8 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

#Thủ Thuật Internet

8 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

27-10-2019 10:00:06    |    144


8 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

Trong quá trình sử dụng Google Play rất nhiều người gặp phải sự cố, mà không biết khắc phục ra sao. Có rất nhiều mã lỗi khác nhau như lỗi 403, lỗi 413, lỗi 481, lỗi 491, lỗi 492... Lúc này bạn có thể tham khảo cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên Google Play mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Còn khi không thể tải, cài đặt được ứng dụng hoặc game trên Google Play bạn hãy tham khảo 8 cách dưới đây để biết cách khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên như kết nối mạng gặp sự cố, đầy bộ nhớ, lỗi bộ nhớ đệm, lỗi thời gian....

8 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

Kiểm tra kết nối dữ liệu và WiFi

Khi không tải được ứng dụng, game trên Google Play điều đầu tiên bạn cần kiểm tra kết nối dữ liệu, thử tắt Wifi đi, rồi chuyển sang sử dụng dữ liệu di động (3G/4G).

8 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Google Play

Với những người đang sử dụng điện thoại Xiaomi, vào phần Settings của ứng dụng Download. Tại mục Download size limit, chọn Unlimited. Ngoài ra, cũng thử chuyển sang Chế độ máy bay (Airplane Mode) để vô hiệu hóa toàn bộ kết nối, sau đó kích hoạt lại. 

Buộc dừng, xóa dữ liệu

Truy cập vào Cài đặt (Settings) trên điện thoại, chọn Quản lý ứng dụng (Apps), rồi nhấn vào Cửa hàng Google Play.

Giao diện Thông tin ứng dụng xuất hiện, chọn Buộc dừng (Force Stop), rồi nhấn tiếp Xóa dữ liệu (Clear Data). Hộp thoại xác nhận Xóa dữ liệu ứng dụng xuất hiện, chọn OK

Khi hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập lại Google Play. Nếu vẫn chưa được thì lặp lại quy trình trên với Google Play Services trong phần Quản lý ứng dụng.

Vô hiệu hóa VPN

Một số người thường dùng VPN để chặn quảng cáo, tăng tốc độ truy cập mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp VPN lại khiến bạn không thể cài đặt được ứng dụng, game trên Google Play. Vì vậy, hãy thử vô hiệu hóa kết nối VPN, rồi thử tải ứng dụng trên Google Play xem được chưa.

Khôi phục cài đặt ứng dụng

Truy cập vào phần Settings (Cài đặt), chọn Apps (Ứng dụng), rồi nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải và chọn Reset app preferences (Đặt lại tùy chọn ứng dụng). Bạn cũng cần lưu ý, tên cũng như vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Lỗi thời gian

Thông thường các dòng điện thoại sẽ tự động thiết lập này giờ bằng cách sử dụng vị trí địa lý, thông tin nhà mạng. Thế nhưng trong một số trường hợp máy lại hiển thị sai. Lúc này bạn cần truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Thời gian. Bỏ tích chọn ở mục Thời gian tự động đi, rồi thiết lập mọi thứ bằng tay, kể cả múi giờ.

Thoát tài khoản, rồi đăng nhập lại

Truy cập vào Settings (Cài đặt) > Sync (Đồng bộ) > Google. Kéo xuống cuối cùng, nhấn vào tùy chọn More (Thêm), chọn Remove account (Xóa tài khoản). Cuối cùng, mở Google Play lên, rồi đăng nhập lại là xong.

Kích hoạt ứng dụng Download Manager

Play Store sử dụng ứng dụng Download Manager để quản lý tất cả những gì tải xuống, cập nhật trên điện thoại Android của bạn. Khi gặp sự cố, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) > System apps (Ứng dụng hệ thống), chọn Download Manager, rồi kích hoạt lại ứng dụng.

Tháo thẻ nhớ

Trong một số trường hợp thẻ nhớ bị nhiễm virus, phần mềm độc hại mà bạn lại đang chọn cài đặt ứng dụng lên thẻ nhớ. Lúc này hãy gỡ thẻ nhớ khỏi thiết bị, chọn cài đặt lên bộ nhớ trong điện thoại, rồi thử tải lại ứng dụng trên Google Play xem sao.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục sự cố, để cài được ứng dụng, game yêu thích trên Google Play một cách dễ dàng!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

https://tip.download.com.vn/cach-sua-loi-khong-tai-duoc-ung-dung-tren-google-play-1611

Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần