Cách Tạo Cửa Hàng Online Trên Facebook Một Cách Dễ Nhất

#Thủ Thuật Internet

Cách Tạo Cửa Hàng Online Trên Facebook Một Cách Dễ Nhất

17-05-2018 09:55:13    |    335


Cách Tạo Cửa Hàng Online Trên Facebook Một Cách Dễ Nhất

Mạng xã hội Facebook đã không còn xa lạ với những người kinh doanh online trên facebook. Facebook cũng có hổ trợ nhiều chức năng để bán hàng một trong số đó là tạo CỬA HÀNG TRÊN FACEBOOK với các bước đơn giãn sau thì việc bán hàng online trên facebook quá dễ dàng.

Bán hàng trên Facebook có 3 dạng, thứ 1 là sử dụng chính trang cá nhân, thứ 2 là sử dụng nhóm (group), thứ 3 là sử dụng trang Fanpage đều có ưu và nhược điểm riêng biệt. Trong đó, Fanpage là một lựa chọn hiệu quả tốt nhất, bởi rất đơn giản trong việc xây dựng thương hiệu lâu dài.

Hướng Dẫn đây chưa lâu thì facebook đã ra mắt một chức năng cho Fanpage đó là “Cửa hàng”, khi bạn tạo “Cửa hàng” cho Fanpage thì bạn có thể đăng sản phẩm của mình lên một hướng dẫn chuyên nghiệp, như một trang thương mại điện tử vậy, sau đó bạn có thể hướng dẫn cửa hàng hoặc từng sản phẩm lên trang cá nhân hoặc bất kỳ đâu.

 

Cửa hàng điện thoại trên Fanpage Facebook

Về hướng dẫn tạo Fanpage thì không có gì khó khăn khi chơi, bạn cứ tạo một trang Fanpage bình thường, bước chọn thể loại Fanpage thì bạn có thể chọn nhóm “Thương hiệu hoặc sản phẩm” hoặc loại khác cũng chẳng sao.

Dù sao thì sau khi tạo Fanpage vẫn chưa có mục cửa hàng, bạn phải tự thêm vào. Ngay dưới đây tôi sẽ chỉ người dùng hướng dẫn tạo cửa hàng cho Fanpage.

Hướng Dẫn tạo cửa hàng cho Fanpage

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn, vào “Cài đặt“, vào “Chỉnh sửa trang“.

Bước 2: Kéo xuống cuối trang, nhấn vào “Thêm tab“.

Bước 3: Nhấn vào “Thêm tab” ứng với tab “Cửa hàng”.

Bước 4: Giờ bạn quay trở lại trang chủ của Fanpage, bạn sẽ thấy đã có thêm tab Cửa hàng, bạn nhấp vào đó để thiết lập tiếp các bước như sau:

Bước 5: Chọn “Tôi đồng ý với các điều khoản và chính sách về người bán” rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán là Nhắn tin mua hoặc Thanh toán trên trang web khác rồi nhấn “Tiếp tục”.

Trong đó:

  • Nhắn tin mua: Sẽ có một nút “Nhắn tin” khi khách hàng nhấp vào xem thông tin mỗi sản phẩm, thông qua đó khách hàng có thể đơn giản liên hệ với bạn để hỏi mua về sản phẩm đó.

  • Thanh toán trên trang web khác: Dành cho những ai có website bán hàng riêng, thay vì hiển thị nút “Nhắn tin” như trên, tùy chọn này sẽ hiển thị nút “Thanh toán trên trang web”. Khi úp sản phẩm, sẽ có một chỗ để chèn Link URL thanh toán, khách hàng nhấp vào “Thanh toán trên trang web” sẽ mở ra đường link bạn chèn đó.

Bước 7: Bạn chọn đồng tiền hiển thị rồi nhấn “Lưu”.

Vậy là bạn đã có một cửa hàng trên Fanpage, giờ có thể bắt đầu đăng sản phẩm của mình lên thôi.

Để đăng sản phẩm bạn làm vào tab “Cửa hàng” rồi nhấn “Thêm sản phẩm”, sau đó bạn thêm ảnh cho sản phẩm, nhập tên sản phẩm, giá bán, mô tả.v.v

Sau khi sản phẩm được đăng lên, bạn có thể hướng dẫn từng sản phẩm hoặc cả cửa hàng lên dòng thời gian của Fanpage, tường cá nhân hoặc bất kỳ đâu trên Facebook. Chúc thành công!

Nguồn: sưu tầm internet


Bài Viết Cùng Chuyên Mục


Lưu ý bạn nên nhập từ cần tìm Danh Từ càng ngắn càng tốt. Ví dụ: idm, trinh chieu, logo,Đăng Ký Nhận Tin

Đăng ký nhận các bài viết thủ thuật mới qua email của bạn!

Bài Viết Xem NhiềuBài Viết HOT Tuần