của bạn. Và dưới kích thước thực tế, sẽ có một tùy chọn để chọn kích thước hình ảnh. Chạm vào nó và sau đó chọn kích thước hình ảnh ưa thích. Bạn có nhiều tùy chọn như Lớn, Trung bình, Nhỏ hoặc Kích thước thực tế.

- Tiếp theo, quay lại thư viện ảnh của bạn và nhấn vào Xong ở góc trên bên phải màn hình để bắt đầu tải lên hình ảnh.

6. Tùy chỉnh các trang web yêu thích của bạn

Mỗi lần bạn muốn truy cập các trang web yêu thích của mình, bạn không cần nhập URL vào thanh tìm kiếm. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng favicon của trang web yêu thích của bạn và bạn đã sẵn sàng để đi. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh các trang web yêu thích nhất của mình để có trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Để hoàn thành nó, chỉ cần chạm và giữ biểu tượng favicon của một trang trên trang bắt đầu trong Safari và chọn Chỉnh sửa trong menu ngữ cảnh. Tiếp theo, bạn có thể thay đổi tên của trang web, chỉnh sửa URL và thậm chí thay đổi vị trí của dấu trang. Cuối cùng, hãy chắc chắn nhấn vào Lưu để kết thúc.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn di chuyển một trang web ra khỏi thư mục yêu thích được gắn dấu sao, nó sẽ biến thành một dấu trang thông thường và do đó, nó sẽ không hiển thị trên trang bắt đầu. Một điều đáng chú ý nữa là bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với các trang web yêu thích của mình, chúng sẽ được áp dụng trên các thiết bị được đồng bộ hóa nếu bạn đã bật Safari trong cài đặt iCloud.

7. Tùy chỉnh cài đặt trang web

Sẽ không tốt hơn nếu bạn có thể tùy chỉnh các trang web yêu thích của mình để mỗi lần bạn truy cập chúng, chúng sẽ phù hợp với sở thích của bạn? Vâng, với iOS 13 và iPadOS 13, bạn có thể tinh chỉnh cài đặt trang web. Cho dù bạn là một người đọc cuồng nhiệt hay một người thích khám phá web, bạn sẽ thấy nó rất tiện dụng. Để tùy chỉnh cài đặt trang web trong Safari, chỉ cần nhấn vào nút văn bản nhỏ ở trên cùng bên trái thanh tìm kiếm và sau đó chọn Cài đặt trang web trong menu. Sau đó, tinh chỉnh tất cả các tùy chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng chế độ đầu đọc tự động trên trang web, cho phép nó truy cập vào camera và micrô của thiết bị. Khi bạn đã tùy chỉnh mọi thứ, hãy nhấn vào Xong để xác nhận thay đổi.

8. Xóa các trang web thường xuyên truy cập

Để đảm bảo bạn có thể nhanh chóng truy cập các trang web mà bạn truy cập thường xuyên hơn, Safari đặt chúng dưới một phần riêng biệt có tên là Truy cập thường xuyên. Mặc dù nghe có vẻ khá tốt về mặt tiện lợi, nhưng nó có thể không tuyệt vời từ góc độ riêng tư.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thường xuyên truy cập một trang web hẹn hò như Tinder để theo dõi các trận đấu mới nhất hoặc tương tác với những người có vẻ tốt với bạn, bạn có muốn giữ dấu trang không? Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ. Và đó là khi vụ hack nhỏ này sẽ cứu ngày của bạn (hoặc khỏi sự bối rối lớn). Chỉ cần chạm và giữ favicon của trang web và chọn Xóa trong menu ngữ cảnh.

9. Truy cập Tab mở từ Tìm kiếm

Khi bạn nhập địa chỉ của một trang web trong tìm kiếm thông minh, trình duyệt web sẽ tự động hướng bạn đến tab mở liên quan; thay vì mở một tab mới. Do đó, bạn không cần phải mở các tab không cần thiết trong trình duyệt web.

10. Lưu tất cả các tab đang mở của bạn dưới dạng Dấu trang

Là một người thích xây dựng một bộ sưu tập các dấu trang web, tính năng tiện lợi nhỏ này đã không làm tôi chú ý. Bạn có thể sử dụng bản hack này để lưu tất cả các tab đang mở của mình dưới dạng dấu trang một cách dễ dàng. Để hoàn thành công việc, chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng dấu trang trong ứng dụng Safari và sau đó chọn Thêm Thêm dấu trang cho các tab X Xiên. Trên trang tiếp theo, chọn vị trí bạn muốn lưu dấu trang. Và sau đó, nhấn nút Lưu để kết thúc.

Nguồn: beebom

http://cdn.fptshop.com.vn/tin-tuc/danh-gia/10-meo-de-tan-dung-toi-da-safari-trong-ios-13-va-ipados-13-103870

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần